Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Xét
M – N = 77 2 + 75 2 + 73 2 + … + 3 2 + 1 2 – ( 76 2 + 74 2 + … + 2 2 ) = ( 77 2 – 76 2 ) + ( 75 2 – 74 2 ) + ( 73 2 – 71 2 ) + … + ( 3 2 – 2 2 ) + 1 2
= (77 + 76)(77 – 76) + (75 + 74)(75 – 74) + … + (3 + 2)(3 – 2) + 1
= (77 + 76).1 + (75 + 74).1 + … + (3 + 2).1 + 1
= 77 + 76 + 75 + 74 + 73 + … + 3 + 2 + 1
= 77 + 1 2 . 77 = 3003
Từ đó M - N - 3 3000 = 3003 - 3 3000 = 3000 3000 = 1
Đáp án cần chọn là: C
a) Tìm được x ≠ -6 và x ≠ 0.
b) Gợi ý: x 3 + 4 x 2 - 6x + 36 = (x + 6) ( x 2 - 2x + 6)
Tìm được P = x 2 − 2 x + 6 2 x
c) Ta có P = 3 2 ⇔ x 2 − 5 x + 6 = 0 . Từ đó tìm được x = 2 hoặc x = 3 (TMĐK).
d) Tương tự câu c, tìm được x = -6 (KTM) hoặc x = -1 (TM)
e) P = 1 Þ x 2 ‑ - 4x + 6= 0 Û ( x - 2 ) 2 + 2 = 0 (vô nghiệm)
Vì ( x - 2 ) 2 + 2 ≥ 2 > 0 với mọi x. Do vậy x ∈ ∅ .
Ta có: \(a+b+c=0\)
\(=>\left(a+b+c\right)^2=0\)
\(=>a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac=0\)
\(=>a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ac\right)=0\)
\(=>a^2+b^2+c^2=0\)
\(=>a^2+b^2+c^2=ab+bc+ac\)
\(=>2\left(a^2+b^2+c^2\right)=2\left(ab+bc+ac\right)\)
\(=>\left(a^2-2ab+b^2\right)+\left(b^2-2bc+c^2\right)+\left(a^2-2ac+c^2\right)=0\)(nhân phân phối, đổi qua bên kia dấu bằng, tách thành hằng đẳng thức)
\(=>\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(a-c\right)^2=0\)
\(=>\hept{\begin{cases}a-b=0\\b-c=0\\a-c=0\end{cases}}\)
\(=>a=b=c=0\)
***\(A=\left(a-1\right)^{22}+b^{12}+\left(c-1\right)^{2014}\)
\(A=\left(-1\right)^{22}+1+\left(-1\right)^{2014}\)
\(A=1+1+1\)
\(A=3\)
Ta có
a + b + c = 0
\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ca\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)a2 + b2 + c2 = ab + bc + ca
Mà ta có a2 + b2 + c2 \(\ge\) ab + bc + ca
Dấu = xảy ra khi a = b = c = 0
\(\Rightarrow\)(a - 1)22 + b12 + (c - 1)2014 = 1 + 0 + 1 = 2
b) Tại x=14 thì:\(B\left(x\right)=x^5-15x^4+16x^3-29x^2+13x\)
\(=x^5-\left(x+1\right)x^4+\left(x+2\right)x^3-\left(2x+1\right)x^2+x\left(x-1\right)\)
\(=x^5-x^5-x^4+x^4+2x^3-2x^3-x^2+x^2-x=-x=-14\)
a) A(x)=1
Bạn nên viết đề bằng công thức toán để được hỗ trợ tốt hơn (biểu tượng $\sum$ góc trái khung soạn thảo).
\(A=\left(\dfrac{x}{x-2}+\dfrac{12}{x^2-4}-\dfrac{x}{x+2}\right):\dfrac{4}{x-2}\left(x\ne2;x\ne-2\right)\)
\(a,A=\left(\dfrac{x}{x-2}+\dfrac{12}{x^2-4}-\dfrac{x}{x+2}\right):\dfrac{4}{x-2}\)
\(=\left[\dfrac{x\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\dfrac{12}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\dfrac{x\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\right]:\dfrac{4}{x-2}\)
\(=\left[\dfrac{x^2+2x+12-x^2+2x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\right]:\dfrac{4}{x-2}\)
\(=\dfrac{4x+12}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}:\dfrac{4}{x-2}\)
\(=\dfrac{4\left(x+3\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}.\dfrac{x-2}{4}\)
\(=\dfrac{x+3}{x+2}\)
\(b,x=-1\Rightarrow A=\dfrac{\left(-1\right)+3}{\left(-1\right)+2}=2\)
\(c,A=\dfrac{x+3}{x+2}=\dfrac{x+2+1}{x+2}=1+\dfrac{1}{x+2}\)
\(A\in Z\Leftrightarrow x+2\inƯ\left(1\right)=\left\{1;-1\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-1;-3\right\}\) (thỏa mãn điều kiện)
a) Rút gọn thu được B = 4 x ( 2 + x ) ( 2 − x ) ( 2 + x ) : x − 3 x ( 2 − x ) = 4 x 2 x − 3 với x ≠ ± 2 ; x ≠ 0 ; x ≠ 3
b) 4 x 2 x − 3 < 0 ⇔ x − 3 < 0 ⇔ x < 3 ;
Kết hợp điều kiện được 0 < x < 3; x ≠ ± 2.
A = 12 - 22 + 32 - 42 + . . . - 20082 + 20092
= (12 - 22) + (32 - 42) + ... + (20072 - 20082) + 20092
= -3 + (-7) + ... + (-4015) + 20092
Bí rồi bạn ơi, cái đề mình thấy sai sai hay mình sai ta?
\(A=1^2-2^2+3^2-4^2+...+2009^2\)
\(=1+\left(3^2-2^2\right)+\left(5^2-4^2\right)+...+\left(2009^2-2008^2\right)\)
\(=1+\left(3-2\right)\left(2+3\right)+\left(5-4\right)\left(4+5\right)+...+\left(2009-2008\right)\left(2008+2009\right)\)
\(=1+\left(2+3\right)+\left(4+5\right)+...+\left(2008+2009\right)\)
\(=1+2+3+4+...+2009\)
\( =\frac{\left(2009+1\right)2009}{2}=2019045\)