K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Câu 1: Chất bột đường có vai trò gì với cơ thể?

A. Cung cấp năng lượng cần thiết cho mọi hoạt động, duy trì nhiệt độ cơ thể.                                  

B. Xây dựng và đổi mới cơ thể.                                  

C. Giúp cơ thể hấp thu các vi-ta-min.               

D.  Đảm bảo bộ máy tiêu hóa làm việc hiệu quả.

Câu 2: Những thức ăn nào dưới đây chứa nhiều chất bột đường?

A. Gạo, khoai, sắn, lúa mì, phở, ngô.

B. Bún, phở, cháo, cá, bánh mì.

C. Cơm, gạo, bánh mì, thịt lợn.

D. Khoai, ngô, sắn, bí đỏ, gấc, mì.

Câu 3. Bệnh còi xương thường do thiếu vi-ta-min gì?

A.Vi-ta-min C

B.Vi-ta-min K

C.Vi-ta-min D

D.Vi-ta-min A

Câu 4: Nhóm thức ăn : Mỡ, bơ, dầu ăn, lạc, vừng nên ăn ở mức độ nào ?

A. Ăn đủ

B. Ăn vừa phải

C. Ăn có mức độ

D. Ăn ít, hạn chế

Câu 5: Cần hạn chế ăn mặn để phòng bệnh gì?

A. Bệnh tiêu chảy

B. Bệnh cao huyết áp

C. Bệnh tiểu đường

D. Bệnh tim mạch

Câu 6: Ăn nhiều rau, quả giúp chống táo bón vì rau quả chứa nhiều chất gì ?

A. Chất bột đường

B. Chất đạm

C. Chất béo

D. Chất xơ

Câu 7: Trong các món ăn dưới đây, món ăn nào chứa cả đạm động vật và đạm thực vật ?

A. Đậu phụ kho thịt

B. Tôm rán

C. Khoai tây chiên

D. Cá kho

Câu 8: Vì sao chúng ta cần ăn phối hợp nhiều loại thức ăn và thường xuyên thay đổi món ăn?

A.                                     Vì không có một loại thức ăn nào có thể cung cấp đầy đủ các chất cần thiết cho cơ thể.

B. Vì tất cả những chất cơ thể cần đều phải lấy từ nhiều nguồn thức ăn khác nhau.

C. Thay đổi món ăn giúp ta ăn ngon miệng hơn.

D. Tất cả các ý trên đều đúng.

Câu 9: Có những cách bảo quản thức ăn nào?

A. Phơi khô

B. Ướp lạnh hoặc ướp mặn

C. Đóng hộp

D. Tất cả các các ý trên đều đúng.

Câu 10: Bệnh nào dưới đây không phải là bệnh lây qua đường tiêu hóa?

A. Tiêu chảy

B. Tiểu đường

C. Tả, lị

D. Giun, sán

Câu 11. Cách lọc nước (Dùng giấy lọc, bông hoặc sỏi, cát, than củi, ...) có tác dụng gì?

A.Tách các chất không bị hòa tan ra khỏi nước

B.. Tiêu diệt vi khuẩn và khử mùi của nước.

C.Loại bỏ được sắt và các chất không hòa tan trong nước.

D.Sát trùng nước.

 

Câu 12. Những việc nào dưới đây không có tác dụng bảo vệ nguồn nước?

A. Giữ vệ sinh sạch sẽ xung quanh nguồn nước.

B. Xây dựng nhà tiêu tự hoại.

C. Xử lí nước thải sinh hoạt và công nghiệp trước khi xả vào hệ thống thoát nước chung.

D. Đục phá ống nước.

Câu 13. Vì sao phải tiết kiệm nước?

A.Vì phải tốn nhiều công sức, tiền của mới có nước sạch để dùng.

B.Nước là tài nguyên vô giá nhưng không phải là vô tận.

C. Nếu không tiết kiệm thì nguồn nước sẽ bị cạn kiệt. Tiết kiệm nước là để dành tiền cho mình và cũng là để có nước cho nhiều người khác được dùng.

D.Tất cả các ý trên đều đúng.

Câu 14. Dòng nào dưới đây không phải là  tính chất của nước?

A.Có hình dạng nhất định.

B.Không có hình dạng nhất định.

C.Nước chảy từ trên cao xuống thấp, lan ra khắp mọi phía.

D.Nước có thể thấm vào một số vật và hòa tan một số chất.

Câu 15. Nước trong tự nhiên không tồn tại ở những thể nào?

A.Thể lỏng

B.Thể rắn

C.Thể mềm dẻo

D.Thể khí

Câu 16. Quá trình nước chuyển từ thể khí sang thể lỏng được gọi là gì?

A.Nóng chảy

B.Bay hơi

C.Ngưng tụ

D.Đông đặc

Câu 17 . Một số việc làm phòng tránh tai nạn đuối nước:

A. Không chơi gần ao, hồ, sông, suối, giếng nước phải có nắp đậy.

B. Chấp hành các quy định về an toàn khi tham gia giao thông đường thủy.

C. Tập bơi nơi có người lớn và phương tiện cứu hộ.

D. Tất cả các ý trên đều đúng.

 

 

Câu 18. Bệnh còi xương thường do thiếu vi-ta-min gì?

A.Vi-ta-min C

B.Vi-ta-min K

C.Vi-ta-min D

D.Vi-ta-min A

Câu 19. Vì sao chúng ta cần ăn phối hợp nhiều loại thức ăn và thường xuyên thay đổi món ăn?

A.Vì không có một loại thức ăn nào có thể cung cấp đầy đủ các chất cần thiết cho cơ thể.

B. Vì tất cả những chất cơ thể cần đều phải lấy từ nhiều nguồn thức ăn khác nhau.

C. Thay đổi món ăn giúp ta ăn ngon miệng hơn.

D. Tất cả các ý trên đều đúng.

Câu 20: Không khí có những tính chất gì ?

A.Trong suốt, không mùi, vị.

B. Trong suốt, không mùi, vị. Không khí có thể nén lại hoặc giãn ra

C. Không khí có thể nén lại hoặc giãn ra

D. Trong suốt, không màu, không mùi, không vị, không hình dáng nhất         định. Không khí có thể nén lại hoặc giãn ra

1
23 tháng 12 2021
Mình không biết
27 tháng 12 2022

a) Chọn D. Rau xanh. Vì so với trứng, thịt, cá thì hàm lượng đạm trong rau xanh thường ít hơn.

b) Chọn B. Thịt lợn, thịt bò. Vì Nhóm vitamin và khoáng chất gồm các loại rau, củ, trái cây….

30 tháng 6 2019

  - Chuối.

   - Rau dền.

   - Rau muống.

30 tháng 11 2021

không có một loại thức ăn nào có thể cung cấp các đủ chất cần thiết cho hoạt động sống của cơ thể .Tất cả những chất mà cơ thể cần  đều lấy từ nhiều phải lấy từ nhiều nguồn thức ăn khác nhau. Để có sức khỏe tốt , chúng ta phải ăn phối hợp nhiều loại thức ăn và thường xuyên thay đổi món ăn

6 tháng 12 2020

cá thịt củ lồn

10 tháng 11 2021

tại vì ăn đủ chất dinh dưỡng để chúng ta khỏe hơn

con cái zụ tại sao không có loại thức ăn nào( nghĩ coi có thức ăn nào mà vừa đạm lại vừa chất xơ bột đường?) thì tui...

(bó tay) à! có ! món trứng+rau+thịt+cá+ n thứ

9 tháng 10 2021

Không có loại thức ăn nào làm cho cơ thể đủ chất dinh dưỡng

Chúng ta phải ăn đủ chất

Những thức ăn chúng ta ăn là : thịt , cá , rau ,hoa quả ,.....

đóoooooooooo

28 tháng 4 2018
S Có thể ăn các thức ăn động vật như tôm, cua, cá để thay thế cho một số loại rau và quả chín
Đ Chúng ta nên ăn đủ và ăn phối hợp nhiều loại rau, quả chin để cung cấp cho cơ thể đủ các loại vitamin, chất khoáng và chất xơ
S Có thể ăn nhiều loại quả khác nhau để thay thế cho các loại rau

Câu 1 : Quá trình trao đổi chất diễn ra bình thường là nhờ sự phối hợp nhịp nhàng của các cơ quan: hô hấp, tiêu hóa, tuần hoàn, bài tiết...

Câu 2 : Chúng ta phải :

+ Luyện tập thể dục mỗi ngày

+ Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng , nhằm tăng sức đề kháng , giúp cơ thể khoẻ mạnh

+ Không thức khuya .....

Câu 3 :

Thường xuyên làm tốt công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm:

Không ăn thức ăn sống (trừ rau quả bóc vỏ được); chỉ ăn thức ăn được đun chín, ăn thức ăn còn nóng.

Rửa, để khô tất cả bát đĩa trước khi dùng, rửa tay sau khi tiếp xúc với phân và nguồn ô nhiễm trước khi ăn.

Chú ý thực phẩm dễ bị nhiễm như rau sống, cá khô, hải sản.

Vệ sinh nhà ăn, nhà bếp, nhà trẻ, nguồn nước.

Thực hiện tốt việc kiểm tra, giám sát vệ sinh tại các cơ sở chế biến, lưu thông lương thực, thực phẩm và đề nghị biện pháp xử lý kịp thời nếu vi phạm.

Giải quyết tốt vấn đề phân, rác, nước thải, diệt ruồi.

Câu 4 : nước tồn tại ở : Thể rắn , thể lỏng , thể khí