Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\frac{4n-2}{n-2}=\frac{4n-8+6}{n-2}=\frac{4\left(n-2\right)+6}{n-2}=4+\frac{6}{n-2}\)
Để A nguyên thì \(\frac{6}{n-2}\)nguyên=>6 chia hết cho n-2 hay n-2\(\in\)Ư(6)
=>n-2\(\in\){-6;-3;-2;-1;1;2;3;6}
=>n\(\in\){-4;-1;0;1;3;4;5;8}
Để A là số nguyên thì 4n-2 chia hết cho n-2
\(Tacó\)
\(4n-3⋮n+1\Rightarrow4\left(n+1\right)⋮n+1\Rightarrow4n+4⋮n+1\)
\(\Rightarrow4n+4-\left(4n-3\right)⋮n+1\Rightarrow7⋮n+1\Rightarrow n+1\in\left\{\pm1;\pm7\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{-2;0;6;-8\right\}\)
b, \(K=\frac{2}{3+4n}\)
\(\Rightarrow GTLN\left(K\right)\Leftrightarrow n=0\Rightarrow\frac{2}{3+4n}=\frac{2}{3}\Rightarrow GTLN\left(K\right)=\frac{2}{3}\)
Để A là số nguyên thì 4n-2\(⋮\)n-2
=>n-2\(⋮\)n-2
=>4\(⋮\)n-2
=>n-2\(\in\)Ư(4)
hay n-2\(\in\){1;-1;2;-2;4;-4}
=>n={3;1;4;0;6;-2}
a) 4n - 3m tại m = 2 và n = -3
Thay m = 2 , n = -3 vào biểu thức ta được: 4. 2 - 3 . ( -3 ) = 8 - ( -9 ) = 8 + 9 = 17
b) 2m + 7m - 6 tại m = -1 và n = 2
Có n đâu mà làm -.-
Bg
a) Ta có: A = \(\frac{4n+1}{3n+1}\) (n thuộc Z)
Để A thuộc Z thì 4n + 1 \(⋮\)3n + 1
=> 4.(3n + 1) - 3.(4n + 1) \(⋮\)3n + 1
=> 12n + 4 - (12n + 3) \(⋮\)3n + 1
=> 12n + 4 - 12n - 3 \(⋮\)3n + 1
=> (12n - 12n) + (4 - 3) \(⋮\)3n + 1
=> 1 \(⋮\)3n + 1
=> 3n + 1 thuộc Ư(1)
Ư(1) = {1; -1}
=> 3n + 1 = 1 hay -1
=> 3n = 1 - 1 hay -1 - 1
=> 3n = 0 hay -2
=> n = 0 ÷ 3 hay -2 ÷ 3
=> n = 0 hay -2/3
Mà n thuộc Z
=> n = 0
Vậy n = 0 thì A nguyên
A là số nguyên khi
4n - 2 ⋮ n - 2
=> 4n - 8 + 6 ⋮ n - 2
=> 4(n - 2) + 6 ⋮ n - 2
=> 6 ⋮ n - 2
\(A=4n-2⋮n-2\)
\(\Rightarrow4n-8+6⋮n-2\)
\(\Rightarrow4(n-2)+6⋮n-2\)
Mà \(n-2⋮n-2\Rightarrow6⋮n-2\)
\(\Rightarrow n-2\inƯ(6)=\left\{1;-1;2;-2;3;-3;6;-6\right\}\)
Đến đây dễ tìm