K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 11 2021

\(8\sqrt{x}=x^2\left(x\ge0\right)\)

\(\Leftrightarrow8\sqrt{x}=\sqrt{x^4}\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x^4}-8\sqrt{x}=0\)

\(\sqrt{x}\left(\sqrt{x^3}-8\right)=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\sqrt{x}=0\\\sqrt{x^3}-8=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
24 tháng 7 2021

Đề bài khó hiểu quá. Bạn cần viết lại đề để được hỗ trợ tốt hơn.

30 tháng 7 2018

mk giải 1 bài lm mẩu nha .

+) ta có : \(A=x-12\sqrt{x}\Leftrightarrow x-12\sqrt{x}-A=0\)

vì phương trình này luôn có nghiệm \(\Leftrightarrow\Delta'\ge0\)

\(\Leftrightarrow6^2+A\ge0\Leftrightarrow A\ge-36\)

vậy giá trị nhỏ nhất của \(A\)\(-36\) dấu "=" xảy ra khi \(\sqrt{x}=\dfrac{-b'}{a}=\dfrac{6}{1}=6\Leftrightarrow x=36\)

mấy câu còn lại bn chuyển quế đưa về phương trình bật 2 theo \(x\) rồi giải như trên là đc :

30 tháng 7 2018

lộn ! là phương trình bật 2 đối với ẩn là \(\sqrt{x}\) nha :

DƯƠNG PHAN KHÁNH DƯƠNG

Để \(P\ge1\) thì \(P-1\ge0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{2\sqrt{x}-1-\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}\ge0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\sqrt{x}=0\\\sqrt{x}-1>0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x>1\end{matrix}\right.\)

Kết hợp ĐKXĐ, ta được: x=0 hoặc x>1

 

24 tháng 5 2021

`x+1+2sqrtx<=0`

`<=>x+2sqrtx+1<=0`

`<=>(sqrtx+1)^2<=0`(vô lý)

Vì `sqrtx>=0=>sqrtx+1>=1`

`=>(sqrtx+1)^2>=1>0`

Mà đề bài cho `(sqrtx+1)^2<=0`

Vậy BPT vô nghiệm

\(A=\frac{x\sqrt{x}-8}{x+2\sqrt{x}+4}+\frac{x\sqrt{x}+27}{x-3\sqrt{x}+9}\) \(=\frac{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(x+2\sqrt{x}+4\right)}{x+2\sqrt{x}+4}+\frac{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(x-3\sqrt{x+9}\right)}{x-3\sqrt{x}+9}\) \(=\sqrt{x}-2+\sqrt{x}+3=2\sqrt{x}+1\)

24 tháng 10 2023

a: \(\left(1-\sqrt{x}\right)\left(1+\sqrt{x}+x\right)-\sqrt{x^3}\)

\(=1-x\sqrt{x}-x\sqrt{x}\)

\(=1-2x\sqrt{x}\)

b: \(\left(\dfrac{1-\sqrt{a}}{1-a}\right)^2\cdot\left(\dfrac{1-a\sqrt{a}}{1-\sqrt{a}}+\sqrt{a}\right)\)

\(=\left(\dfrac{\left(1-\sqrt{a}\right)}{\left(1-\sqrt{a}\right)\left(1+\sqrt{a}\right)}\right)^2\left(\dfrac{\left(1-\sqrt{a}\right)\cdot\left(a+\sqrt{a}+1\right)}{1-\sqrt{a}}+\sqrt{a}\right)\)

\(=\left(\dfrac{1}{\sqrt{a}+1}\right)^2\cdot\left(a+\sqrt{a}+1+\sqrt{a}\right)\)

\(=\dfrac{\left(\sqrt{a}+1\right)^2}{\left(\sqrt{a}+1\right)^2}=1\)

25 tháng 7 2018

\(a.P=\dfrac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}=\dfrac{\sqrt{x}+1-2}{\sqrt{x}+1}=1-\dfrac{2}{\sqrt{x}+1}\)

Để : \(P\in Z\Leftrightarrow\dfrac{2}{\sqrt{x}+1}\in Z\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}+1\right)\in\left\{\pm1;\pm2\right\}\)

+) \(\sqrt{x}+1=1\Leftrightarrow x=0\left(TM\right)\)

+) \(\sqrt{x}+1=-1\Leftrightarrow vô-n^o\)

+) \(\sqrt{x}+1=2\Leftrightarrow x=1\left(KTM\right)\)

+) \(\sqrt{x}+1=-2\Leftrightarrow vô-n^o\)

KL.............

\(b.Q=\dfrac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}+2}=\dfrac{\sqrt{a}+2-1}{\sqrt{a}+2}=1-\dfrac{1}{\sqrt{a}+2}\)

Để : \(Q\in Z\Leftrightarrow\dfrac{1}{\sqrt{a}+2}\in Z\Leftrightarrow\left(\sqrt{a}+2\right)\in\left\{\pm1\right\}\)

+) \(\sqrt{a}+2=1\Leftrightarrow vô-n^o\)

+) \(\sqrt{a}+2=-1\Leftrightarrow vô-n^o\)

KL............

\(c.A=\dfrac{\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}-4}=\dfrac{\sqrt{a}-4+3}{\sqrt{a}-4}=1+\dfrac{3}{\sqrt{a}-4}\)

Để : \(A\in Z\Leftrightarrow\dfrac{3}{\sqrt{a}-4}\in Z\Leftrightarrow\left(\sqrt{a}-4\right)\in\left\{\pm1;\pm3\right\}\)

+) \(\sqrt{a}-4=1\Leftrightarrow a=25\left(TM\right)\)

+) \(\sqrt{a}-4=-1\Leftrightarrow a=9\left(TM\right)\)

+) \(\sqrt{a}-4=3\Leftrightarrow a=49\left(TM\right)\)

+) \(\sqrt{a}-4=-3\Leftrightarrow a=1\left(TM\right)\)

KL............

P/s : Mình thấy đề bài b sai nhé , mẫu phải là \(\sqrt{a}-2\) thì mới phù hợp ĐK đã cho .