Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
Bảng xếp hạng
Tất cảToánVật lýHóa họcSinh họcNgữ vănTiếng anhLịch sửĐịa lýTin họcCông nghệGiáo dục công dânÂm nhạcMỹ thuậtTiếng anh thí điểmLịch sử và Địa lýThể dụcKhoa họcTự nhiên và xã hộiĐạo đứcThủ côngQuốc phòng an ninhTiếng việtKhoa học tự nhiên
\(x^2-2\sqrt{2x^2-4x+3}=2x-3\)
<=> \(x^2-2x+3-2\sqrt{2x^2-4x+3}=0\)
<=> \(2x^2-4x+3+3-4\sqrt{2x^2-4x+3}=0\) (*)
Dat: \(\sqrt{2x^2-4x+3}=t\ge0\)
Khi đó pt (*) trở thành:
\(t^2-4t+3=0\)
<=> \(\left(t-1\right)\left(t-3\right)=0\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}t=1\\t=3\end{cases}}\)
đến đây thay vào, ban tư lm not nhe
Nhân cả 2 vế với 2.
\(2x^2-4\sqrt{2x^2-4x+3}=4x-6\)
<=> \(2x^2-4x+3-4\sqrt{2x^2-4x+3}+3=0\)
đặt : \(\sqrt{2x^2-4x+3}=t\left(t\ge0\right)\)
pt <=> t^2-4t+3=0
Đến đây em làm tiếp nhé:)