Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ngộ độc thực phẩm, còn gọi là ngộ độc thức ăn hay trúng thực, là tình trạng gây ra do ăn, uống phải thức ăn, nước uống bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc hay những loại thực phẩm bị biến chất, ôi thiu, có chất bảo quản, chất phụ gia...
Cách làm thực đơn :
- Định dạng khổ giấy cho thực đơn đúng với nhu cầu
- Nhập nội dung cho thực đơn
- Định dạng cho tiêu đề Menu : kiểu chữ, cỡ chữ, màu chữ,...
- Đặt giá tiền cho các danh mục của thực đơn
- Tạo khung viền (Border) cho Menu
Chú ý : Khi làm thực đơn, phải :
- Nhấn mạnh phần họa tiết, màu sắc hài hòa
- Làm nổi bật các món ăn, hình ảnh phong phú
- Ngôn từ miêu tả món ăn
* Ý nghĩa :
Giúp cho người tổ chức bữa ăn :
- Mua đủ các loại thực phẩm cần thiết
- Thay đổi món ăn cho đỡ nhàm chán mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng
* Thức ăn được chia làm 4 nhóm chính :
- Nhóm giàu chất đạm
- Nhóm giàu chất béo
- Nhóm giàu chất đường bột
- Nhóm giàu vitamin và chất khoáng
Ví dụ chứng minh chất đạm có chức năng tái tạo các tế bào đã chết :
+ Tóc bị rụng, tóc khác mọc lên;
+ Răng sữa ở trẻ em thay bằng răng trưởng thành;
+ Bị đứt tay, bị thương sẽ được lành lại sau một thời gian.
Ví dụ để chứng minh chất đạm có chức năng tái tạo các tế bào đã chết:
-Tóc bị rụng, tóc khác mọc lên.
-Răng sữa được thay thế bằng răng vĩnh viễn.
-Bị đứt tay, bị thương, sẽ lành lại sau một thời gian.
1. Nhu cầu các thành viên trong gia đình
2. Điều kiện tài chính
3. Sự cân bằng chất dinh dưỡng được thể hiện qua việc chọn mua thực phẩm phù hợp.
4. Sự thay đổi món ăn và hình thức trình bày
5. Chế độ ăn uống cho từng đối tượng
1. Nhu cầu các thành viên trong gia đình
2. Điều kiện tài chính
3. Sự cân bằng chất dinh dưỡng được thể hiện qua việc chọn mua thực phẩm phù hợp.
4. Sự thay đổi món ăn và hình thức trình bày
5. Chế độ ăn uống cho từng đối tượng
cọ....?
?