K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 3 2019

Nồi cơm điện có bộ phận vỏ nồi có hai lớp và giữa hai lớp có bông thủy tinh cách nhiệt nên nhiệt độ của nồi cơm điện truyền ra bên ngoài môi trường ít giúp cho cơm mau chín. Ngược lại, dùng bếp điện thì nhiệt độ cung cấp tỏa ra bên ngoài môi trường nhiều

⇒Sử dụng nồi cơm điện tiết kiệm điện năng hơn bếp điện

16 tháng 3 2017

su dung noi com dien tiet kiem dien hon bep dien la vi noi com dien co hieu suat lon hon

9 tháng 1 2019

Vì lượng nhiệt sinh ra từ dây đốt nóng được dùng một cách tối đa, vỏ nồi có 2 lớp ở giữa 2 lớp có bông thuỷ tinh cách nhiệt nên nhiệt không thoát ra ngoài được

2 tháng 5 2021

Nồi cơm điện có bộ phận vỏ nồi có hai lớp và giữa hai lớp có bông thủy tinh cách nhiệt ➩ nhiệt độ của nồi cơm điện truyền ra bên ngoài môi trường ít giúp cho cơm mau chín. Ngược lại, dùng bếp điện thì nhiệt độ cung cấp tỏa ra bên ngoài môi trường nhiều.

4 tháng 5 2020

Vì lượng nhiệt sinh ra từ dây đốt nóng được dùng một cách tối đa, vỏ nồi có 2 lớp ở giữa 2 lớp có bông thuỷ tinh cách nhiệt nên nhiệt không thoát ra ngoài được

18 tháng 3 2022

tham khảo

 Bạn cấp điện cho nồi, bật chế độ nấu mà bạn muốn, bộ điều khiển sẽ cấp điện cho mâm nhiệt, mâm nhiệt chuyển điện năng thành nhiệt năng làm nóng lòng nồi khiến gạo được nấu thành cơm, vỏ nồi giữ nhiệt độ ổn định trong quá trình nấu, khi gạo đã nở đến một mức nhất định, bộ phận điều khiển sẽ tự động 

Lòng nồi có nhiều lớp giúp giữ nhiệt.

Với 9-13 lớp, lòng nồi nấu có khả năng hạn chế tối đa nhiệt năng thất thoát, giúp giữ nhiệt trong lòng nồi nấu hiệu quả. Cơm gạo nấu bằng nồi cao tần do đó cũng chín nhanh hơn, thời gian nấu ít đi, lượng điện năng tiêu thụ giảm.