K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 7 2018

Tại sao khi gội đầu xong chúng ta thường quay tóc.

Khi gội đầu xong thì nước vẫn còn đọng trên tóc, nên chúng ta thường quay tóc để những giọt nước đang đứng yên rồi thay đổi vận tốc thì sẽ văng ra ngoài theo quan tính.

24 tháng 2 2021

Bằng cách: truyền nhiệt

20 tháng 2 2022

Do các chất hóa học tạo thơm,.. =)?

gợi ý thường bạn đi bộ cái gì giúp cho bạn thở được có phải khí oxi

Áp suất là độ lớn của áp lực trên một đơn vị diện tích bị ép. ta có: p = F/S Vậy khi vót nhọn cọc thì phần diện tích tiếp xúc giữa đầu cọc và mặt đất nhỏ nên cọc đóng xuống dễ hơn.

3 tháng 11 2019

Cọc thường làm nhọn vì:

Áp suất phụ thuộc vào diện tích tiếp xúc và áp lực, diện tích tiếp xúc càng nhỏ thì áp suất càng lớn do vậy nên người ta thường làm các vật như kim khâu, mũi khoan,.. có đầu nhọn để không cần áp dụng một lực quá lớn mà các vật vẫn có thể sử dụng dễ dàng.

3 tháng 11 2019

#Nguồn: Băng

Người ta khi làm cọc thường hay vọt nhọn một đầu để tăng áp xuất lên bề mặt giúp để đóng cọc lên bề mặt của vật dễ dàng.

Khi bánh xe phát động của ô tô bị sa vào vũng lầy, lực ma sát do đất tác dụng vào bánh xe quá nhỏ, không đủ giữ cho điểm của bánh xe tiếp xúc với đất tạm thời đứng yên để cho xe chuyển lên được .

Cách khắc phục : Chèn thêm gạch đá, hoặc lót ván vào vủng lấy nhằm tăng lực ma sát

17 tháng 12 2021

Tham khảo

 Bánh xe bị quay tít tại chỗ là do khi đó lực ma sát nhỏ, Vì vậy chúng ta phải đổ đất đá, cành cây hoặc lót ván để tăng ma sát.

27 tháng 2 2022

1Bởi vì gia vị có dạng bột nên khi cho vào lúc thức ăn nóng, sự nung nóng sẽ giúp bột hòa tan nhanh và hiệu quả hơn so với nước bình thường.

4)vì khi bỏ đá vào trước cafe và bỏ sữa vào,thì phân tử và nguyên tử sữa sẽ chuyển động chậm do phân tử và nguyên tử cũng có những khoảng cách nên khi chạm vào đích thì sữa xen vào cafe làm cho nó trở thành cafe sữa  vì đá tan trong cafe khi cafe có nhiệt độ cao hơn so với đá nên sẽ thu nhiệt làm cho cafe trong càng giảm nhiệt độ (1) còn nếu như bỏ sữa vào cafe và đá sau thì phân tử và nguyên tử chuyển động bình thường do phân tử và nguyên tử cũng có những khoảng cách nên khi chạm vào đích sữa thì sữa xen vào cafe làm cho nó trở thành cafe sữa, nếu bỏ đá sau thì sữa đã kịp xen vào cafe làm cho nó cafe sữa và tại sao nó lạnh giống ý (1) nó là (2)

từ (1) và (2)=>là hiện tượng khếch tán thì chuyển động khi bỏ đá trước và sữa sau thì chuyển động chậm hơn và khi bỏ đá sau và sữa trước thì chuyển động bình thường nên thường người ta bỏ đá sau và sữa trước là vậy; tuy nhiên muốn cho phân tử và nguyên tử chuyển động nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiệt độ

a. Hành khách sẽ ngã về phía sau vì:

Khi xe ô tô chuyển động nhanh đột ngột, chân của hành khách gắn liền với xe nên chuyển động theo. Còn thân và đầu của hành khách do có quán tính nên chưa kịp chuyển động theo.

=>hành khách sẽ ngã về phía sau

b. Khi nhảy từ bậc cao xuống chân ta bị gập lại vì khi chân chạm đất, chân sẽ ngừng lại nhưng người vẫn sẽ chuyển động đi xuống do có quán tính.
c.-Mũi kim mũi khoan nhọn làm giảm diện tích tiếp xúc, nên tăng áp suất ,dễ dàng đâm, khoan xuyên qua những vật liệu 
-Chân bàn, chân ghế không nhọn vì

Chân bàn, chân ghế chịu áp lực lớn nên cần phải tăng diện tích tiếp xúc, để áp suất tác dụng lên mặt sàn nhỏ không làm  bàn ,ghế bị gãy

14 tháng 5 2022

Muối dưa cà bằng nước nóng,nhiệt độ tăng thì các phân tử cấu tạo nên chúng sẽ chuyển động hỗn độn không ngừng

    ⇒ Hiện tượng khuếch tán sẽ xảy ra nhanh hơn giúp cà mau chua

     Tham khảo