Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đáp án C
Số chất trong dãy chỉ bị thủy phân trong môi trường axit mà không bị thủy phân trong môi trường kiềm gồm:
amilozơ, amilopectin, saccarozơ và xenlulozơ
Đáp án D
Định hướng tư duy giải
Các chất thỏa mãn là: amilozơ, amilopectin, saccarozơ, xenlulozơ
Đáp án D
Định hướng tư duy giải
Các chất thỏa mãn là: amilozơ, amilopectin, saccarozơ, xenlulozơ
Đáp án C
Các disaccarit và polisaccarit mới có phản ứng thủy phân, monosaccarit không bị thủy phân
Câu 5
a) Xem bài 4.
b) (C6H10O5)n+ nH2O →H+, t0 nC6H12O6. C5H11O5CH=O + 2AgNO3 + 3NH3 + H2O → C5H11O5COONH4 + 2Ag ↓ + 2NH4NO3.
c) [(C6H7O2(OH)3]n+ 3nHONO2(đặc) →H2SO4, t0 [(C6H7O2(ONO2)3]n + 3nH2
Chọn đáp án D
các monosaccarit: glucozơ hay fructozơ là min, nó không bị thủy phân mà chính chúng
là sản phẩm cuối của các đi và polisaccarit. Theo đó, các đisaccarit mantozơ và saccarozơ;
các polisaccarit amilozơ; amilopectin (các dạng của tinh bột) và xenlulozơ
đều có khả năng thủy phân trong dung môi trường axit cho sản phẩm có glucozơ.
→ có 5 trong 6 chất