K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 12 2021

Tham khảo

 

- Sự đa dạng của ngành Thân mềm được thể hiện ở các khía cạnh:

+ Hình dạng

+ Kích thước

+ Môi trường sống

+ Tập tính sống

- Đặc điểm chung của ngành Thân mềm:

+ Thân mềm, không phân đốt

+ Có vỏ đá vôi

+ Có khoang áo phát triển

+ Hệ tiêu hóa phân hóa

+ Cơ quan di chuyển đơn giản.

20 tháng 12 2021

Tham khảo

- Làm thức ăn cho người như: mực, ngao, sò, ốc, hến…

- Làm thức ăn cho động vật khác như: ốc, ấu trùng của thân mềm.

- Làm sạch môi trường như: trai, vẹm, hàu. ...

- Có giá trị về mặt địa chất như: hóa thạch các loài ốc, vỏ sò.

16 tháng 12 2016

-Về tập tính. Chúng có hình thức sống : vùi lấp (trai, sò, ngao, ngán…) đến lối sống bò chậm chạp (các loài ốc), tới cách di chuyên tốc độ nhanh (như mực nang, mực ống).

- Về đa dạng : thân mềm đa dạng về kích thước ,cấu tạo cơ thể , môi trường sống và tập tính .

chúc bn hc tốt !

8 tháng 1 2022

tham khảo : 

Ngành Thân mềm có nhiều chủng loại rất đa dạng, phong phú và là nhóm động vật biển lớn nhất chiếm khoảng 23% tổng số các sinh vật biển đã được đặt tên. Trong các khu vực nhiệt đới, bao gồm Việt Nam, ngành này có hơn 93. 000 nghìn loài hiện hữu, trong đó có các loài như trai, sò, ốc, hến, ngao, mực, bạch tuộc và hơn 70.

8 tháng 1 2022

? đề 

TK#hoc247.net

*Đặc điểm chung thân mềm:

- Thân mềm không phân đốt, có vỏ đá vôi. Có khoang áo phát triển. Hệ tiêu hoá phân hoá. Cơ quan di chuyển thường đơn giản. Riêng mực, bạch tuột thích nghi với lối sống săn mồi và di chuyển tích cực nên vỏ tiêu giảm và cơ quan di chuyển phát triển.

            *Vai trò của ngành thân mềm:

- Lợi ích: + Làm thực phẩm cho con người: trai, sò, ốc,hến.....

                        + Nguyên liệu xuất khẩu: sò huyết, mực nang, mực ống,....

                        + Làm thức ăn cho động vật: ốc bươu vàng, ốc vặn, hến...

                        + Làm sạch môi trường nước: trai sò, hến....

                        + Làm đồ trang trí, trang sức: ngọc trai, vỏ ốc, vỏ sò...

                        + Hóa thạch của 1 số loài ốc có giá trị về mặt địa chất.

- Tác hại: + Là vật trung gian truyền bệnh.

                        + Ăn hại cây trồng: ốc sên, ốc bươu vàng.

                            + hại tàu thuyền bằng gỗ: hà sông, hà biển.

17 tháng 5 2021

tham khảo của học24h

* Đặc điểm chung của ngành thân mềm là:

- Thân mềm, không phân đốt.

- Có vỏ đá vôi, có khoang áo.

- Hệ tiêu hóa phân hóa.

- Cơ quan di chuyển thường đơn giảm.

- Riêng mực và bạch tuộc thích nghi với lối sống săn mồi và di chuyển tích cực nên vỏ tiêu giảm và cơ quan di chuyển phát triển.

2. Vai trò

* Lợi ích: hầu như tất cả các loài thân mềm đều có lợi.

- Làm thức ăn cho người: mực, ngao, sò, …

- Làm thức ăn cho động vật khác: ốc, ấu trùng của thân mềm.

- Làm đồ trang trí: ngọc trai.

- Làm sạch môi trường: trai, vẹm, hàu.

- Có giá trị xuất khẩu: bào ngư, sò huyết.

- Có giá trị về mặt địa chất: hóa thạch các loài ốc, vỏ sò.

* Tác hại: có một số thân mềm có hại đáng kể.

- Có hại cho cây trồng: ốc bươu vàng.

- Làm vật chủ trung gian truyền bệnh giun sán: ốc đĩa, ốc tai, ốc mút.

25 tháng 12 2016

Câu 6:

vỏ trai

có dây chằng cùng 2 cơ khép vỏ ở mặt trong của vỏ

- gồm 3 lớp:

lớp sừng bọc ngoài

lớp đá vôi ở giữa

lớp xà cừ ở trong

cấu tạo:

- áo trai

- mang: ở giữa

- ở trong: chân, thân, lỗ miệng, tấm miệng

Đặc điểm chung ngành thân mềm:

 

29 tháng 11 2021

Tham khảo

Bài 1 trang 178 SGK Sinh học 7 | SGK Sinh lớp 7

29 tháng 11 2021

bn hok tới nghành nào r

26 tháng 11 2021

Các loài thân mềm được bán làm thực phẩm là: trai, hến, sò, mực, bạch tuộc,… 

Loài có giá trị xuất khẩu: mực, bạch tuộc, sò huyết, bài ngư,…

26 tháng 11 2021

Các biện pháp bảo vệ ngành thân mềm là:
- Nuôi và phát triển để tăng số lượng, tạo điều kiện để chúng hát triển tốt.
- Khai thác hợp lí để tránh nguy cơ tuyệt chủng.
- Lai tạo các giống mới

16 tháng 12 2021

- Làm thức ăn cho người như: mực, ngao, sò, ốc, hến…

- Làm thức ăn cho động vật khác như: ốc, ấu trùng của thân mềm.

- Làm sạch môi trường như: trai, vẹm, hàu. ...

- Có giá trị về mặt địa chất như: hóa thạch các loài ốc, vỏ sò.

16 tháng 12 2021

Tham khảo

Những vai trò của ngành thân mềm
- Làm thức ăn cho người như: mực, ngao, sò, ốc, hến… - Làm thức ăn cho động vật khác như: ốc, ấu trùng của thân mềm. - Làm sạch môi trường như: trai, vẹm, hàu. ... - Có giá trị về mặt địa chất như: hóa thạch các loài ốc, vỏ sò.

Vai trò của ngành thân mềm :

Có lợi :

- làm thực phẩm cho con người : ngao, hến, mực, ốc, sò, trai,...

- làm thức ăn cho động vật khác : ốc sên, hến, mực, trai,...

- làm đồ trang sức : ốc gai, sò, ngọc trai, ốc tai,...

- làm vật trang trí : xà cừ, trai, sò, ốc tù và,...

- làm sạch môi trường nước : trai, vẹm, hàu, sò, ngao, hến,...

- có giá trị xuất khẩu : mực, nghêu, sò huyết, ngao, sò,...

- có giá trị về mặt địa chất : ốc, sò, ngao,...

Có hại :

- có hại cho cây trồng : ốc bươu, ốc sên,...

- làm vật chủ trung gian truyền bệnh giun sán : ốc mút, ốc ao,...

Sâu bọ : 

1) Đặc điểm chung- Cơ thể sâu bọ có ba phần: đầu, ngực và bụng.- Phần đầu có một đôi râu, phần ngực cò ba đôi chân và hai đôi cánh.- Sâu bọ hô hấp bằng hệ thống ống khí.- Sâu bọ có nhiều hình thức phát triển, biến thái khác nhau.2) Vai trò thực tiễn- Làm thuốc chữa bệnh: ong mật,...- Làm thực phẩm: châu chấu, ấu trùng ong, ấu trùng ve sầu,...- Thụ phấn cây trồng: ong, ruỗi, bướm,...- Thức ăn cho động vật khác: muỗi, ruồi, bọ gậy,...- Diệt các sâu hại: bọ ngựa, ong mắt đỏ,...- Hại ngũ cốc: châu chấu,...- Truyền bệnh: ruồi, muỗi,...

24 tháng 12 2020

vai trò thân  mềm : lợi ích.

làm thực phẩm cho con người .vd :trai ngao,...

làm thức ăn cho đv khác.vd:ốc ,ngao,..

làm đò trang sức.vd:sò,vỏ trai..

 làm vật trang trí .vd:trai,ốc tù..

 làm sạch mt nước.vd: trai ,ngao,...

có giá trị xuất khẩu.vd:mực ,bạch tuộc

có giá trị về mặt địa chất.vd:ốc,..

*có hại *

làm vật trung gian truyền bệnh giun sán .vd:ốc sên,..

có hại cho cây trồng.vd: ốc bươu,..

VAI TRÒ SAU BỌ

làm thuốc chữabệnh vd :ong mật,..

làm thực phẩm vd: châu chấu,..

thụ phấn cho cây vd ong mật ,bướm,..

thức ăn cho đv khácvd ruồi ,muỗi,..

diệt các sau bệnh vd bọ gậy,..

truyền bệnh vd muỗi,..

17 tháng 12 2020

*  Lợi ích

Hầu như tất cả các loài thân mềm đều có lợi

- Làm thức ăn cho người: mực, ngao, sò…

- Làm thức ăn cho động vật khác: ốc, ấu trùng của thân mềm

- Làm đồ trang trí: ngọc trai

- Làm sạch môi trường: trai, vẹm, hàu

- Có giá trị xuất khẩu: bào ngư, sò huyết

- Có giá trị về mặt địa chất: hóa thạch các loài ốc, vỏ sò

* Tác hại

Tuy nhiên cũng có một số thân mềm có hại đáng kể

- Có hại cho cây trồng: ốc bươu vàng

- Làm vật chủ trung gian truyền bệnh giun sán: ốc đĩa, ốc tai, ốc mút

nhanh nhỉ 🤣🤣