K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 3 2018

Sự sôi là sự bay hơi cả trong lòng và trên bề mặt chất lỏng.

Nồi nước đang sôi với các bọt khí nổi lên từ đáy nồi và trong lòng nước. Các bọt khí vỡ ra khi nổi lên mặt thoáng. Sự bay hơi diễn ra cả trong lòng và trên bề mặt chất lỏng.

4 tháng 5 2021

Sự nóng chảy 
+ Sự nóng chảy là sự chuyển thể từ thể rắn sang thể lỏng.
+ Phần lớn các chất nóng chảy ở một nhiệt độ xác định .Nhiệt độ đó gọi là nhiệt độ nóng chảy. 
+ Nhiệt độ nóng chảy của các chất khác nhau thì khác nhau
+ Trong suốt thời gian nóng chảy nhiệt độ của vật không thay đổi.

 Sự đông đặc
+Sự chuyển từ thể lỏng sang thể rắn gọi là sự đông đặc. 
+ Phần lớn các chất đông đặc ở một nhiệt độ xác định. Nhiệt độ đó gọi là nhiệt độ đông đặc.
+ Nhiệt độ đông đặc của các chất khác nhau thì khác nhau
+ Trong suốt thời gian đông đặc nhiệt độ của vật không thay đổi.

Sự bay hơi 
+ Sự bay hơi là sự chuyển thể từ thể lỏng sang thể hơi.
+ Khi nhiệt độ tăng thì sự bay hơi xảy ra nhanh hơn. 

 Sự ngưng tụ
+ Sự ngưng tụ là sự chuyển từ thể hơi sang thể lỏng.
+ Khi nhiệt độ giảm thì sự ngưng tụ xảy ra nhanh hơn. 

 Sự sôi
+ Sự sôi là sự bay hơi xảy ra ở trong lòng chất lỏng.
+ Mỗi chất lỏng sôi ở một nhiệt độ xác định. Nhiệt độ đó gọi là nhiệt độ sôi.
+ Trong suốt thời gian sôi nhiệt độ của vật không thay đổi.

4 tháng 1 2021

 Sự nóng chảy + Sự nóng chảy là sự chuyển thể từ thể rắn sang thể lỏng.+ Phần lớn các chất nóng chảy ở một nhiệt độ xác định .Nhiệt độ đó gọi là nhiệt độ nóng chảy. + Nhiệt độ nóng chảy của các chất khác nhau thì khác nhau+ Trong suốt thời gian nóng chảy nhiệt độ của vật không thay đổi. Sự đông đặc+Sự chuyển từ thể lỏng sang thể rắn gọi là sự đông đặc. + Phần lớn các chất đông đặc ở một nhiệt độ xác định. Nhiệt độ đó gọi là nhiệt độ đông đặc.+ Nhiệt độ đông đặc của các chất khác nhau thì khác nhau+ Trong suốt thời gian đông đặc nhiệt độ của vật không thay đổi.Sự bay hơi + Sự bay hơi là sự chuyển thể từ thể lỏng sang thể hơi.+ Khi nhiệt độ tăng thì sự bay hơi xảy ra nhanh hơn.  Sự ngưng tụ+ Sự ngưng tụ là sự chuyển từ thể hơi sang thể lỏng.+ Khi nhiệt độ giảm thì sự ngưng tụ xảy ra nhanh hơn.  Sự sôi+ Sự sôi là sự bay hơi xảy ra ở trong lòng chất lỏng.+ Mỗi chất lỏng sôi ở một nhiệt độ xác định. Nhiệt độ đó gọi là nhiệt độ sôi.+ Trong suốt thời gian sôi nhiệt độ của vật không thay đổivui

9 tháng 5 2021

Sự sôi là quá trình chuyển từ thể lỏng sang thể khí xảy ra ở cả bên trong và trên bề mặt chất lỏng.

Điều đặc biệt của sự sôi:

+ Ở áp suất chuẩn, mỗi chất sôi ở nhiệt độ xác định và không thay đổi.

+ Nhiệt độ sôi của chất lỏng phụ thuộc áp suất chất khí (hơi) trên bề mặt chất lỏng.

9 tháng 5 2021

Sự sôi là sự bay hơi đặc biệt. Trong suốt thời gian sôi, chất lỏng vừa bay hơi tạo ra các bọt khí ở trong lòng nó vừa bay hơi trên mặt thoáng. Ví dụ:

Lý thuyết: Sự sôi | Lý thuyết - Bài tập Vật Lý 6 có đáp án Ly Thuyet Su Soi Ta có thể nói, sự sôi là sự bay hơi vì sự sôi cũng là sự chuyển từ thể lỏng sang thể hơi. sự sôi thì xảy ra trên mặt thoáng và ngay cả trong lòng chất lỏng.

10 tháng 5 2016

Học thuộc cái bảng 25.2 và bảng 29.1 trong sách. Như nhiệt độ nóng chảy của nước là 0oC nhưng nhiệt độ sôi của nước là 100oC. Tùy theo nhiệt độ nữa.

27 tháng 10 2021

Câu 26: C

Câu 27: A

27 tháng 10 2021

Câu 26:C

Câu 27:A

Sự sôi là quá trình chuyển từ thể lỏng sang thể khí xảy ra ở cả bên trong và trên bề mặt chất lỏng. 

Đặc điểm : + Ở áp suất chuẩn, mỗi chất sôi ở nhiệt độ xác định và không thay đổi. + Nhiệt độ sôi của chất lỏng phụ thuộc áp suất chất khí (hơi) trên bề mặt chất lỏng.

26 tháng 4 2021

Sự sôi là quá trình chuyển từ thể lỏng sang thể khí xảy ra ở cả bên trong và trên bề mặt chất lỏng.

Đặc điểm: - Ở áp suất chuẩn, mỗi chất sôi ở nhiệt độ xác định và không thay đổi. 

7 tháng 11 2018

Đáp án C

Sự sôi thực chất là sự bay hơi không những trên bề mặt mà ngay cả trong lòng chất lỏng

17 tháng 11 2018

- Mỗi chất lỏng sôi ở một nhiệt độ nhất định. Nhiệt độ đó gọi là nhiệt độ sôi.

- Bảng sau cho biết nhiệt độ sôi của một số chất lỏng.

- Nhiệt độ sôi phụ thuộc vào bản chất chất lỏng và áp suất trên mặt chất lỏng. Áp suất càng lớn thì nhiệt độ sôi của chất lỏng càng cao.