K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

- Dựa vào đặc điểm của vỏ quả: Có thể phân chia các quả thành 2 nhóm

+ Quả khô: quả cải, quả bông, quả thìa là, quả đậu: khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng

+ Quả thịt: quả đu đủ, quả mơ, quả chanh, quả cà chua, quả táo: khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả

27 tháng 3 2021

 Dựa vào đặc điểm của vỏ quả: Có thể phân chia các quả trên thành 2 nhóm

+ Quả khô: quả cải, quả bông, quả thìa là, quả đậu: khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng

+ Quả thịt: quả đu đủ, quả mơ, quả chanh, quả cà chua, quả táo: khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả

26 tháng 4 2017

- Khi chín vỏ của các quả khô có thể nứt hoặc không nứt nên chia chúng thành 2 loại

     + Quả khô nẻ: khi chín vỏ khô lại và nứt ra : cải, đậu Hà Lan, quả bông

     + Quả khô không nẻ: Khi chín vỏ khô và không nẻ: Quả thìa là, quả chò

- Một số loại quả khô khác:

     + Quả khô nẻ: đậu đen, đậu xanh…

     + Quả khô không nẻ: quả me

24 tháng 4 2019

Đáp án : C.

17 tháng 3 2021

TK

Căn cứ vào vỏ quả khi chín chia quả thành hai loại: quả khô
và quả thịt.

*QUẢ KHÔ
*Quả khô: Khi chín vỏ: khô, cứng, mỏng.
*Có thể chia quả khô thành 2 loại:
- Quả khô nẻ: Khi chín, vỏ quả tự tách ra được. Ví dụ: Quả bông, quả đậu Hà lan, quả điệp, quả nổ…
-Quả khô không nẻ: Khi chín, vỏ quả không tự tách ra được. Ví dụ: Quả me, quả thìa là, quả chò, quả lạc…

*QUẢ THỊT:

* Có thể chia quả thịt thành 2 loại:
-Quả mọng: Quả khi chín gồm toàn thịt quả.
Ví dụ:Quả đu đủ, cà chua, chuối,….
- Quả hạch: Quả có hạch cứng bọc lấy hạt.
Ví dụ: Quả xoài, cóc, mơ, táo,…

5 tháng 4 2019

Đáp án : C.

10 tháng 3 2019

Dựa vào đặc điểm của vỏ quả người ta chia quả thành 2 nhóm chính:

   - quả khô: khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng. Ví dụ đậu Hà Lan

   Có hai loại quả khô:

      +quả khô nẻ: khi chín khô vỏ quả có khả năng tự tách ra cho hạt rơi ra ngoài

         Ví dụ: quả đậu Hà lan, quả cải, quả đậu bắp, quả chi chi…

      +quả khô không nẻ: khi chín khô vỏ quả không tự tác ra

         Ví dụ: quả chò, quả thìa là….

   - Quả thịt: khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả. Ví dụ quả cà chua

      +quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước nhiệt hay ít

         Ví dụ: quả cà chua, quả chanh, quả đu đủ, quả chuối, quả hồng….

      +quả hạch, ngoài phần thịt quả còn có hạch rất cứng chưa hạt ở bên trong

 

         Ví dụ: quả táo ta, quả đào, quả mơ, quả dừa…

28 tháng 2 2022

tham khảo

Câu 1 : Các ngành đã học là: Tảo, Rêu, Quyết, Hạt trần, Hạt kín, Dương xỉ. Đặc điểm chung của các ngành là: - Ngành tảo: cơ thể chưa có thân lá rể, sống chủ yếu ở nước là chính. - Ngành rêu: đã có rễ giả, lá nhỏ, chưa có mạch dẫn, sinh sản bằng bào tử và sống ở những nơi ẩm ướt. - Ngành quyết: có rễ thật, lá đa dạng, có mạch dẫn, sinh sản bằng bào tử, sống ở nhiều môi trường khác nhau. - Ngành hạt trần: có cơ quan sinh dưỡng đã hoàn chỉnh, tuy nhiên sinh sản bằng nón, đã có hạt nhưng hạt nằm ngoài, giửa trục nón và vẩy noãn. - Ngành hạt kín: là ngành thực vật tiến hoá nhất, cơ quan sinh dưỡng và cơ quan sinh sản đều phát triển đa dạng, sinh sản bằng hoa-quả-hạt . - Ngành dương xỉ: có rễ, thân, lá thật, có mạch dẫn, sinh sản bằng bào tử, sống nhiều nơi.

Ngành hạt trần:thông,bách tán,...

Ngành hạt kín:dưa hấu,mơ,đu đủ,...

Ngành dương xỉ:quyết,dương xỉ,...

Ngành rêu:rêu

(nãy mình làm rồi nha )

4 tháng 11 2019

Đáp án D

Dựa vào đặc điểm của vỏ quả và hạt, quả xoài được xếp cùng nhóm với quả mơ.  Nho, cà chua, chanh thuộc nhóm quả mọng

11 tháng 4 2017

Đáp án: D

Quả mơ thuộc loại quả hạch – có hạch cứng bọc lấy hạt. VD: mơ, đào, xoài,… SGK trang 106

19 tháng 8 2017

Đáp án: D

Quả mơ thuộc loại quả hạch – có hạch cứng bọc lấy hạt. VD: mơ, đào, xoài,… SGK trang 106