Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,A=5x+8xy+5y=(5x+5y)+8xy\)
\(=5(x+y)+8xy\)
\(=5\cdot\frac{2}{5}+8\cdot(-1)=2+(-8)=-6\)
\(b,B=2xy+7xyz-2xz\)
\(=2\cdot\frac{3}{7}y+7\cdot\frac{3}{7}yz-2\cdot\frac{3}{7}z\)
\(=\frac{6}{7}y+3yz-\frac{6}{7}z\)
\(=\frac{6}{7}y+3\cdot(-1)-\frac{6}{7}z\)
\(=\frac{6}{7}y+(-3)-\frac{6}{7}z\)
Làm nốt :v
a)
A=\(5\left(x+y\right)+8xy\)
\(=5.\frac{2}{5}+8.\left(-1\right)\)
\(=2-8\)
\(=-6\)
Vậy.......
hc tốt
* Đa thức thu gọn là đa thức không còn hai hạng tử nào đồng dạng
A = (xy7- xy7) + (x3y5-x3y5)+x8+10
A = x8+10
* M + N
= (5xyz -5x2 + 8xy + 5)+(5x2+2xyz-8xy-7+y2)
= 5xyz - 5x2 +8xy +5+5x2 +2 xyz - 8xy -7 + y2
= ( 5xyz + 2xyz ) + ( -5x2 +5x2) + ( 8xy - 8xy ) + ( 5-7) +y2
= 7xyz - 2 + y2
* M - N
= ( 5xyz - 5x2 +8xy +5) - ( 5x2 + 2xyz - 8xy -7 +y2)
= 5xyz - 5x2 + 8xy + 5 - 5x2 - 2xyz + 8xy + 7 - y2
= ( 5xyz - 2xyz) + ( -5x2 - 5x2) + ( 8xy + 8xy) + ( 5+7) -y2
= 3xyz - 10x2 +16xy +12 -y2
1) a) \(3x\left(x-\dfrac{2}{3}\right)=0\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x=0\\x-\dfrac{2}{3}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\)
vậy \(x=0;x=\dfrac{3}{2}\)
b) \(7\left(x-1\right)+2x\left(1-x\right)=0\Leftrightarrow7x-7+2x-2x^2=0\)
\(\Leftrightarrow\) \(-2x^2+9x-7=0\)
\(\Delta=9^2-4.\left(-2\right)\left(-7\right)=81-56=25>0\)
\(\Rightarrow\) phương trình có 2 nghiệm phân biệt
\(x_1=\dfrac{-9+5}{-4}=1\)
\(x_2=\dfrac{-9-5}{-4}=\dfrac{7}{2}\)
vậy \(x=1;x=\dfrac{7}{2}\)
\(M+N=3x^2-5y^3+2x^2+y^3-1\)
\(=\left(3x^2+2x^2\right)+\left(-5y^3+y^3\right)-1\)
\(=5x^3-4y^3-1\)
\(M-N=3x^2-5y^3-2x^2-y^3+1\)
\(=\left(3x^2-2x^2\right)+\left(-5y^3-y^3\right)+1\)
\(=x^2-6y^3+1\)
mình chụp bằng máy tính nên hơi mờ bạn cố nhìn nhé