Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì giữa các phân tử nước và các phân tử nước đều có khoảng cách nên khi khuấy đều lên, các phân tử nước xen vào khoảng cách của các phân tử muối và ngược lại các hân tử muối cũng xen vào khoảng cách của các phân tử nước nên nước có vị mặn
Các phân tử muối tinh có thể xen vào khoảng cách giữa các phân tử nước.(Các em tự làm thí nghiệm)
Vì nước cấu tạo từ nước ,muối được cấu tạo từ muối và chúng có khoảng cách.Khi cho muối vào cốc nước các phân tử muối sẽ lấn xuống xen vào khoảng cách phân tử của nước và ngược lại các phân tử nước cũng sẽ xen vào các phân tử muối ,làm cho thể tích hỗn hợp muối và nước sẽ bị giảm nên ko tràn ra ngoài nha.
Khi cho đường vào nước và khuấy lên thì những phân tử đường bị bứt khỏi liên kết, các phân tử đường sẽ len vào khoảng cách giữa các phân tử nước, khi uống dung dịch ấy ta sẽ uống được cả nước và đường nên sẽ có vị ngọt.
Vì khi ướp như vậy thì các phân tử của các gia vị thấm vào cá, các phân tử này liên kết với các phân tử protein có khoảng cách nên làm cho thịt của cá có vị mặn
Các phân tử muối tinh có thể xen vào khoảng cách giữa các phân tử nước
- Bởi vì giữa các phân tử nước và phân tử muối ăn có khoảng cách và các phân tử này chuyển động hỗ độn không ngừng nên : phân tử muối ăn sẽ xen vào k/c giữa các phân tử nước làm cho nước của nồi canh có vị mặn, còn các phân tử nước sẽ xen vào khoảng cách giữa các phân tử muối ăn làm cho các phân tử muối ăn hòa tan.
vì các phân tử muối và nước có khoảng cách nên chúng xen vào khoảng cách của nhau và chúng chuyển động hỗn độn không ngừng về mọi phía