Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) (C6H10O5)n + nH2O -> nC6H12O6
C6H12O6 \(\xrightarrow[enzim]{30-35^oC}\) 2 C2H5OH + 2 CO2
CT khối lượng của p.ứng:
mH2O+ m(tinh bột) = mC6H12O6= mC2H5OH + mCO2
b) m(tinh bột)= 81%.100=81(kg)
mC6H12O6= m(tinh bột) + mH2O= 81+9=90(kg)
Mặt khác: mC6H12O6= mCO2 + mC2H5OH
<=>90=44+mC2H5OH
<=>mC2H5OH=46(kg)
Vậy: Thu được 46 kg rượu (uống cả tháng không hết)
a, \(CaCO_3+H_2SO_4--->CaSO_4+CO_2+H_2O\)
b, \(C_6H_{12}O_6--->C_2H_5OH+CO_2\)
c, \(C_2H_5OH--->CO_2+H_2O\)
d, \(Cu+H_2SO_{4\left(đ,n\right)}--->CuSO_4+SO_2+H_2O\)
Bạn tham khảo nhé!
a) CaCO3 + H2SO4 -> CaSO4 + CO2 + H2O
b) C6H12O6 ---lên men, 30-35 độ C---> 2 C2H5OH + 2 CO2
c) C2H5OH +3 O2 -to-> 2 CO2 + 3 H2O
d) Cu +2 H2SO4 (đ) -to-> CuSO4 + SO2 + 2 H2O
Tinh bột + Nước → Mantozo
Mantozo + Nước → Glucozo
Nhai cơm kĩ để nghiền thật nhỏ tinh bột, đồng thời để nước bọt tiết ra có đủ chất xúc tác cho phản ứng chuyển tinh bột thành mantozo, và phản ứng chuyển từ mantozo thành glucozo. Vị ngọt có được là do có một ít hai chất này.
1.-PTHH: 2Na + 2H2O \(\rightarrow\) 2NaOH + H2
-Số mol Na:
nNa= m : M = 2,3 : 23 = 0,1(mol)
-Số mol H2O :
nH2O=m : M = 100 : 18= 5.55(mol)
- \(\dfrac{Na}{2}\) = \(\dfrac{0,1}{2}\) ; \(\dfrac{H2O}{2}\) = \(\dfrac{5.55}{2}\)
~> Na hết ~>Tính theo Na
H2O dư
-TPT:
\(\dfrac{NaOH}{Na}\) = \(\dfrac{2}{2}\) ~> nNaOH = nNa = 0.1 (mol)
-Khối lượng NaOH:
mNaOH= n.M = 0.1 . 40 = 4 (g)
a, m tinh bột + m nước = m glucozo
m glucozo = m rượu etylic+ mCO2
b,
m tinh bột= 100.81%= 81 kg
=> m glucozo= 81+9= 90 kg
=> m rượu etylic= 90-44= 46 kg