Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Chọn đáp án D
các monosaccarit: glucozơ hay fructozơ là min, nó không bị thủy phân mà chính chúng
là sản phẩm cuối của các đi và polisaccarit. Theo đó, các đisaccarit mantozơ và saccarozơ;
các polisaccarit amilozơ; amilopectin (các dạng của tinh bột) và xenlulozơ
đều có khả năng thủy phân trong dung môi trường axit cho sản phẩm có glucozơ.
→ có 5 trong 6 chất
Chọn đáp án C
Các chất bị thủy phân trong môi trường axit là etyl axetat, saccarozơ, tinh bột
Chọn đáp án C
Các chất bị thủy phân trong môi trường axit là etyl axetat, saccarozơ, tinh bột ⇒ chọn C.
● Etyl axetat: CH3COOC2H5 + H2O → H + , t o CH3COOH + C2H5OH.
● Saccarozơ: C12H22O11 + H2O → H + , t o C6H12O6 (glucozơ) + C6H12O6 (fructozơ).
● Tinh bột: (C6H10O5)n + nH2O → H + , t o nC6H12O6.
Chọn đáp án C
Các chất bị thủy phân trong môi trường axit là etyl axetat, saccarozơ, tinh bột ⇒ chọn C
Chọn đáp án C
Các chất bị thủy phân trong môi trường axit là etyl axetat, saccarozơ, tinh bột ⇒ chọn C.
● Etyl axetat: CH3COOC2H5 + H2O → H + , t 0 CH3COOH + C2H5OH.
● Saccarozơ: C12H22O11 + H2O → H + , t 0 C6H12O6 (glucozơ) + C6H12O6 (fructozơ).
● Tinh bột: (C6H10O5)n + nH2O → H + , t 0 nC6H12O6.
Đáp án C
Các disaccarit và polisaccarit mới có phản ứng thủy phân, monosaccarit không bị thủy phân