Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
- Vì khi quẹt tạo ra ma sát tạo nhiệt độ và xảy ra phản ứng
\(5KClO_3+6P\rightarrow3P_2O_5+5KCl\)
Ta có: \(d_{H_2/kk}=\dfrac{2}{29}< 1\)
→ H2 nhẹ hơn không khí nên khi bơm H2 vào bóng khiến chúng dễ dàng bay lên.
Vì than, củi xếp trong hộc bếp, xung quanh có không khí ẩm, nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ cháy nên than không bốc cháy.
a, Vì không có điều kiện thỏa mãn là nhiệt độ cao
b, Theo nguyên tắc thì làm giảm nồng độ oxi tiếp xúc với củi như ta có thể phủi tro lên, dội nước hay dùng bình đựng khí CO2 v.v...
a) Vì cần phải có nhiệt độ cao thích hợp thì phản ứng giữa oxi và củi, than mới xảy ra.
b) Để dập tắt nó thì dùng nước hoặc phủ cát, tro lên củi, than để chúng không tiếp xúc với oxi.
Vỏ cát-tông cháy ở nhiệt độ trên 100 0 C , khi chứa đầy nước vỏ hộp cac-tông không cháy trên bếp lửa, khi hết nước hộp cac-tông sẽ cháy.
Có à nha
Rượu có thể bắt lửa bất cứ lúc nào
Trước đây, nếu muốn thử rượu thật hay giả và hàm lượng cồn trong whiskey, người ta thường đổ 1 ít rượu lên thuốc súng. Nếu whiskey khiến thuốc súng bốc cháy, có nghĩa là nó đã đạt đến “nồng độ chuẩn”. Theo quy ước, nồng độ chuẩn xấp xỉ 100 tương đương với khoảng 49,5% lượng cồn trong rượu. Tuy nhiên, ngày nay điểm bốc cháy này cũng có một chút thay đổi – tức là chỉ cần rượu bắt lửa, chứ không cần thiết phải duy trì ngọn lửa cháy đều.
Về lý thuyết, rượu lỏng không cháy. Ngọn lửa xuất hiện là nhờ dạng khí của cồn. Nồng độ chuẩn càng cao thì tùy theo nhiệt độ, nó sẽ tạo ra càng nhiều hơi nước hơn. Ví dụ như khi để 1 que diêm gần rượu vodka 40 độ, que diêm không bắt lửa. Nhưng khi đưa 1 ngọn lửa nhỏ lại gần, nó sẽ đột ngột bùng lên. Nguyên nhân là do ngọn lửa đã làm rượu nóng lên và bốc hơi nhiều hơn. Hay nếu bạn cẩn thận hâm nóng rượu vodka ở nhiệt độ cao, nó sẽ bắt lửa và cháy mãnh liệt. Chỉ có một lưu ý nho nhỏ là đừng dại dột tự làm điều này ở nhà nếu bạn không muốn bị nổ tan xác pháo.
Khả năng bắt lửa của rượu giảm dần theo độ rượu và nhiệt độ. Do đó, những đầu bếp vẫn đổ 1 ít rượu vào chảo nóng để khiến ngọn lửa bùng lên một cách ngoạn mục cho dù chúng chỉ có 12 độ. Ngược lại, kể cả có tới 100% ethanol nguyên chất thì dung dịch vẫn không thể cháy nếu nó chỉ ở ngưỡng nhiệt 12 độ C hay thấp hơn.
@phynit jup em vs ạ