K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 9 2017

Muối ăn có tính sát khuẩn là do: muối ăn tan vào trong nước tạo ra một áp suất thẩm thấu nghĩa là làm cho nước di chuyển từ môi trường có áp lực thẩm thấu sang môi trường có áp lực thẩm thấu cao. Đối với vi khuẩn, muối ăn hút nước từ trong tế bào của nó và thẩm thấu qua lớp màng vào trong nhân chiếm chỗ của nước đó → tế bào sẽ bị mất nước và các protein bị đông vón, quá trình này là một chiều nên không trở về được trạng thái ban đầu. Nồng độ muối càng cao thì tế bào bị mất nước càng nhiều, tóm lại vi khuẩn chết là do “khát”.

14 tháng 4 2022

\(m_{NaCl}=\dfrac{2000.0,9}{100}=18\left(g\right)\)

18 tháng 3 2017

Đáp án D

11 tháng 7 2017

Đáp án C

6 tháng 1 2018

Đáp án A

(II).Sai. Nguyên tắc điều chế Cl2 là OXH  ion Cl-

(III). Sai.Điều chế oxi người ta điện phân H2O việc cho thêm (NaOH,H2SO4) vào chỉ để làm mồi đồng thời tăng khả năng dẫn điện.

(IV). Sai.Là hai dạng thù hình của nhau.

(V). Sai.HF không có tính khử mạnh.

21 tháng 5 2021

Dùng qùy tím. Quỳ tím nhận biết được $BaCl_2$ do không làm đổi màu

Dùng BaCl2 nhận biết được $H_2SO_4$ tạo kết tủa

Còn lại là $HNO_3$

6 tháng 1 2018

Đáp án B

16 tháng 4 2018

Đáp án B

Nhận xét đúng là: 1,2,4

Khẳng định 3:

 (HCl là chất khử)

13 tháng 11 2017

Đáp án là B. 3 ( 1 2 4 )