Gọi đường thẳng đi qua 3 điểm A,B,C có dạng y=ax+b
Ta có đồ thị y=ax+b đi qua điểm A(2;-1)\(\Rightarrow-1=2a+b\)(1)
Ta lại có đồ thị y=ax+b đi qua điểm B(1;1)\(\Rightarrow1=a+b\)(2)
Từ (1),(2) ta có hệ phương trình \(\left\{{}\begin{matrix}-1=2a+b\\1=a+b\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\)\(\left\{{}\begin{matrix}a=-2\\b=3\end{matrix}\right.\)
Vậy đồ thị đó có dạng y=-2x+3
Ta có đồ thị y=-2x+3 đi qua điểm C(3;m+1)\(\Rightarrow m+1=-2.3+3\Leftrightarrow m=-4\)
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
Bảng xếp hạng
Tất cảToánVật lýHóa họcSinh họcNgữ vănTiếng anhLịch sửĐịa lýTin họcCông nghệGiáo dục công dânÂm nhạcMỹ thuậtTiếng anh thí điểmLịch sử và Địa lýThể dụcKhoa họcTự nhiên và xã hộiĐạo đứcThủ côngQuốc phòng an ninhTiếng việtKhoa học tự nhiên
Gọi đường thẳng đi qua 3 điểm A,B,C có dạng y=ax+b
Ta có đồ thị y=ax+b đi qua điểm A(2;-1)\(\Rightarrow-1=2a+b\)(1)
Ta lại có đồ thị y=ax+b đi qua điểm B(1;1)\(\Rightarrow1=a+b\)(2)
Từ (1),(2) ta có hệ phương trình \(\left\{{}\begin{matrix}-1=2a+b\\1=a+b\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\)\(\left\{{}\begin{matrix}a=-2\\b=3\end{matrix}\right.\)
Vậy đồ thị đó có dạng y=-2x+3
Ta có đồ thị y=-2x+3 đi qua điểm C(3;m+1)\(\Rightarrow m+1=-2.3+3\Leftrightarrow m=-4\)
Vậy m=-4 thì 3 điểm A,B,C thẳng hàng