Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Để tổ chức bữa tiệc, liên hoan được chu đáo cần quan tâm đến:
- Các dụng cụ cần thiết.
- Các trình bày bàn ăn.
- Cách phục vụ và thu dọn sau khi ăn.
- Phải ân cần, niềm nở, vui tươi, tỏ lòng quý trọng khách.
- Khi dọn tránh đưa tay trước mặt khách.
2. Những điểm cần lưu ý khi xây dựng thực đơn là:
a) Số lượng và chất lượng món ăn
b) Loại món ăn chính theo cơ cấu bữa ăn
c) Đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng và hiệu quả kinh tế
Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho bữa ăn: - Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn (ăn thường ngày, ăn tiệc,..) - Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn. - Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn.
3. Cách sắp xếp bàn ăn và cách phục vụ trong các bữa tiệc, liên hoan:
* Tiệc, liên hoan tự chọn( tự phục vụ)
* Tiệc, liên hoan có người phục vụ
1. Chuẩn bị dụng cụ : Căn cứ vào thực đơn và số người dự bữa để tính số bàn ăn và các loại bát ,đĩa , đũa, li,cốc ... cho đầy đủ phù hợp .
Cần chọn dụng cụ đẹp,phù hợp với tính chất của bữa ăn .
2. bày bàn ăn : bàn ăn cần phải trang trí lịch sự ,đẹp mắt .Món ăn đưa ra theo thực đơn ,được trình bày đẹp ,hài hoà về màu sắc và hương vị .
Cách trình bày bàn và bố trí chỗ ngồi cho khách phụ thuộc vào tính chất của bữa ăn
3. Cách phục vụ và thu dọn sau khi ăn
+ phục vụ : Để tạo bữa ăn thêm chu đáo ,lịch sự , người phục vụ cần thân thiện và cởi mở ,hiểu được yêu cầu của khách hàng .
+ dọn bàn ăn : Xếp dụng cụ ăn uống theo từng loại ( Bát, đĩa ,cốc ...)
Không thu dọn dụng cụ ăn uống khi còn người đang ăn .
- Bàn ăn cần phải trang trí lịch sự, đẹp mắt. Món ăn đưa ra theo thực đơn, được trình bày đẹp, hài hòa về màu sắc và hương vị.
- Cần phục vụ bữa ăn chu đáo và dọn bàn ăn lịch sự, vệ sinh.
Người phục vụ phải có thái độ niềm nở,thể hiện sự đón tiếp rất chu đáo,thành thật
Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm em cần:
Dọn dẹp phòng bếp, bàn ăn thật sạch sẽ.
Đối với thực phẩm cần rửa thật sạch sẽ.
Đồ ăn nên nấu chín, đun sôi.
Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm em cần:
-Dọn dẹp phòng bếp sạch sẽ, thường xuyên vệ sinh các dụng cụ nhà bếp.
-Thực phẩm như rau,củ, quả thì rửa thật sạch sẽ.
-Đồ ăn nên nấu chín, nước thì đun sôi.
-Bảo quản đồ ăn chu đáo, không để ruồi muỗi, bọ,... bâu vào
Em đã chia sẻ bằng cách nhắc nhở mọi người trong nhà, trong xóm làm theo.
Chúc bạn học tốt
- Tôm hùm
- Súp gà
- Salad
- Phồng tôm * Món chính : - Gà rang muối - Cơm rang thập cẩm - Bò cobe dát vàng * Món tráng miệng : - Chè hạt sen * Đồ uống : - Nước cam - Rượu vang - Nước lọc.Các món ăn độc đáo nhỉ bạn ''Mùa hoa phượng.....''. Nhất là món khai vị đầu tiên ấy
Câu 1:
-Cần ăn uống cân bằng, đủ bốn nhóm chất:
+Nhóm chất giàu đường bột.
+Nhóm hất giàu chất đạm, chất béo
+Nhóm chất giàu chất khoáng
Câu 2:
-Nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình là:
+Nhu cầu của các thành viên trong gia đình.
+Điều kiện tài chính.
+Sự cân bằng chất dinh dưỡng.
+Thay đổi ăn
Câu 3:
Thực đơn:
-Gà luộc
-Thịt nướng
-Nộm chuối
-Sôi
-Cơm
Tráng miệng:
-Dưa hấu
Câu 4:
-An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc và biến chất.
Mình chỉ biết đến đây thôi lên bạn thoog cảm
- Xây dựng thực đơn
- Lựa chọn thực phẩm cho thực đơn
- Chế biến món ăn
- Bày bàn và thu dọn sau khi ăn
- Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn.
- Thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn.
- Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế.
- Phải có thái độ vui vẻ, tôn trọng đối với khách
Xây dựng thực đơn
Lựa chọn mua thực phẩm cho thực đơn
Chế biến món ăn
Bày bàn ăn và thu dọn sau khi ăn
Em cần có thái độ tôn trọng, chu đáo