K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 5 2016

Ướp muối là một phương pháp bảo quản và chế biến thức ăn bằng cách trộn chúng với muối ăn, nhờ vào khả năng ức chế vi sinh vật gây thối của muối ăn. Ngoài ra, muối ăn cũng có tác dụng làm giảm các ảnh hưởng của các enzym gây hư hỏng. Quá trình ướp muối có thể kết hợp với ướp nước đá lạnh. 

Ướp muối được dùng rộng rãi trong thực tế vì thực hiện đơn giản, rẻ tiền hiệu quả cao. Nhược điểm của quá trình ướp muối là làm cho thức ăn có vị mặn. 

Chất lượng của của quá trình ướp muối phụ thuộc vào chất lượng muối ăn (lượng NaCl), lượng muối ướp, nhiệt độ ướp, chất lượng thức ăn ban đầu.

11 tháng 5 2016

Cái này là công nghệ 7 mà?

23 tháng 4 2018

Các thức ăn: rau , quả, thịt , cá (mà không qua ướp lạnh , phơi khô , ướp muối) thì sẽ bị ôi thiu,thối,lũn nát...bởi sự tấn công của các loài vi khuẩn có trong không khí hoặc do các loài ruồi,muỗi...mang mầm bệnh.

Như vậy sẽ không thể sử dụng được nữa vì nó đã bị ôi thiu...,chúng có thể chứa vi khuẩn của các loài vi khuẩn khi ăn vào con người có thể bị bệnh vì các loài vi khuẩn chứa trong chúng.

Ticknha!!

10 tháng 4 2018

Trả lời

- Một vài bệnh do vi khuẩn gây ra: Tiêu chảy, viêm phổi, lao…

- Các thức ăn, rau, quả, thịt cá … để lâu (mà không qua ướp lạnh, phơi khô hoặc ướp muối) thì sẽ bị nhiễm khuẩn, thối, hỏng …và không sử dụng được.


11 tháng 4 2018

– Một vài bệnh do vi khuẩn gây ra: Tiêu chảy, viêm phổi, lao…

– Các thức ăn, rau, quả, thịt cá … để lâu (mà không qua ướp lạnh, phơi khô hoặc ướp muối) thì sẽ bị nhiễm khuẩn, thối, hỏng …và không sử dụng được.

6 tháng 4 2018

Kết quả hình ảnh cho Hãy kể tên một và i bệnh do vi khuẩn gây ra. Xem thêm tại: http://loigiaihay.com/hay-ke-ten-mot-vai-benh-do-vi-khuan-gay-ra-trang-163-c65a32879.html#ixzz5BtuWSV67

- Các thức ăn, rau, quả, thịt cá … để lâu (mà không qua ướp lạnh, phơi khô hoặc ướp muối) thì sẽ bị nhiễm khuẩn, thối, hỏng …và không sử dụng được.

6 tháng 4 2018

Bạn tham khảo : https://hoc24.vn/hoi-dap/question/231052.html

Câu 1:

- Vi khuẩn gây thương hàn, quai bị, cảm sốt,...

Câu 2: Các thức ăn, rau quả, thịt cá đó sẽ bị mất đi một lượng chất dinh dưỡng đồng thời nhiễm khuẩn. Vì thế chúng ta không nên sử dụng ngay.

Câu 3: Một vài virut: Virus ebola, Virus HIV, Virus gây bệnh đậu mùa, Virus gây bệnh dại, Virus Tây sông Nile,...

9 tháng 4 2017

1/ Bệnh do vi khuẩn gây ra: thương hàn, phong, dịch tả, uốn ván, vi khuẩn gây viêm phổi, sốt xuất huyết, tổ đỉa, viêm nhiễm trùng da,...

Câu hỏi : các thức ăn rau quả , thịt , cá không ướp lạnh , phơi khô ,... như thế nào ? Có sử dụng đc ko?

Trả lời :

Theo mình nghĩ là :

- Các thức ăn rau quả, thịt , cá không ướp lạnh phơi ko thì sẽ bị ôi thiu.

- Các thức ăn bị ôi thiu đó không sử dụng được .

Chúc bạn học tốt !

- Dùng dao, cuốc, liềm, cày... để diệt cỏ : dẫy cỏ, cuốc úp chôn cỏ (phơi rễ lên trên chôn thân lá xuống đất)  - sau khi giặt quần áo xong ta dùng nước xà bông đó tưới vào đám cỏ hay dùng nước muối đặc liên tục 7-10 ngày cũng có tác dụng giết cỏ vì xà bông, muối sẽ làm cây mất nước thối rễ,thân  - Dùng thuốc trừ cỏ, hiện nay có nhiều loại thuốc chuyên biệt như loại diệt cỏ cho cây lúa, diệt cỏ 1 lá mầm, diệt cỏ lồng vực... nên ta phải biết trong vườn có loại nào để mua cho đúng nếu không mua nhầm loại diệt cỏ 2 lá mầm đem phun diệt cỏ tranh thì không bao giờ chết cỏ. Vì chỉ sót lại 1 mầm thân rễ có thể mọc chồi ra phát triển thành cây mới .

21 tháng 12 2016

Muốn nhổ cỏ dại ( cỏ gấu , cỏ tranh ,..) để diệt chúng ta nên chú ý điều là :

Nhổ hết phần thân rễ nắm dưới mặt đất . Tại vì thân rễ cũng là bộ phận sinh sản của cây . Cỏ dại sẽ tiếp tục mọc lên từ phần thân rễ còn sót dưới đất.

21 tháng 12 2016

Chúng ta nên nhổ hết phần thân rễ nằm dưới mặt đất vì thân rễ của nó là bộ phận sinh sản của cây.Cỏ sẽ tiếp tục mọc lên từ phần rễ còn để lạ dưới cây.

28 tháng 3 2022

D

 Ẩm ướt, giàu dinh dưỡng.