Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1/ Vr 50o = 500x50/100 = 250ml
=> Vr + h2o 30o = 250 x 100/30 = 833.3(3) ml
Cần thêm 333.3(3) ml nước vào 500ml r 50o để có 833.3(3) ml rượu 30o
2/ Vr nguyên chất = 70 x 700/100 = 490 ml
3/ Vr nguyên chất trong 30ml 12o = 3.6ml
Vr nguyên chất trong 30ml 18o = 5.4 (ml)
=> Vr nguyên chất sau khi trộn = 3.6 + 5.4 = 9 (ml)
Độ rượu sau khi trộn: 9 x 100/60 = 15o
4/ Với 100l rượu 40o có 40l rượu nguyên chất
=> V cồn 96 độ = 40 x 100/96 = 125/3 ml
Câu 1.
\(V_{C_2H_5OH}=\dfrac{90.90}{100}=81\left(ml\right)\)
\(m_{C_2H_5OH}=81.0,8=64,8g\)
\(n_{C_2H_5OH}=\dfrac{64,8}{46}=1,4mol\)
\(2C_2H_5OH+2Na\rightarrow2C_2H_5ONa+H_2\)
1,4 0,7 ( mol )
\(V_{H_2}=0,7.22,4=15,68l\)
Câu 2.
\(n_{CaCO_3}=\dfrac{100}{100}=1mol\)
\(Ca\left(OH\right)_2+CO_2\rightarrow CaCO_3+H_2O\)
1 1 ( mol )
\(C_2H_5OH+3O_2\rightarrow\left(t^o\right)2CO_2+3H_2O\)
0,5 1,5 1 ( mol )
\(V_{kk}=\left(1,5.22,4\right).5=168l\)
\(m_{C_2H_5OH}=0,5.46=23g\)
\(V_{C_2H_5OH}=\dfrac{23}{0,8}=28,75ml\)
Độ rượu = \(\dfrac{28,75}{30}.100=95,83^o\)
a,
Độ rượu = \(\frac{V_R}{V_{hh}}\) * 100\(^0\) = \(\frac{60}{100}\cdot100^0\) = 60\(^0\)
b,
V\(_{R_{câub}}\) = \(\frac{40\cdot500}{100}\) = 200 (ml)
\(\Rightarrow\)V\(_{nướccâub}\) = 500 - 200 = 300 (ml)
\(n_{CaCO_3}=\dfrac{100,2}{100}=1,002\left(mol\right)\)
PTHH: Ca(OH)2 + CO2 ---> CaCO3 + H2O
1,002 <---- 1,002
C2H5OH + 3O2 --to--> 2CO2 + 3H2O
0,501 <-------------------- 1,002
\(\rightarrow m_{C_2H_5OH}=0,501.46=23,046\left(g\right)\\ \rightarrow V_{C_2H_5OH}=\dfrac{23,046}{0,8}=28,8075\left(ml\right)\)
=> Độ rượu là: \(\dfrac{29,8075}{30}=96,025^o\)
Ta có:
n rượu sau khi pha trộn = 2 . 1 + 3 . 2 = 8 ( mol )
V rượu sau khi pha trộn = 2 + 3 = 5 ( lít )
=> Cm của rượu sau khi pha trộn = \(\dfrac{8}{5}=1,6\left(M\right)\)