K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 10 2016

Vi tay nguoi lao dong de tao ra san pham. Vay moi noi tay nguoi vua lam de tao ra san pham vua la phuong tien vo cung quan trong trong viec tao ra san pham.

12 tháng 12 2021

Tk

Quá trình tiêu hóa thức ăn ở ruột non:Tiêu hoá lí học: Là quá trình nhào trộn thức ăn thấm đều dịch tiêu hoá và quá trình đẩy thức ăn di chuyển trong ruột. Tiêu hoá hoá học: (Ở ruột non tiêu hoá hoá học là chủ yếu) gồm quá trình biến đổi hoàn toàn thức ăn thành chất dinh dưỡng:Tinh bột Đường đôi Đường đơnPrôtêin Peptit AxitaminLipit Các giọt mỡ nhỏ Glixerin và AxitbéoAxitnucleic Nucleôtit.Ruột non là trung tâm của quá trình tiêu hoá vì:Tại đây xảy ra quá trình tiêu hoá hoàn toàn và tạo thành sản phẩm cuối cùng của quá trình tiêu hoá, tất cả các loại thức ăn thành chất dinh dưỡng.

12 tháng 12 2021

Tham khảo

Về quy trình tiêu hóa thức ăn ở ruột non, đầu tiên thức ăn được nhai nuốt tại miệng, đưa xuống thực quản, qua cơ vòng thực quản dưới xuống dạ dày.

12 tháng 11 2017

Chọn đáp án A

14 tháng 5 2018

Đáp án A

Nước có thể là sản phẩm của quá trình dị hoá

13 tháng 10 2018

Chọn đáp án A

Hoạt động sống của tế bào tạo ra những sản phẩm gì cho quá trình trao đổi chất?

- Chất thải,\(CO_2\) 

8 tháng 2 2023

có 1 chất thải th hả bn 

- Xương chân và xương tay đều có các phần tương tự:    + Xương cánh tay gồm 1 xương dài tương ứng với xương đùi.    + Xương trụ, xương quay tương ứng với xương chày và xương mác    + Xương cổ tay tương ứng với xương cổ chân (gồm nhiều xương)    + Xương bàn tay tương ứng với xương bàn chân    + Xương ngón tay tương ứng với xương ngón chân * Điểm khác nhau giữa xương tay và xương chân:...
Đọc tiếp

- Xương chân và xương tay đều có các phần tương tự:

   + Xương cánh tay gồm 1 xương dài tương ứng với xương đùi.

   + Xương trụ, xương quay tương ứng với xương chày và xương mác

   + Xương cổ tay tương ứng với xương cổ chân (gồm nhiều xương)

   + Xương bàn tay tương ứng với xương bàn chân

   + Xương ngón tay tương ứng với xương ngón chân

* Điểm khác nhau giữa xương tay và xương chân:

- Các phần của xương chân to, khỏe hơn xương tay, có thêm xương bánh chè phù hợp với chức năng nâng đỡ cơ thể, lao động, di chuyển và đứng thẳng.

- Xương tay có cấu tạo phù hợp với chức năng lao động.

Sự khác nhau đó là kết quả của sự phân hoá tay và chân trong quá trình tiến hóa, thích nghi với tư thế đứng thẳng lao động.

1
10 tháng 10 2017

* Điểm giống nhau giữa xương tay và xương chân:

- Mỗi xương đều gồm các thành phần cấu tạo và tính chất sau:

- Màng xương: bao bọc bên ngoài xương và gồm 2 lớp:

   + Lớp ngoài: bên chắc để cơ và dây chàng bám vào.

   + Lớp trong: lớp tế bào sinh xương, giúp xương lớn lên về chiều ngang khi xương còn non và hàn gắn lại khi xương bị gãy.

- Xương đai vai và xương đai hông là chỗ dựa vững chắc cho chân và tay.

- Xương chân và xương tay đều có các phần tương tự:

   + Xương cánh tay gồm 1 xương dài tương ứng với xương đùi.

   + Xương trụ, xương quay tương ứng với xương chày và xương mác

   + Xương cổ tay tương ứng với xương cổ chân (gồm nhiều xương)

   + Xương bàn tay tương ứng với xương bàn chân

   + Xương ngón tay tương ứng với xương ngón chân

* Điểm khác nhau giữa xương tay và xương chân:

- Các phần của xương chân to, khỏe hơn xương tay, có thêm xương bánh chè phù hợp với chức năng nâng đỡ cơ thể, lao động, di chuyển và đứng thẳng.

- Xương tay có cấu tạo phù hợp với chức năng lao động.

Sự khác nhau đó là kết quả của sự phân hoá tay và chân trong quá trình tiến hóa, thích nghi với tư thế đứng thẳng lao động.

7 tháng 4 2022

a,Năng lượng do protein cung cấp là:

 3200×19%=608 (kcal)

Năng lượng do lipit cung cấp là:

3200×11%=352(kcal)

Năng lượng do gluxit cung cấp là:

3200×(100%-19%-11%)=2240(kcal)

Năng lượng thực tế mà protein cung cấp là: 

608×90%=547,2 (kcal)

Năng lượng thực tế mà lipit cung cấp là:

352×75%=264(kcal)

Năng lượng thức tế mà gluxit cung cấp là:

2240×80%=1792(kcal)

Vậy,

Số g protein thực tế cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày là:

547,2:4,1=133,4634146(g)

Số g lipit thực tế cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày là:

264:9,3=28,38709677(g)

Số g gluxit thực tế cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày là:

1792:4,3=416,744186(g)

b,Số l oxi cần dùng cho sự oxi hóa trên là:

133,4634146×0,97+28,38709677×2,03+416,744186×0,83=532,982993(l)