Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
hôm qua vừa nói mình chơi đàng hoàng
mà giờ haizzzzzzzzzzzzzzzzzzz
Hai thỏi nhôm có trọng lượng bằng nhau được treo thăng bằng về hai phía của một cân đòn.Đồng thời nhúng ngập một quả vào dầu, một quả vào nước. Hiện tượng gì sẽ xảy ra?
Đòn cân vẫn nằm thăng bằng.
Kim cân dao động xung quanh vị trí cân bằng.
Đòn cân nghiêng về phía thỏi nhôm nhúng trong nước
Đòn cân nghiêng về phía thỏi nhôm nhúng trong dầu.
Bỏ đinh sắt vào một cái ly rỗng. Biết trọng lượng riêng của sắt là , trọng lượng riêng của thủy ngân là . Nếu rót thủy ngân vào ly thì hiện tượng gì sẽ xảy ra?
Đinh sắt nổi lên.
Đinh sắt chìm dưới đáy ly.
Đinh sắt lơ lửng trong thủy ngân
Lúc đầu nổi lên sau lại chìm xuống.
bn sai cả 2 câu, phải dựa vào p của từng chất mới tl đúng dc
1.Đáp án B
Khi để vật bằng sắt ở ngoài trời thì sắt tác dụng vs oxi lm khôi lượng tăng
3Fe + 2O2 --to--> Fe3O4
2. Đáp án C
Sau khi đốt gaz sẽ sinh ra chất mới có thể là C và H2O
3. Đáp án B
Hiện tượng này xảy ra vì do sự đông tụ của protein
1. đáp án B
khối lượng của vật tăng so với khối lượng trước khi bị gỉ
2. đáp án C
vì có tạo ra chất mới
3. đáp án B
vì trong sữa có chứa các phân tử protein. Còn trong quả chanh có chứa 1 lượng lớn axit xitric - mang đầy đủ tính chất của 1 axit. Khi vắt chanh vào sữa, axit xitric đã làm cho pH trong sữa giảm, do protein dễ biến tính khi pH thay đổi nên sẽ bị kết tủa gây hiện tượng sữa bị đông tụ
a) Mảnh Natri nóng chảy, tạo thành hạt tròn chạy trên mặt nước, tan dần và có khí không màu thoát ra
PTHH: 2Na + 2H2O --> 2NaOH + H2
b) Cho giấy quỳ tím tác dụng với dung dịch thu được, thấy QT chuyển màu xanh
=> dd chứa bazo tan là NaOH
Trong chanh giàu axit citric có công thức là C6H8O7 -là một axit hữu cơ yếu.
Khi vắt chanh vào sữa, trong môi trường acid, casein trong sữa (casein là một loại protein phổ biến nhất trong sưã) sẽ kết tủa, tạo thành cục
**Tôi tìm hiểu ở vài sách báo cho bạn tìm hiểu thêm :
Cơ chế của quá trình kết tủa casein như sau. Casein hiện diện trong sữa ở dạng keo gọi là micelles. Trong các micelles này bao gồm có nước, casein, và các chất khoáng như Canxi, Magie, Phospho, etc.Các tiểu micelles liên kết với nhau tạo thành các micelles lớn. Các micelles lớn liên kết với nhau tạo thành một thể keo ổn định.Trong môi trường acid, các liên kết này bị phá vỡ, vì vậy các casein micelles vón cục lại, tức là ta nhìn thấy sữa kết tủa. Đồng thời, các chất khoáng như canxi, magie, phosphor có khả năng hòa tan trong môi trường acid. Lúc bấy giờ, các casein có muốn tạo micelles cũng không được vì không có khoáng. Và như có thể nhiều bạn đã biết, ở pH thấp hơn điểm đẳng điện của protein thì protein (ở đây chủ yếu là casein) trở nên không ổn định và dễ dàng bị biến tính, tạo kết tủa.
Hiện tượng: Kết tủa protein trong sữa