Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Chất tinh khiết, hay còn gọi là chất nguyên chất là chất được tạo ra từ 1 chất duy nhất
Hỗn hợp là sản phẩm được tạo ra từ 2 chất trở lên
3. Không khí là hỗn hợp đồng nhất hay không đồng nhất? Kể tên thành phần các chất có trong không khí.
=> hỗn hợp không đồng nhất
=> chủ yếu là : nitơ , oxy . khí argon , khí carbon dioxyd , khí neon, heli, ozon, xenon, hydro, metal, kripton và hơi nước.
4. Trình bày các nhóm chất dinh dưỡng trong lương thực, thực phẩm
=> Chất bột đường, béo, protein, vitamin và khoáng chất
THAM KHẢO
GạoNgôKhoai langSắn
Trạng thái (hạt, bắp, củ)HạtBắp, hạtCủCủ
Tính chất (dẻo, bùi)DẻoDẻoBùiBùi
Ứng dụngNấu cơm, làm bột chế biến các loại bánh, lên men sản xuất rượu,...Luộc, làm bột chế biến các loại bánh, lên men sản xuất rượu, làm thức ăn cho gia súc, gia cầm,...Luộc, làm bột chế biến các loại bánh, làm thức ăn cho gia súc gia cầm,...Luộc, làm bột chế biến các loại bánh, làm thức ăn cho gia súc gia cầm, lên men sản xuất rượu hoặc cồn công nghiệp,...
Dựa vào các tính chất và ứng dụng khác nhau của mỗi loại lương thực mà người ta chế biến thành nhiều sản phẩm ẩm thực có giá trị dinh dưỡng.
*Tham khảo:
1. Bê tông: Bền, chịu lực tốt, được sử dụng trong xây dựng nhà cửa, cầu đường.
2. Nhựa: Dẻo, nhẹ, được sử dụng trong sản xuất đồ chơi, đồ điện tử, đồ dùng gia đình.
3. Gỗ: Cứng, dễ gia công, sử dụng trong sản xuất đồ nội thất, đồ chơi.
4. Thủy tinh: Trong suốt, cứng, được sử dụng trong sản xuất đồ uống, đồ trang sức.
5. Kim loại: Chịu lực tốt, dẻo, được sử dụng trong sản xuất máy móc, ô tô.
- Tính chất của lương thực, thực phẩm: Rất đa dạng. Dễ bị hỏng: nấm và vi khuẩn trong không khí sẽ phân hủy lương thực- thực phẩm nếu chúng không được bảo quản hoặc bảo quản không đúng cách.
- Một số cách bảo quản : đông lạnh, hút chân không, hun khói, sấy khô, sử dụng muối hoặc đường…