Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Nếu nuôi nhiều trâu bò thì thực hiện nhiều hố ủ chua lá sắn.Nên bác Hoa :Tuyệt đối không cho gia súc ăn sắn tươi, lá tươi, chỉ nên cho ăn khi đã qua chế biến như phơi, sấy, nấu chín, ủ chua lên men...
- Hoạt động ngư nghiệp cho ta những sản phẩm: nước mắm, dầu cá, thịt,...
-Những sản phẩm đó được dùng để làm nguồn dinh dưỡng cho con người
- Những món ăn được chế biến từ động vật thủy, hải sản: cá cơm xào, mực chiên, cá đuối luộc, cá hồng nấu canh,...
- Nhận xét: Những món ăn được chế biến từ dộng vật thủy, hải sản cung cấp nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho con người.
- Ngư nghiệp có vai trò, lợi ích:
+ Cung cấp các thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao
+ Cung cấp nguyên liệu cho ngành công nghiệp.
+ Có giá trị xuất khẩu, đem lại nguồn thu nhập ngoại tệ cho đất nước.
+ Tạo công ăn, việc làm, thu nhập cho người lao động
mấy cái kia mình giọng tú tự ti nhưng cái những sản phẩm này được sử dụng làm gì thì minh trả lời là
-Làm thực phẩm
-Làm nguyên liệu cho các nghành công nghiệp
-Làm hàng hóa xuất khẩu đem lại nguồn ngoại tệ
Thủy, hải sản. Chế biến món ăn, xuất khẩu
Cá kho, tôm kho, cua rang,... Thơm ngon, bổ dưỡng
Cung cấp thực phẩm cho con người, xuất khẩu đem lại nguồn thu ngoại tệ cho đất nước, tạo công ăn việc làm cho người lao động,.....
-Hoạt động ngư nghiệp cho ta những sản phẩm: thủy sản, các loại rau, tảo, ...
Những sản phẩm này được sử dụng để nuôi dưỡng con người, bổ dưỡng sức khỏe,....
- Các món ăn được chế biến từ động vật thủy, hải sản: Cá ngừ hấp, cá cơm xào(kho), cá đuối luộc,...
Các món ăn này tương đối tốt, giúp con người cải thiện được sức khỏe, tăng sức đề kháng, các loại vitamin, chất béo, đặc biệt chúng làm cho con người chúng ta tăng cân.,....
- Ngư nghiệp có vai trò, lợi ích đối với con người và xã hội là:
+ Tạo công ăn việc làm cho con người(đánh bắt cá,..)
+ Điều hòa khí hậu
+ Đường giao thông vận tải quan trọng, không thể thiếu trong đời sống( đường thủy)
+ Cung cấp một lượng thực phẩm vô cùng quý giá
+....
Mình chưa học phần này, không biết đúng chưa
- Theo em, bác Lai cần xem lại ý định về việc phá bỏ cây vải để trồng cây thanh long, vì bác chưa biết rõ loại cây này, có thể thanh long sẽ phát triển các điều kiện khác nhưng không thể phát triển ở địa phương vì chưa chắc thanh long đã cho năng xuất cao, thanh long sẽ không dễ phát triển ở nơi bác. Bác cần phải xem kĩ giống cây này. Xem nó có thích hợp trồng trên đất đó không ? Bán được giá hay không ? Giá thành cao hay thấp ? Cây sống được trong điều kiện tự nhiên nào ?
Ý định của bác Lai là không đúng vì bác chưa tìm hiểu rõ về cây thanh long,điều kiện ngoại cảnh thích hợp với nó và cách trồng trọt hiệu quả
Chúc bạn học tốt
ý kiến của bác lai là không đúng. Theo em, bác lai nên tìm hiểu rõ về điều kiện ngoại cảnh, nhiệt độ, đất đai, cách trồng, cách chăm sóc của cây thanh long phù hợp với địa phương trước khi quyết định trồng cây thanh long
Tham khảo nha em:
3.
a,
mục đích :nhằm làm tăng mùi vị tăng tính ngon miệng để vật nuôi thích ăn ,ăn tthật nhiêù để dễ tiêu hóa ,làm giảm bớt khối lượng ,giảm độ thô cứng và khử bỏ chất độc hại
vd:làm chín hật đậu tương sẽ giúp cho vật nuôi tiêu hóa tốt hơn .thức ăn nhiều tinh bột đem ủ với men rượu sẽ tạo ra mùi thơm ,vật nuôi ăn ngon miệng hơn
b, Dùng phương pháp dự trữ ở dạng nhiều nước như ủ xanh với các loại rau cỏ tươi xanh.
4,
a, + Theo công nghệ chế biến: hun khói, sấy khô, đóng hộp, làm ruốc cá…
+ Trong gia đình: luộc, rán, hấp…
Mình mới trả lời cho @Trần Hải Đăng đó bạn, bạn kéo xuống ít ít thì thấy bài giống đó thôi
trong các loại phân sau phân nào là phân hữu cơ
A. cây điền thanh;supe lân;phân bắc
B. Nitragin;phân bò;khô dầu dừa
C. phân trâu;khô dầu dừa;phân xanh
D.DAP;cây muồng muồng;phân gà
3. Em hãy cho biết tại sao phải chế biến thức ăn? Cho ví dụ?
- Để tăng tính ngon miệng, giúp dễ tiêu hoá.
- Loại bỏ chất độc và vi khuẩn gây bệnh.
- Giảm khối lượng, tăng giá trị dinh dưỡng.
VD: Nghiền nhỏ, cắt ngắn, lên men, đường hóa, tạo thức ăn hỗn hợp, hấp ,nấu..