Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(4) là este đơn chức tạo từ C3H5(COO)3 và C17H33(OH) => Không là lipit loại C và D
(1) là este đơn chức tạo từ C4H9COOH => không phải axit béo => Không là lipit loại A
Đáp án cần chọn là: B
Đáp án A
Gọi số mol của chất béo là x(kmol)
Khối lượng xà phòng gồm 3 muối: C17H35COONa; C17H33COONa; C17H31COONa và mỗi chất đều có số mol là x (kmol)
Đáp án là D
Gọi : = x ( mol)
=> n KOH = 3x ( mol )
Bảo toàn khối lượng :
265,2 + 3x.56 = 288 + 92x
=> x = 0,3 ( mol )
n RCOOK = 3x = 0,9 (mol)
R+ 83 = 288/0,9 = 320
R = 237 ( C17H33 - : triolein)
theo quy tắc viết thông thường : este có chiều xác định nên => OCO=OOC và COO
còn như bạn viết thì cacbon trong glixerin liên kết trực tiếp với cacbon của gốc ax=> sai!!!!!
Chọn đáp án B
Triolein là chất béo nên không tan trong nước
Chọn đáp án D
265,2(g) Chất béo (RCOO)3C3H5 → 288(g) Muối 3RCOOK.
Tăng giảm khối lượng: nchất béo = (288 - 265,2) ÷ (3 × 39 - 41) = 0,3 mol.
||⇒ nmuối = 0,3 × 3 = 0,9 mol ⇒ Mmuối = 320 ⇒ R = 237 (C17H33-).
► Chất béo là (C17H33COO)3C3H5