K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Nguyên nhân:

-Do di truyền

-Ảnh hưởng của các bệnh lý khác

-Uống nhiều rượu, bia

-Thói quen ăn uống không đúng cách

-Căng thẳng thần kinh kéo dài

-Lạm dụng thuốc kháng viêm, giảm đau

-Nhiễm vi khuẩn Hp 

................

3 tháng 1 2022

Tham Khảo:

để tránh bị viêm loét dạ dày chúng ta cần làm gì?

-Khi bị viêm loét dạ dày, bạn nên cẩn thận trong việc lên thực đơn hàng ngày để đảm bảo cơ thể vẫn được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ. Đồng thời, dạ dày cũng không phải làm việc quá sức. Viêm loét dạ dày là tình trạng những thương tổn ở cơ quan này tiến triển thành các vết loét.

  
3 tháng 1 2022

đã ghi tránh bị rồi mà còn ghi khi bị

14 tháng 12 2020

Ăn chua làm pH dạ dày giảm -> gây tổn thương viêm và loét trên niêm mạc dạ dày hoặc tá tràng (phần đầu của ruột non). Lớp niêm mạc (màng lót bên trong cùng) của dạ dày hay tá tràng bị bào mòn và các lớp bên dưới thành dạ dày hay thành ruột sẽ bị lộ ra -> gây viêm loét dạ dày

Người bị viêm loét dạ dày có triệu chứng đau kèm theo nóng rát, cồn cào là do:

tình trạng niêm mạc dạ dày bị tổn thương, viêm sưng, lâu dần tạo thành các vết loét gây triệu chứng, dạ dày lúc này đang bị viêm sung huyết.

4 tháng 1 2023

Trả lời theo đúng câu hỏi :  căn cứ theo thức ăn đi vào dạ dày  chú ý đến thức ăn có vi khuẩn Helicobacter pylori, vi khuẩn này tìm thấy rất nhiều trong móng tay, trên bàn tay không vệ sinh, các vật dụng bẩn ...theo thực phâem vào dạ dày  . Khi vi khuẩn xâm nhập vào bao tử vẫn sống " rất tốt " trong dung dịch axit  của bao tử, chúng bám vào niêm mạc và khoét thành  các mảng viêm, ban dầu là loét dạ dày sau đó mới xuất hiện các dấu hiệu đau.

Nguyên nhân có tới 10 nguyên nhân theo sách bác sĩ trường đại học y,  Huế viết xuất bản 2015, nhưng đây chỉ là 1.

4 tháng 1 2023

Trả lời theo đúng câu hỏi :  căn cứ theo thức ăn đi vào dạ dày  chú ý đến thức ăn có vi khuẩn Helicobacter pylori, vi khuẩn này tìm thấy rất nhiều trong móng tay, trên bàn tay không vệ sinh, các vật dụng bẩn ...theo thực phâem vào dạ dày  . Khi vi khuẩn xâm nhập vào bao tử vẫn sống " rất tốt " trong dung dịch axit  của bao tử, chúng bám vào niêm mạc và khoét thành  các mảng viêm, ban dầu là loét dạ dày sau đó mới xuất hiện các dấu hiệu đau.

Nguyên nhân có tới 10 nguyên nhân theo sách bác sĩ trường đại học y,  Huế viết xuất bản 2015, nhưng đây chỉ là 1.

11 tháng 12 2020

Rượu bia phá hủy lớp nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày, đồng thời tăng tiết axit phá hủy lớp niêm mạc.

Đồ ăn cay, chua kích thích mạnh niêm mạc dạ dày. Tính cay, nóng của chúng khi ăn nhiều gây tổn thương đến dạ dày do trong bột ớt có hàm lượng vitamin C cao, beta-carotene tốt cho sức khỏe nhưng có thể kích thích các chứng bệnh đại tràng, gây ra tình trạng đau dạ dày, niêm mạc dạ dày, viêm loét dạ dày.

14 tháng 12 2020

bạn ơi, vậy tại sao ăn đồ chua sẽ bị viêm loét dạ dày thế ạ?

30 tháng 5 2017

Đáp án B

Dạ dày, tá tràng bị viêm loét do dòng vi khuẩn Helicobacter pylori ký sinh ở giữa lớp chất nhầy và lớp tế bào biểu mô niêm mạc dạ dày

14 tháng 11 2019

Chọn đáp án A

18 tháng 5 2019

Chọn đáp án A

4 tháng 2 2019

Chọn đáp án: B

Giải thích: Dịch dạ dày tiết ra nhiều khiến lớp nhày không bảo vệ được tế bào niêm mạc dạ dày dẫn đến bị tổn thương.