K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 11 2016

Chén 1, khi dùng đũa khuấy đều ,khi lấy ra các tơ máu sẽ bàm vào đũa nên không thể kết thành mạng lưới ôm giử các tế bào máu tạo thành khối máu đông . ì vậy có thể làm tiết canh

Nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể phụ thuộc vào:

- Độ tuổi.

- Giới tính.

- Nghề nghiệp.

- Tình trang sức khỏe.

3 tháng 4 2017

Nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể phụ thuộc :

+Lứa tuổi

+Giới tính

+Hình thức lao động

+Tình trang sức khỏe

17 tháng 12 2018

cơ chế đông máu rất phức tạp

đầu tiên người đầu bếp phải làm là pha một thìa canh nước mắm với hai thìa nước lạnh

Theo mình nghĩ, trong nước mắm có một vài chất hóa học chống đông máu nào đó mà chưa ai thử tìm ra (oxalate chẳng hạn). Những chất đó hiện diện ở một nồng độ vừa đủ (trong ba thìa nước mắm pha) để làm cho máu của một con vịt không đông.

 

Câu 1

Vitamin có vai trò gì đối với hoạt động sinh lí của cơ thể? 

- Vitamin tham gia vào cấu trúc nhiều hệ enzim của các phản ứng sinh hóa trong cơ thể. 

 Vì sao cần bổ sung thức ăn giàu chất sắt cho các bà mẹ khi mang thai ?

- Ta biết đó , sắt là thành phần tham gia cấu tạo nên phân tử Hb trong hồng cầu giúp máu vận chuyển các chất  còn với bà mẹ mang thai, thai nhi sống và phát triển hoàn toàn nhờ dinh dưỡng truyền từ máu mẹ sang con

=> Vì vậy, cần bổ sung thức ăn giàu sắt cho bà mẹ mang thai nhằm tăng cường tổng hợp Hb => tăng hoạt động của vận chuyển chất dinh dưỡng cho con 

Câu 2 

Cần làm gì để năng cao chất lượng bữa ăn trong gia đình?

Để nâng cao chất lượng bữa ăn trong gia đình cần:

+ Xây dựng kinh tế gia đình phát triển để đáp ứng nhu cầu ăn uống của gia đình

+ Làm cho bữa ăn hấp dẫn, ăn ngon miệng bằng cách:

Chế biển hợp khẩu vị.

Bàn ăn và bát đũa sạch sẽ.

Bày món ăn đẹp, hấp dẫn.

Tinh thần sảng khoái, vui vẻ.

Câu 3

Bài tiết đóng vai trò quan trọng như thế nào với cơ thể sống?

- Bài tiết có vai chò rất quan trọng chính nhờ hoạt động bài tiết mà các tính chất của môi trường bên trong (pH, nồng độ các ion, áp suất thẩm thấu, ...) luôn ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động trao đổi chất diễn ra bình thường.

Các sản phẩmthải chủ yếu của cơ thể là gì, việc bài tiết chúng do cơ quan nào đảm nhiệm?

-Các sản phẩm thải chủ yếu của cơ thể là CO2, mồ hôi, nước tiểu.

  - Các cơ quan bài tiết các sản phẩm trên :

 Sản phẩm thải chủ yếu  Cơ quan bài tiết chủ yếu 
 CO2 Phổi (hệ hô hấp)
 Mồ hôi  Da
 Nước tiểu Thận (hệ bài tiết)

 

Câu 4

 Hệ bài tiết nước tiểu có cấu tạo như thế nào?

– Hệ bài tiết nước tiểu gồm: thận, ống dẫn nước tiểu, bóng đái và ống đái.

– Thận là cơ quan quan trọng nhất của hệ bài tiết nước tiểu, gồm 2 quả thận ; mỗi quả chứa khoảng 1 triệu đơn vị chức năng để lọc máu và hình thành nước tiểu.

– Mỗi đơn vị chức năng gồm cầu thận (thực chất là một búi mao mạch máu), nang cầu thận (thực chất là một cái túi gồm 2 lớp bao quanh cầu thận), ống thận.

 

 

 

- Vì mỗi loại hoocmon chỉ có tác dụng hay tính đặc hiệu nhất định với 1 số loại tế bào.

8 tháng 2 2021

Để có một bữa ăn đầy chất và tiết kiệm chúng ta cần:

+Lên thực đơn và các thứ cần mua hợp lý

+Ưu tiên mua các loại rau củ quả tốt nhất là nên trồng vì trồng vừa dễ lại tiết kiệm

+Nên mua và ăn trứng tuy nhiên không nên ăn nhiều vì sẽ ngán ( Trứng có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe giá thành lại rẻ)

+Tham khảo những thực đơn của các chuyên gia

10 tháng 5 2023

a,Sự giống và khác nhau giữa tuyến nội tiết và tuyến ngoại tiết :

- Giống nhau : các tế bào tuyến đều tạo ra các sản phẩm tiết, góp phần thực hiện các chức năng của cơ thể (3 điểm)

- Khác nhau : Các sản phẩm tiết của tuyến nội tiết thì ngấm thẳng vào máu, không có ống dẫn chất tiết (tuyến yên, tuyến giáp, tuyến trên thận…) còn sản phẩm của tuyến ngoại tiết tập trung vào ống dẫn để đổ ra ngoài (tuyến mồ hôi, tuyến tiêu hoá, tuyến sữa….)

b,Khi ăn no hoocmôn của tuyến enzyme(enzim)

vì đây là nơi dạ dày làm trống một phần thức ăn được tiêu hoá vào ruột và tuyến tụy giải phóng enzyme tiêu hoá vào hoạt động này.

19 tháng 12 2018

Cách hãm tiết vịt, gà, ngan ngỗng khá giống nhau, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn phải pha nước sôi và mắm với nhau theo tỉ lệ 2/1. Pha hỗn hợp này nhiều hay ít còn tùy thuộc vào khối lượng con gia cầm mà bạn mua.

Ví dụ: Nếu con vật nặng trên dưới 2 kg, bạn pha 4 muỗng canh nước sôi và 2 muỗng canh nước mắm. Nếu con vật nặng trên dưới 1 kg thì pha 2 muỗng canh nước sôi và 1 muỗng canh nước mắm.

Bước 2: Sau khi pha xong, bạn đổ hỗn hợp này ra bát.

Bước 3: Băm nhỏ các loại rau thơm như mùi tàu, húng quế, lá chanh, hành nướng, rau mùi…

Bước 4: Chuẩn bị sẵn lạc rang.

Bước 5: Có thể lấy lòng, mề, tim, gan, hoặc vài lạng thịt (nhiều hay ít thịt là còn phụ thuộc vào lượng tiết lấy được) của các loại gia cầm này luộc lên rồi băm nhỏ.

Bước 6: Lấy bát nước sôi + mắm đã pha sẵn khi nãy ra rồi cắt tiết vịt, gà, ngan, ngỗng vào đó.

Bước 7: Cho thịt, các loại rau thơm vào trộn đều với tiết rồi rắc lạc rang lên trên. Muốn tiết nhanh đông hơn, bạn có thể đặt vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 8: Trước khi thưởng thức, bạn có thể vắt thêm chút nước cốt chanh.