Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
- Mục đích: bảo quản nhằm hạn chế sự hao hụt về số lượng và chất lượng nông sản.
- Phương pháp: có 3 phương pháp:
+ Bảo quản thông thoáng
+ Bảo quản kín
+ Bảo quản lạnh
Mình mới trả lời cho @Trần Hải Đăng đó bạn, bạn kéo xuống ít ít thì thấy bài giống đó thôi
trong các loại phân sau phân nào là phân hữu cơ
A. cây điền thanh;supe lân;phân bắc
B. Nitragin;phân bò;khô dầu dừa
C. phân trâu;khô dầu dừa;phân xanh
D.DAP;cây muồng muồng;phân gà
rơm , cỏ tươi = phơi
hat ngô , thóc , đậu , đỗ,=sấy hoặc phơi
các loại củ khoai , sắn = thái lát rồi phơi khô hoặc sấy khô
thức ăn xanh = ủ xanh
- Theo em, bác Lai cần xem lại ý định về việc phá bỏ cây vải để trồng cây thanh long, vì bác chưa biết rõ loại cây này, có thể thanh long sẽ phát triển các điều kiện khác nhưng không thể phát triển ở địa phương vì chưa chắc thanh long đã cho năng xuất cao, thanh long sẽ không dễ phát triển ở nơi bác. Bác cần phải xem kĩ giống cây này. Xem nó có thích hợp trồng trên đất đó không ? Bán được giá hay không ? Giá thành cao hay thấp ? Cây sống được trong điều kiện tự nhiên nào ?
Ý định của bác Lai là không đúng vì bác chưa tìm hiểu rõ về cây thanh long,điều kiện ngoại cảnh thích hợp với nó và cách trồng trọt hiệu quả
Chúc bạn học tốt
ý kiến của bác lai là không đúng. Theo em, bác lai nên tìm hiểu rõ về điều kiện ngoại cảnh, nhiệt độ, đất đai, cách trồng, cách chăm sóc của cây thanh long phù hợp với địa phương trước khi quyết định trồng cây thanh long
3. Em hãy cho biết tại sao phải chế biến thức ăn? Cho ví dụ?
- Để tăng tính ngon miệng, giúp dễ tiêu hoá.
- Loại bỏ chất độc và vi khuẩn gây bệnh.
- Giảm khối lượng, tăng giá trị dinh dưỡng.
VD: Nghiền nhỏ, cắt ngắn, lên men, đường hóa, tạo thức ăn hỗn hợp, hấp ,nấu..
Nếu nuôi nhiều trâu bò thì thực hiện nhiều hố ủ chua lá sắn.Nên bác Hoa :Tuyệt đối không cho gia súc ăn sắn tươi, lá tươi, chỉ nên cho ăn khi đã qua chế biến như phơi, sấy, nấu chín, ủ chua lên men...