\(A=\dfrac{a-8}{b-5}-\dfrac{4a-b}{3a+3}\) biết a - b = 3

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 4 2023

Theo đề bài : \(a-b=3\Rightarrow a=b+3\).

Thay \(a=b+3\) vào \(A\) ta được : 

\(A=\dfrac{a-8}{b-5}-\dfrac{4a-b}{3a+3}\)

\(=\dfrac{b+3-8}{b-5}-\dfrac{4\left(b+3\right)-b}{3\left(b+3\right)+3}\)

\(=\dfrac{b-5}{b-5}-\dfrac{4b+12-b}{3b+9+3}\)

\(=1-\dfrac{3b+12}{3b+12}=1-1=0\)

Vậy : Với \(a-b=3\) thì \(A=0.\)

6 tháng 4 2023

\(a-b=3\\ \Rightarrow a=3+b\)

Thay \(a=3+b\) vào \(A\)

\(A=\dfrac{b+3-8}{b-5}-\dfrac{4.\left(b+3\right)-b}{3.\left(b+3\right)+3}\\ =\dfrac{b-5}{b-5}-\dfrac{4b+12-b}{3b+9+3}\\ =\dfrac{b-5}{b-5}-\dfrac{3b+12}{3b+12}\\ =1-1=0\)

Vậy \(A=0\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 4 2023

Lời giải:

$a-b=3\Rightarrow b=a-3$. Khi đó:

$A=\frac{a-8}{a-3-5}-\frac{4a-(a-3)}{3a+3}=\frac{a-8}{a-8}-\frac{3a+3}{3a+3}=1-1=0$

5 tháng 3 2017

Ta có: \(a-b=3\Rightarrow a=b+3\)

Thay a = b + 3 vào F ta có:

\(F=\frac{b+3-8}{b-5}-\frac{4\left(b+3\right)-b}{3\left(b+3\right)+3}\)

\(=\frac{b-5}{b-5}-\frac{4b+12-b}{3b+9+3}\)

\(=1-\frac{3b+12}{3b+12}\)

\(=1-1=0\)

Vậy F = 0

5 tháng 3 2017

Ta có: \(a-b=3\Rightarrow a=b+3\)

Thay \(a=b+3\) vào \(F\) ta có:

\(F=\dfrac{b+3-8}{b-5}-\dfrac{4\left(b+3\right)-b}{3\left(-3\right)+3}\)

\(=\dfrac{b-5}{b-5}-\dfrac{4b+12-b}{3\left(b-3\right)+3}\)

\(=1-\dfrac{3b+12}{3b+12}\)

\(=1-1\)

\(=0\)

\(\Rightarrow F=0\)

8 tháng 7 2015

    a-8\b-5 - 4a-b\3a+3

= (a-3)-5 \ b-5 -  3a+(a-b) \ 3a+3

= b-5 \ b-5  - 3a+3\3a+3

= 1-1

=0

31 tháng 8 2017

a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)

b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)

=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)

c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c

a+b+c=x-y-z+z-x=o

đưa về như bài b

d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung

e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)

=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)

30 tháng 8 2017

a, Theo bài ta có :

\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{10}{3}\Leftrightarrow\dfrac{a}{10}=\dfrac{b}{3}\)

Đặt :

\(\dfrac{a}{10}=\dfrac{b}{3}=k\left(k\ne0\right)\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=10k\\b=3k\end{matrix}\right.\)

Ta có :

\(Q=\dfrac{3a-2b}{a-3b}=\dfrac{3.10k-2.3k}{10k-3.3k}=\dfrac{30k-6k}{10k-9k}=\dfrac{24k}{1k}=24\)

Vậy ...........

30 tháng 8 2017

a-b=3=>a=b+3 Thay a=b+3 vào B

\(\Rightarrow B=\dfrac{b+3-8}{b-5}-\dfrac{4\left(b+3\right)-b}{3\left(b+3\right)+3}\)

\(\Rightarrow B=1-\dfrac{4b-b+12}{3b+9+3}=1-1=0\)

19 tháng 12 2019

Đặt \(\frac{a}{7}=\frac{b}{3}=k\left(k\ne0\right)\)

\(\Rightarrow a=7k\)\(b=3k\)

Thay a, b vào biểu thức A ta được 

\(A=\frac{4.7k-7.3k}{3.7k-5.3k}=\frac{28k-21k}{21k-15k}=\frac{7k}{6k}=\frac{7}{6}\)

18 tháng 4 2017

\(A=-5,13:\left(5\dfrac{5}{28}-1\dfrac{8}{9}.1,25+1\dfrac{16}{63}\right)\)

\(=-5,13:\left(\dfrac{145}{28}-\dfrac{17}{9}.\dfrac{125}{100}+\dfrac{79}{63}\right)\)

\(=-5,13:\left(\dfrac{145}{28}-\dfrac{17}{9}.\dfrac{5}{4}+\dfrac{79}{63}\right)\)

\(=-5,13:\left(\dfrac{145}{28}-\dfrac{85}{36}+\dfrac{79}{63}\right)\)

\(=-5,13:\dfrac{57}{14}=-5,13:\dfrac{15}{57}\)

\(=\dfrac{-71,82}{57}=1,26\)

Vậy \(A=1,26\)

\(B=\left(3\dfrac{1}{3}.1,9+19,5:4\dfrac{1}{3}\right).\left(\dfrac{62}{75}-\dfrac{4}{25}\right)\)

\(=\left(\dfrac{10}{3}.1,9+19,5:\dfrac{13}{3}\right).\left(\dfrac{62-12}{75}\right)\)

\(=\left(\dfrac{19}{3}+\dfrac{58,5}{13}\right).\dfrac{50}{75}\)

\(=\left(\dfrac{19}{3}+4,5\right).\dfrac{2}{3}\)

\(=\dfrac{32,5}{3}.\dfrac{2}{3}=\dfrac{65}{9}=7\dfrac{2}{9}\)

Vậy \(B=7\dfrac{2}{9}\)

21 tháng 10 2017

quá đúng và cũng quá chuẩn!!!!!!!!!yeueoeoyeu