K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 6 2018

Giải:

a) \(B=3x\left(x+2\right)-x\left(x+1\right)\)

Tại x = -1, ta được:

\(B=3\left(-1\right)\left(-1+2\right)-\left(-1\right)\left(-1+1\right)\)

\(\Leftrightarrow B=-3-0=-3\)

b) \(C=7x\left(x-5\right)+3\left(x-2\right)\)

Tại x = 0, ta được:

\(C=7.0\left(0-5\right)+3\left(0-2\right)\)

\(\Leftrightarrow C=0+\left(-6\right)=-6\)

c) \(D=-2x\left(x+1\right)+4\left(x+2\right)\)

Tại x = -1, ta được:

\(D=-2\left(-1\right)\left(-1+1\right)+4\left(-1+2\right)\)

\(\Leftrightarrow D=0+4=4\)

d) \(E=x\left(x-5\right)-2x\left(x+1\right)+x^2\)

Tại x = -2, ta được:

\(E=-2\left(-2-5\right)-2\left(-2\right)\left(-2+1\right)+\left(-2\right)^2\)

\(\Leftrightarrow E=14-4+4=14\)

e) \(F=x\left(7x+2\right)-5x\left(x+3\right)\)

Tại x = 1, ta được:

\(F=1\left(7.1+2\right)-5.1\left(1+3\right)\)

\(F=9-20=-11\)

Vậy ...

14 tháng 6 2018

\(B=3x\left(x+2\right)-x\left(x+1\right)\)

\(B=3x^2+6x-x^2-x\)

\(B=2x^2+5x\)

\(B=x\left(2x+5\right)\)

Tại x = -1 ta có :

\(B=\left(-1\right)\left[2.\left(-1\right)+5\right]=\left(-1\right).3=-3\)

\(C=7x\left(x-5\right)+3\left(x-2\right)\)

\(C=7x^2-35x+3x-6\)

\(C=7x^2-32x-6\)

Tại x=0 ta có :

\(C=7.0-32.0+6=6\)

\(D=-2x\left(x+1\right)+4\left(x+2\right)\)

\(D=-2x^2-2x+4x+8\)

\(D=-2x^2+2x+8\)

\(D=-2\left(x^2-x-4\right)\)

Tại x = -1 ta có :

\(D=-2.\left[\left(-1\right)^2-\left(-1\right)-4\right]=4\)

\(E=x\left(x-5\right)-2x\left(x+1\right)+x^2\)

\(E=x^2-5x-2x^2-2x+x^2\)

\(E=-7x\)

Tại x = -2 ta có :

\(E=-7\left(-2\right)=14\)

\(F=x\left(7x+2\right)-5x\left(x+3\right)\)

\(F=7x^2+2x-5x^2-15x\)

\(F=2x^2-13x=x\left(2x-13\right)\)

Tại x= 1 ta có :

\(F=1.\left(2.1-13\right)=-11\)

18 tháng 9 2018

a) \(A=3\left(x+5\right)+x^2\)

Thay x = 1 vào A, ta được:

\(A=3\left(1+5\right)+1^2\)

\(A=3.6+1\)

\(A=19\)

b) \(B=3x\left(x+2\right)-x\left(x+1\right)\)

Thay x = -1 vào B, ta được:

\(B=3.\left(-1\right)\left(-1+2\right)-\left(-1\right)\left(-1+1\right)\)

\(B=-3-0\)

\(B=-3\)

c) \(C=7x\left(x-5\right)+3\left(x-2\right)\)

Thay x = 0 vào C, ta được:

\(C=7.0.\left(0-5\right)+3.\left(0-2\right)\)

\(C=0+3.\left(-2\right)\)

\(C=-6\)

d) \(D=-2x\left(x+1\right)+4\left(x+2\right)\)

Thay x = -1 vào D, ta được:

\(D=-2\left(-1\right)\left(-1+1\right)+4\left(-1+2\right)\)

\(D=0+4\)

\(D=4\)

e) \(E=x^2-x+2x\left(x+3\right)\)

Thay x = 2 vào E, ta được:

\(E=2^2-2+2.2\left(2+3\right)\)

\(E=4-2+4.5\)

\(E=22\)

f) \(F=5-4x\left(x-2\right)\)

Thay x = -1 vào F, ta được:

\(F=5-4.\left(-1\right)\left(-1-2\right)\)

\(F=5-12\)

\(F=-7\)

g) \(G=x\left(x-5\right)-2x\left(x+1\right)+x^2\)

Thay x = -2 vào G, ta được:

\(G=-2\left(-2-5\right)-2.\left(-2\right)\left(-2+1\right)+\left(-2\right)^2\)

\(G=14-4+4\)

\(G=14\)

h) \(H=x\left(7x+2\right)-5x\left(x+3\right)\)

Thay x = 1 vào H, ta được:

\(H=1\left(7.1+2\right)-5.1\left(1+3\right)\)

\(H=9-20\)

\(H=-11\)

i) \(I=3x^2-2x\left(x-5\right)+x\left(x-7\right)\)

Thay x = 10 vào I, ta được:

\(I=3.10^2-2.10\left(10-5\right)+10.\left(10-7\right)\)

\(I=300-100+30\)

\(I=230\)

18 tháng 9 2018

thu gọn rồi mới tính bạn nha

19 tháng 7 2023

\(1)A=2x\left(x-y\right)-y\left(y-2x\right)\)

\(=2x^2-2xy-y^2+2xy\)

\(=2x^2-y^2=2.\left(-\dfrac{2}{3}\right)^2-\left(-\dfrac{1}{3}\right)^2\)

\(=\dfrac{8}{9}-\dfrac{1}{9}=\dfrac{7}{9}\)

\(2)B=5x\left(x-4y\right)-4y\left(y-5x\right)\)

\(=5x^2-20xy-4y^2+20xy\)

\(=5x^2-4y^2=5.\left(-\dfrac{1}{5}\right)^2-4.\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{1}{5}-1=-\dfrac{4}{5}\)

\(3)C=\text{x.(x^2-y^2)-x^2(x+y)+y(x^2-x)}\)

\(=x^3-xy^2-x^3-x^2y+x^2y-xy\)

\(=-xy\left(x+1\right)\)

19 tháng 7 2023

\(=\dfrac{1}{2}.100\left(100+1\right)=50.101=5050\)

5 tháng 7 2017

Cứ thay vào rùi thính thui

5 tháng 7 2017

Mấy bài kia phá tung tóe rồi rút gọn hết sức xong thay x vào, làm câu c thôi nhé:

c) \(C=x^{14}-10x^{13}+10x^{12}-10x^{11}+...+10x^2-10x+10\)

riêng câu này ta thay x = 9 vào luôn, vậy ta có:

\(C=9^{14}-10\cdot9^{13}+10\cdot9^{12}-10\cdot9^{11}+...+10\cdot9^2-10\cdot9+10\)

\(=9^{14}-\left(9+1\right)\cdot9^{13}+\left(9+1\right)\cdot9^{12}-\left(9+1\right)\cdot9^{11}+...+\left(9+1\right)\cdot9^2-\left(9+1\right)\cdot9+10\)

\(=9^{14}-9^{14}-9^{13}+9^{13}+9^{12}-9^{12}-9^{11}+...+9^3+9^2-9^2-9+10\)

\(=-9+10\)

\(=1\)

24 tháng 6 2023

1, \(A=5x\left(x^2-3\right)+x^2\left(7-5x\right)-7x^2\)

\(A=5x^3-15x+7x^2-5x^3-7x^2\)

\(A=\left(5x^3-5x^3\right)+\left(7x^2-7x^2\right)-15x\)

\(A=-15x\)

Thay \(x=-5\) vào A ta được:

\(-15\cdot-5=75\)

Vậy: ....

2. \(B=x\left(x^2-3\right)+x^2\left(7-5x\right)-7x^2\)

\(B=x^3-3x+7x^2-5x^3-7x^2\)

\(B=\left(x^3-5x^3\right)+\left(7x^2-7x^2\right)-3x\)

\(B=-4x^3-3x\)

Thay \(x=10,y=-1\) vào B ta được:

\(-4\cdot10^3-3\cdot10=-4\cdot1000-3\cdot10=-4000-30=-4030\)

Vậy: ....

24 tháng 6 2023

B =... có biến y đâu mà thay vô như thật vậy:v

10 tháng 9 2020

\(7x^2\left(x^2-5x+2\right)-5x\left(x^3-7x^2+3x\right)\)

\(=7x^4-35x^3+14x^2-5x^4+35x^3-15x^2\)

\(=2x^4-x^2\)

Thay: \(x=-\frac{1}{2}\) vào được

\(2.\left(-\frac{1}{2}\right)^4-\left(-\frac{1}{2}\right)^2\)

\(=2.\frac{1}{16}-\frac{1}{4}\)

\(=\frac{1}{8}-\frac{1}{4}=\frac{1}{8}-\frac{2}{8}=-\frac{1}{8}\)

P/s: Ko chắc

27 tháng 11 2021

em đang cần gấp các cao nhân ơi

Bài 2: 

a) Ta có: \(A=\left(7x+5\right)^2+\left(3x-5\right)^2-\left(10-6x\right)\left(5+7x\right)\)

\(=\left(7x+5\right)^2+2\cdot\left(7x+5\right)\cdot\left(3x-5\right)+\left(3x-5\right)^2\)

\(=\left(7x+5+3x-5\right)^2\)

\(=\left(10x\right)^2=100x^2\)

Thay x=-2 vào A, ta được:

\(A=100\cdot\left(-2\right)^2=100\cdot4=400\)

b) Ta có: \(B=\left(2x+y\right)\left(y^2-2xy+4x^2\right)-8x\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)

\(=8x^3+y^3-8x\left(x^2-1\right)\)

\(=8x^3+y^3-8x^3+8x\)

\(=8x+y^3\)

Thay x=-2 và y=3 vào B, ta được:

\(B=-2\cdot8+3^3=-16+27=11\)

22 tháng 7 2021

Ai help mk vs

a) ĐKXĐ: \(x\ne1\)

Ta có: \(\dfrac{7x-3}{x-1}=\dfrac{2}{3}\)

\(\Leftrightarrow3\left(7x-3\right)=2\left(x-1\right)\)

\(\Leftrightarrow21x-9=2x-2\)

\(\Leftrightarrow21x-2x=-2+9\)

\(\Leftrightarrow19x=7\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{19}\)

Vậy: \(S=\left\{\dfrac{7}{19}\right\}\)