K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 4 2019

Chọn C.

Gen điều hòa bị đột biến.

=> Sản phẩm có cấu hình không gian bất thường.

=> Không gắn vào với  vùng vận hành của Operon Lac.

=> Operon Lac luôn hoạt động.

 

29 tháng 1 2017

Đáp án A

Trong cơ chế điều hòa hoạt động gen của operon Lac, gen điều hòa R tổng hợp phân tử protein ức chế ngay cả khi môi trường có lactozo và khi môi trường không có lactozo

Khi môi trường không có lactozo, protein ức chế liên kết với vùng vận hành ngăn cản quá trình phiên mã của các gen cấu trúc

Khi môi trường có lactozo, lactozo đóng vai trò như chất cảm ứng liên kết với protein ức chế, làm thay đổi cấu hình không gian của protein ức chế làm chúng không bám được vào vùng vận hành → Quá trình phiên mã được diễn ra.

15 tháng 4 2017

Đáp án D

Sự kiện diễn ra ngây khi môi trường không có lactose là : D

Gen điều hòa R tổng hợp protein ức chế khi môi trường có hoặc không có lactose

30 tháng 4 2017

            Đáp án : B

            -       Cả khi có và không có lactose, tế bào vẫn tổng hợp protein ức chế

            -       Khi không có lactose, protein ức chế gắn vào operator ngăn cản phiên mã

-       Khi có lactose, lactose sẽ gắn vào protein ức chế  làm thay đổi cấu hình của protein ức chế  => protein ức chế bị bất hoạt không  gắn vào Operator được => ARN pol có thể tiến hành phiên mã

7 tháng 10 2017

Đáp án C

Khi môi trường có lactozo hay không có lactozo thì gen điều hòa vẫn tổng hợp protein ức chế.

Chọn C.

3 tháng 2 2018

Đáp án C

Khi môi trường không có lactose thì sản phẩm của gen điều hòa ( protein điều hòa) sẽ liên kết với vùng vận hành Operon, do đó ngăn cản sự liên kết của ARN polimerase liên kết để thực hiện phiên mã => quá trình phiên mã không xảy ra

14 tháng 2 2019

Đáp án D

- Trong cơ chế điều hòa hoạt động của operon Lac, gen điều hòa luôn phiên mã tổng hợp protein ức chế ngay cả khi môi trường có lactôzơ và khi môi trường không có lactôzơ.

- Khi môi trường không có lactose, protein ức chế bám vào vùng vận hành ngăn cẳn quá trình phiên mã.

- Khi môi trường có lactose, lactose đóng vai trò như chất cảm ứng, làm thay đổi cấu hình của protein ức chế, làm nó không bám được vào vùng vận hành.

9 tháng 6 2018

Khi môi trường không có lactozo, protein ức chế không bị bất hoạt. Nó bám vào vùng vận hành, ngăn cản phiên mã.

Chọn A

15 tháng 2 2018

Chọn đáp án B

Khi môi trường có lactose: Lactose đóng vai trò là chất cảm ứng. Chất cảm ứng sẽ liên kết với prôtêin ức chế làm prôtêin ức chế thay đổi cấu hình không gian và trở nên bất hoạt (không hoạt động). Prôtêin ức chế không thể bám vào gen chỉ huy O, gen chỉ huy hoạt động bình thường điều khiển Z, Y, A thực hiện phiên mã và dịch mã.

16 tháng 6 2019

Chọn đáp án B

Trong cơ chế điều hòa hoạt động của operon Lac, khi môi trường không có Lactozo. Protein ức chế liên kết với vùng vận hành làm ngăn cản quá trình phiên mã → các gen cấu trúc không được phiên mã.