K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

THAM KHẢO

Làm cỏ :

– Diệt cỏ dại, có khoảng không cho cây trồng phát triển

– Diệt sâu, bệnh hạI

Vun xới :

– Làm cho đất tơi xốp

– Chống tác hại của thiên nhiên lên cây trồng

Gieo bằng hạt

Ưu điểm: tốn ít công lao động, đơn giản, dễ làm, nhanh

Nhược điểm: không đảm bảo được mật độ khoảng cách giữa các cây với nhau, độ nông sâu của cây so với mặt đất, thất thoát nhiều vì sâu kiế

 

Trồng cây con:

Ưu điểm: ít thất thoát hạt giống, đảm bảo về mật độ, khoảng cách, độ nông sâu

Nhược điểm: lâu, tốn công, yêu cầu kỹ thuật cao hơn

– Hạn chế bốc hơi nước, bốc mặn, bốc phèn

23 tháng 12 2020

Căn cứ vào thời kỳ bón, người ta chia ra: bón lót và bón thúc. . - Bón lót: Là bón phân vào đất trước khi gieo trồng. Bón lót nhằm cung cấp dinh dưỡng ... Căn cứ vào hình thức bón người ta chia thành các cách: bón vãi (rải), bón theo hàng, theo ...

 

23 tháng 12 2020

Căn cứ vào thời kỳ bón, người ta chia ra: bón lót và bón thúc. . - Bón lót: Là bón phân vào đất trước khi gieo trồng. Bón lót nhằm cung cấp dinh dưỡng ... Căn cứ vào hình thức bón người ta chia thành các cách: bón vãi (rải), bón theo hàng, theo ...

13 tháng 10 2021

mik sẽ báo cáo nha

5 tháng 8 2018

Các biện pháp phòng trừ sâu, bệnh hại:

- Biện pháp canh tác và sử dụng giống sâu, bệnh hại.

- Biện pháp thủ công.

- Biện pháp hóa học.

- Biện pháp sinh học.

- Biện pháp kiểm dịch thực vật

7 tháng 2 2021

undefined

7 tháng 2 2021

undefined

8 tháng 2 2021

undefined

8 tháng 2 2021

undefined

20 tháng 12 2016

TỰ LUẬN

1) nêu vai trò của trồng trọt

2) kn ngư nghiệp . thương nghiệp

 

20 tháng 12 2016

1.nêu vai trò của trồng trọt cho vd

2.nêu tác hại của sâu bệnh

nêu những dấu hiệu ở cây bị sâu bệnh

3.các biện pháp phòng trừ sâu, bệnh hại.nêu ưu và nhược và kĩ thuật dùng thuốc hóa học .theo em trong các biện pháp trên,biện pháp nào tối ưu nhất ?vì sao?

29 tháng 10 2017

Bảo quản sản phẩm thủy sản nhằm mục đích:

+ Hạn chế hao hụt về chất và lượng của sản phẩm.

+ Đảm bảo nguyên liệu cho chế biến phục vụ trong nước và xuất khẩu.

Một số phương pháp bảo quản:

+ Ướp muối

+ Làm khô

+ Làm lạnh

Chú ý: Để đảm bảo chất lượng thì tôm, cá phải tươi, không nhiễm bệnh… Nơi bảo quản phải đảm bảo yêu cầu về kĩ thuật: nhiệt độ, độ ẩm…