Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Là thực phẩm không bị ươn thối. Không nhiễm bệnh và đảm bảo chất lượng.
Nhiệm vụ chính của nuôi thủy sản ở nước ta là:
- Khai thác tối đa tiềm năng về mặt nước và giống nuôi.
- Cung cấp thực phẩm tươi, sạch.
- Ứng dụng những tiến bộ khoa học công nghệ vào nuôi thuỷ sản.
* Ví dụ: mở rộng diện tích nuôi tôm, cá; ứng dụng khoa học vào sản xuất thức ăn cho tôm, cá
- Bằng hiểu biết mình nghĩ rằng cách nhận biết thực phẩm tươi sạch là:
+ khi ra chợ mua thủy sản về ăn cần chú ý : nó còn sống không, còn có màu như nét đặc trưng nó không, đó là nó vẫn còn tươi sống. Nếu thủy sản chết rồi mà bạn mua về nó sẽ không an toàn bởi thức ăn thủy sản đã để lâu hoặc được tẩm thuốc bảo quản, phẩm màu, bẩn vì hôi thối để quá lâu
+ Nơi bán thủy sản phải là nơi sạch sẽ thì nguồn thủy sản mới sạch và được nhiều người an tâm .
CHÚC BẠN MAY MẮN , CÂU TỰ LÀM THEO Ý MÌNH NHA^^ KHÔNG BIẾT ĐÚNG HAY SAI ! NẾU BẠN CẢM THẤY ĐƯỢC THÌ BẠN CÓ THỂ BỔ SUNG CỦA BẠN!
- Để bảo đảm sức khỏe , an toàn khi ăn
- không bẩn , thối , bị hôi do lâu ngày.
- Thức ăn không còn hấp dẫn khi không tươi
- Năng suất và chất lượng giảm, ít người quan tâm, không có sự thu hút người nhìn
-Tưới nhỏ giọt là một phương pháp tưới tiết kiệm nước và phân bón bằng cách cho phép nước nhỏ giọt từ từ vào rễ của nhiều loại cây khác nhau, hoặc nhỏ lên bề mặt đất hoặc trực tiếp lên vùng có rễ, thông qua một mạng lưới gồm các van, đường ống, và lỗ thoát
Tác dụng của hệ thống tưới nhỏ giọt :
Tiết kiệm nước: Thông qua việc cung cấp từng lượng nước nhỏ qua các điểm tưới (emitters), tưới nhỏ giọt giúp tiết kiệm nước một cách tối đa, tránh thất thoát nước.
Tiết kiệm phân bón: Bằng phương pháp bón tưới kết hợp bón các loại phân bón tan trong hệ thống tưới nhỏ giọt, lượng phân được phân bổ đều với liều lượng vừa đủ trong khu vực bộ rễ của cây trồng, giúp cây trồng dễ dàng hấp thụ và tránh lãng phí vì nhiều nguyên nhân: Rửa trôi, thẩm thấu sâu xuống tầng đất, hay lượng phân cung cấp không đều giữa các gốc.
Thực phẩm sạch là loại thực phẩm:
– Không chứa tồn dư thuốc BVTV, hoá chất, kháng sinh cấm hoặc vượt quá giới hạn cho phép.
– Không chứa tạp chất (kim loại, thuỷ tinh, vật cứng …)
– Không chứa tác nhân sinh học gây bệnh (vi rút, vi sinh vật, ký sinh trùng)
– Có nguồn gốc, xuất xứ đầy đủ, rõ ràng;
– Được kiểm tra, đánh giá chứng nhận về ATTP.
copy trên mạng