K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 12 2015

 

a)  x1 < x2 =>  -5x1 > -5 x2  hay f(x1) > f(x2)

b) f(x1 +4x2) = - 5(x1 +4x2)  = -5x1  +4 .( -5x2) = f(x1) +4 f(x2)

c) - f(x) = - ( -5x) = - 5 ( -x)  = f(-x)

14 tháng 12 2015

mk muốn hỏi olm là tại sao câu hỏi của mk đăng lên chưa có ai trả lời mà mk lại k thấy ở trog mục chưa trả lới z

Xin olm giải đáp!

4 tháng 3 2017

a) Ta có: f(x1)=-5x1;  f(x2)=-5x2

Nếu x1<x2 => -5x1>-5x2 => f(x1)>f(x2) => Đpcm

b) f(x1+4x2)=-5(x1+4x2)=-5x1+4.(-5x2)=f(x1)+4. f(x2)=> Đpcm

c) -f(x)=-(-5x)=-5.(-x)=f(-x) => Đpcm

14 tháng 1 2020

Cái này nhớ không nhầm là toán 7 :>

a) Gọi x1 và x2 là hai gtrị tương ứng của x

Giả sử x1<x2

Vì y=f(x) =-5x

\(\Rightarrow\)f(x1)=-5x1

\(\Rightarrow\)f(x2)=-5x2

mà x1<x2 \(\Rightarrow\)f(x1)>f(x2)

\(\Rightarrow\)Hs là hs nghịch biến

b) Vì y=f(x)=-5x

\(\Rightarrow\)f(x1)+4f(x2)

=-5x1+4(-5)x2

=-5(x1+4x2)  (*)

\(\Rightarrow\)f(x1+4x2)=-5(x1+4x2)  (**)

Từ (*), (**) \(\Rightarrow\)f(x1+4x2)=f(x1)+4f(x2)

c) Vì y=f(x)=-5x

\(\Rightarrow\)-f(x)=5x  (*)

\(\Rightarrow\)f(-x)=-5(-x) =5x  (**)

Từ (*) và (**) \(\Rightarrow\)-f(x) =f(-x) 

30 tháng 12 2016

thì bạn thay vào là ra mà có gì khó đâu

31 tháng 12 2016

Vậy thì bn làm đi chứ ns thì dễ lắm

11 tháng 1 2017

hoi lam the

NM
11 tháng 2 2021

a. ta có \(f\left(10x\right)=k.10x=10.kx=10f\left(x\right)\)

b. \(f\left(x_1+x_2\right)=k\left(x_1+x_2\right)=kx_1+kx_2=f\left(x_1\right)+f\left(x_2\right)\)

c.\(f\left(x_1-x_2\right)=k\left(x_1-x_2\right)=kx_1-kx_2=f\left(x_1\right)-f\left(x_2\right)\)

17 tháng 2 2020

Theo c) \(f\left(\frac{5}{7}\right)=f\left(\frac{2}{7}+\frac{3}{7}\right)=f\left(\frac{2}{7}\right)+f\left(\frac{3}{7}\right)\)

      \(f\left(\frac{2}{7}\right)=f\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{7}\right)=f\left(\frac{1}{7}\right)+f\left(\frac{1}{7}\right)=2.f\left(\frac{1}{7}\right)\) 

  \(f\left(\frac{3}{7}\right)=f\left(\frac{1}{7}+\frac{2}{7}\right)=f\left(\frac{1}{7}\right)+f\left(\frac{2}{7}\right)=f\left(\frac{1}{7}\right)+2f\left(\frac{1}{7}\right)=3.f\left(\frac{1}{7}\right)\)

       \(\implies\)\(f\left(\frac{5}{7}\right)=5.f\left(\frac{1}{7}\right)\)          (1)

 Theo b) \(f\left(\frac{1}{7}\right)=\frac{1}{7^2}.f\left(7\right)\)          (2)

Theo c) \(f\left(7\right)=f\left(3+4\right)=f\left(3\right)+f\left(4\right)\)

                                                 \(=2.f\left(3\right)+f\left(1\right)\) 

                                                 \(=6.f\left(1\right)+f\left(1\right)\) 

                                                 \(=7.f\left(1\right)\)

Theo a)\(f\left(1\right)=1\)\(\implies\)\(f\left(7\right)=7\)      (3)

    Từ (1);(2);(3)

       \(\implies\)       \(f\left(\frac{5}{7}\right)=\frac{5}{7}\)

7 tháng 4 2020

︵✰He❤lloღ