Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có : \(p\left(0\right)=b\Rightarrow b=1\)(1)
\(p\left(-1\right)=a-3+b=0\)(2)
Thế (1) vào (2) ta được :
\(a-2=0\Leftrightarrow a=2\)
Vậy a = 2 ; b = 1
Ta có:\(A\left(0\right)=1\Rightarrow4.0^2+a.0+b=1\Rightarrow b=1\)
\(A\left(-1\right)=0\Rightarrow4.\left(-1\right)^2-a+b=0\Rightarrow b-a=-4\)\(\Rightarrow1-a=-4\Rightarrow a=5\)
Vậy a=1,b=5 thỏa mãn
Ta có : \(\left\{{}\begin{matrix}f\left(a\right)=2a^2+b=0\\f\left(b\right)=b^2+ab+b=0\\2a^2=b^2+ab\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2a^2+b=0\\a+b=-1\\a^2-b^2=\left(a+b\right)\left(a-b\right)=ab-a^2=a\left(b-a\right)\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left(a+b\right)\left(a-b\right)+a\left(a-b\right)=\left(a-b\right)\left(2a+b\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}a=b\\a+b=-a=-1\end{matrix}\right.\)
TH1 : a = b .
\(\Rightarrow a=b=-\dfrac{1}{2}\)
TH2 : a = 1
\(\Rightarrow b=-2\)
A(x)=ax2+bx+c
Ta có: A(0)=a.02+b.0+c=c
Mà A(0)=-2=>c=-2
A(1)=a.12+b.1+c=a+b+c
Mà A(1)=-4=>a+b+c=-4
=>a+b=-4-c=-4-(-2)=-4+2=-2
=>b=a-(-2)=a+2 (1)
A(-2)=a.(-2)2+b.(-2)+c=4a-2b+c=8
=>4a-2b=8-c=8-(-2)=10
Thay (1) vào ta đc:
4a-2.(a+2)=10
<=>4a-2a-4=10<=>4a-2a=14<=>2(2a-b)=14<=>2a-b=7
<=>2a-(a+2)=7<=>2a-a-2=7<=>a-2=7<=>a=9
khi đó b=a+2=9+2=11
Vậy (a;b;c)=(9;11;-2)
\(f\left(a\right)=f\left(b\right)=x^2+ax+b=0\)
\(\Rightarrow ax+b=-x^2\)
\(\Rightarrow-\left(ax+b\right)=x^2\)
\(\Rightarrow-\left(ax+b\right)+ax+b=0\)
\(\Rightarrow-ax-b=ax+b=0\)
hay
\(\Rightarrow\left|-ax-b\right|=\left|ax+b\right|=0\)
\(\Rightarrow a=\frac{b}{x}\left(x\ne0\right)\)
Ta có \(f\left(a\right)=a^2+a^2+b=0\)
=> \(2a^2+b=0\)(1)
và \(f\left(b\right)=b^2+ab+b=0\)(2)
Từ (1) và (2) => \(2a^2+b=b^2+ab+b=0\)
=> \(2a^2-b^2-ab=b^2+b-b=0\)
=> \(2a^2-b^2-ab=b^2=0\)
=> \(2a^2-ab=b^2+b^2=0\)
=> \(2a^2-ab=2b^2=0\)
=> \(a\left(2a-b\right)=2b^2=0\)
=> \(\hept{\begin{cases}a\left(2a-b\right)=0\\2b^2=0\end{cases}}\)=> \(\hept{\begin{cases}a\left(2a-b\right)=0\left(1\right)\\b=0\end{cases}}\)
Thay b = 0 vào (1), ta có: a. 2a = 0
=> 2a2 = 0
=> a2 = 0 => a = 0.
Vậy a = b = 0.
làm giống cách triệu khánh duy làm câu hỏi của john parna nhé
A(x)=ax+b
a = 1
b = 2015
A(0) = a.0 + b = 2015
=> b = 2015
A(1) = a.1 + b = 2016
=> a + b = 2016
=> a + 2015 = 2016
=> a = 1
Vậy a = 1 và b = 2016 thì A(0) = 2015 và A(1) = 2016