K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 10 2023

A

\(2HCl+CaCO_3\rightarrow CaCl_2+H_2O+CO_2\)

30 tháng 10 2023

pthh là j vậy bạn ?

 

 

29 tháng 11 2021

C

29 tháng 11 2021

C. Màu đen xuất hiện và có bọt khí sinh ra.

4 tháng 1 2021

- Đáp án D

Canxicacbonat là hợp chất không tan.Quá trình hình thành thạch nhũ ở hai phản ứng : 

\(CaCO_3 + CO_2 + H_2O \to Ca(HCO_3)_2\\ Ca(HCO_3)_2 \to CaCO_3 + CO_2 + H_2O\)

24 tháng 8 2019

Khi mở các chai nước giải khát có ga thấy xuất hiện hiện tượng sủi bọt vì: Áp suất của khí  CO 2  trong chai lớn hơn áp suất của khí quyển, khi mở nút chai dưới áp suất của khí quyển, độ tan giảm đi, khí  CO 2  trong dung dịch thoát ra.

Đáp án: D

3 tháng 1 2018

Tại sao khi mở nắp lon nước ngọt lại bị sủi bọt?

trả lời

Nước ngọt không khác nước đường mấy chỉ có khác là có thêm khí cacbonic CO2. Ở các nhà máy sản xuất nước ngọt, người ta dùng áp lực lớn để ép CO2 hòa tan vào nước. Sau đó nạp vào bình và đóng kín lại thì thu được nước ngọt.

Khi bạn mở nắp bình, áp suất bên ngoài thấp nên CO2 lập tức bay vào không khí. Vì vậy các bọt khí thoát ra giống như lúc ta đun nước sôi.

Về mùa hè người ta thường thích uống nước ngọt ướp lạnh. Khi ta uống nước ngọt vào dạ dày, dạ dày và ruột không hề hấp thụ khí CO2. Ở trong dạ dày nhiệt độ cao nên CO2 nhanh chóng theo đường miệng thoát ra ngoài, nhờ vậy nó mang đi bớt một nhiệt lượng trong cơ thể làm cho người ta có cảm giác mát mẻ, dễ chịu. Ngoài ra CO2 có tác dụng kích thích nhẹ thành dạ dày, tăng cường việc tiết dịch vị, giúp nhiều cho tiêu hóa.

Bạn muốn biết thêm thì vào đây nha: https://hoc24.vn/hoi-dap/tim-kiem?q=v%C3%AC+sao+khi+m%E1%BB%9F+b%C3%ACnh+n%C6%B0%E1%BB%9Bc+ng%E1%BB%8Dt+c%C3%B3+ga+l%E1%BA%A1i+c%C3%B3+b%E1%BB%8Dt+kh%C3%AD+tho%C3%A1t+ra?&id=162575

3 tháng 1 2018

Tại sao khi mở nắp lon nước ngọt lại bị sủi bọt?

trả lời

Nước ngọt không khác nước đường mấy chỉ có khác là có thêm khí cacbonic CO2. Ở các nhà máy sản xuất nước ngọt, người ta dùng áp lực lớn để ép CO2 hòa tan vào nước. Sau đó nạp vào bình và đóng kín lại thì thu được nước ngọt.

Khi bạn mở nắp bình, áp suất bên ngoài thấp nên CO2 lập tức bay vào không khí. Vì vậy các bọt khí thoát ra giống như lúc ta đun nước sôi.

Về mùa hè người ta thường thích uống nước ngọt ướp lạnh. Khi ta uống nước ngọt vào dạ dày, dạ dày và ruột không hề hấp thụ khí CO2. Ở trong dạ dày nhiệt độ cao nên CO2 nhanh chóng theo đường miệng thoát ra ngoài, nhờ vậy nó mang đi bớt một nhiệt lượng trong cơ thể làm cho người ta có cảm giác mát mẻ, dễ chịu. Ngoài ra CO2 có tác dụng kích thích nhẹ thành dạ dày, tăng cường việc tiết dịch vị, giúp nhiều cho tiêu hóa.

Bạn muốn biết thêm thì vào đây nha: https://hoc24.vn/hoi-dap/tim-kiem?q=v%C3%AC+sao+khi+m%E1%BB%9F+b%C3%ACnh+n%C6%B0%E1%BB%9Bc+ng%E1%BB%8Dt+c%C3%B3+ga+l%E1%BA%A1i+c%C3%B3+b%E1%BB%8Dt+kh%C3%AD+tho%C3%A1t+ra?&id=162575

16 tháng 11 2021

   A. Xuất hiện kết tủa trắng 

14 tháng 1 2022

1.B

2.B

14 tháng 1 2022

Câu nào chọn C ạ