Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
- Không dùng mũi khoan cùn, không khoan khi mũi khoan và vật khoan chưa được kẹp chặt
- Vật khoan thẳng góc với mũi khoan
- Không cúi gần mũi khoan
- Không dùng tay hoặc vật khác chạm vào mũi khoan khi mũi khoan đang quay
- Không dùng búa có cán bị vỡ, nứt
- Không dùng đục bị mẻ
- Kẹp vật vào êto phải đủ chặt
- Phải có lưới chắn phoi
- Không dùng tay gạt mạt cưa hoặc thổi vào mạch cưa vị mạt cưa dễ bắn vào mắt
Để đảm bảo an toàn khi sử dụng các thiết bị điện như nồi cơm điện, bàn là, … em cần:
- Lựa chọn thiết bị điện an toàn và sử dụng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.
- Thường xuyên kiểm tra để phát hiện và khắc phục kịp thời hư hỏng.
- Chỉ sử dụng dây dẫn có vỏ cách điện làm dây cấp nguồn.
- Sử dụng thiết bị chống giật
Tham khảo
Để đảm bảo an toàn khi sử dụng các thiết bị điện như nồi cơm điện, bàn là, … em cần:
- Lựa chọn thiết bị điện an toàn và sử dụng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.
- Thường xuyên kiểm tra để phát hiện và khắc phục kịp thời hư hỏng.
- Chỉ sử dụng dây dẫn có vỏ cách điện làm dây cấp nguồn.
- Sử dụng thiết bị chống giật
Tham khảo
Không sử dụng dây dẫn điện bị hở, hỏng. Thực hiện bọc cách điện dây dẫn đảm bảo yêu cầu kĩ thuật.
Không cắm quá nhiều đồ dùng điện có công suất lớn trên cùng ổ cắm điện.
Không để các đồ vật dễ cháy gần đường dây diện và các đồ dùng diện sinh nhiệt.
Không được chạm vào mạch điện, các thiết bị và đồ dùng diện nếu chưa biết rõ cách sử dụng. Khi sửa chữa điện phải cắt nguồn điện, có biển thông báo và sử dụng dụng cụ bảo vệ an toàn điện.
- Lắp đặt thiết bị đóng cắt điện đúng cách.
- Lựa chọn thiết bị đóng cắt điện phù hợp.
- Vị trí lắp đặt cầu dao, cầu chì, công tắc, ổ điện.
- Giữ khoảng cách an toàn với nguồn điện trong gia đình.
- Tránh xa nơi điện thế nguy hiểm.
- Tránh sử dụng thiết bị điện khi đang sạc.
- Rút ổ cắm ra khi không còn sử dụng và khi muốn làm vệ sinh. Tuyết đối không để thân nồi bị ướt hay nhúng nước hoặc mọi chất lỏng khác.
- Không rửa bằng tất cả những loại chất tẩy rủa hay những chiếc bàn chải sắt.
- Vệ sinh nồi đựng thì bạn có thể ngâm nước 1 lúc là tất cả những chất bám sẽ bở ra không cần phải đánh.
- Còn đối với bộ phận phân nhiệt: trong quá trình nấu nướng có thể có những hạt gạo hay hạt cơm vô tình rơi vào thì cần phải loại bỏ ngay để không làm giảm hiệu quả nấu của nồi. Và tránh không dùng những cọ sắt để đánh để tránh trầy xước.
- Rút ổ cắm ra khi không còn sử dụng và khi muốn làm vệ sinh. Tuyết đối không để thân nồi bị ướt hay nhúng nước hoặc mọi chất lỏng khác.
- Không rửa bằng tất cả những loại chất tẩy rủa hay những chiếc bàn chải sắt.
- Vệ sinh nồi đựng thì bạn có thể ngâm nước 1 lúc là tất cả những chất bám sẽ bở ra không cần phải đánh.
- Còn đối với bộ phận phân nhiệt: trong quá trình nấu nướng có thể có những hạt gạo hay hạt cơm vô tình rơi vào thì cần phải loại bỏ ngay để không làm giảm hiệu quả nấu của nồi. Và tránh không dùng những cọ sắt để đánh để tránh trầy xước.
- Bạn nên vệ sinh trong và ngoài nồi thường xuyên.
- Bạn không nên hâm cơm nhiều lần sẽ khiến cơm không ngon.
- Bạn nên vệ sinh van thoát hơi nước thường xuyên để cơm không bị thiu.
- Bạn không nên nấu các món chiên xào nhiều dầu mỡ khi dùng nồi cơm điện.