Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì nhu cầu lương thực thực phẩm ngày càng tăng mà diện tích đất trồng ngày càng thu hẹp, và đất dần bị bạc màu nên cần phải sử dụng đất hợp lí.
Chúng ta phải sử dụng đất hợp lý vì 3 lý do chính sau:
1. Hướng đến phát triển bền vững với môi trường, thảm thực vật trong xanh, lành mạnh.
2. Đảm bảo được nguồn lương thực, thực phẩm đầy đủ cho con người: các loại cây ăn quả, rau cũ, lúa gạo, thịt cá…
3. Bên cạnh đó, do dân số ngày càng tăng dẫn đến nhu cầu cao về nhà ở và các công trình công cộng, dẫn đến quỹ đất cũng ngày càng thu hẹp lại. Vì vậy cần phải sử dụng đất hợp lý để hướng đến cho thế hệ tương lai.
* Mục đích :
+ Tăng bề dày lớp đất trồng.
+ Hạn chế dòng nước chảy, hạn chế được xói mòn, rửa trôi
+ Không xới lớp phèn lên, hòa tan phèn trong nước,...tháo nước phèn, giảm độ chua, cải tạo đất.
Chúc bạn học tốt, nhớ tick cho mình nhé
– Đối với vùng đồi núi:
+ Áp dụng tổng thể các biện pháp thủy lợi, canh tác để hạn chế xói mòn trên đất dốc.
+ Sử dụng các biện pháp nông – lâm kết hợp để cải tạo đất hoang, đồi núi trọc.
+ Bảo vệ rừng và đất rừng, tổ chức định canh, định cư cho dân cư miền núi.
Để cải tạo đất xám bạc màu, người ta thường sử dụng những biện pháp:
- Xây dựng bờ vùng bờ thửa tưới tiêu hợp lí có tác dụng: khắc phục hạn hán, tạo môi trường thuận lợi cho vi sinh vật hoạt đông.
- Cày sâu dần: có tác dụng tăng dần đô dày của tầng đất mạt
- Bón vôi: giảm đô chua
- Luân canh, chú ý cây họ đâu, cây phân xanh: tăng cường vi sinh vât cố định đạm, khắc phục tình trạng nghèo dinh dưỡng.
- Bón phân hữu cơ và phân hóa học hợp lí: khắc phục tình trạng nghèo dinh dưỡng, tăng lượng mùn, tạo môi trường thuân lợi cho vi sinh vât hoạt đông và phát triển
tùy thuộc vào từng loại cây mà trồng cây có bầu
ưu điểm của nó: khi trồng tỉ lệ sống cao, quá trình vận chuyển dễ dàng hơn và chăm sóc tốt hơn cây trồng trên lún
Dù đúng hay ko thì đây là câu trả lời nè
Để hạn chế sự phát triển hoặc diệt bỏ
#cótrongsách
sau một thời gian dài canh tác, đất bị bạc màu do sử dụng nhiều phân hóa học và ngày càng cạn kiệt dinh dưỡng dẫn tới năng suất cây trồng ngày càng giảm. Do đó ta phải cải tạo đất để tái tạo lại nguồn dinh dưỡng ban đầu và loại từ các vi khuẩn, nấm có hại trong đất. Và giúp cho cây dễ dàng hấp thụ dinh dưỡng chúng ta bổ sung hơn.
mình biết có tầng này thôi mong bạn thông cảm