Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 3: Quả mọng là loại quả có đặc điểm: (biết)
a/ Quả mềm khi chín vỏ dày chứa đầy thịt quả. b/ Quả có hạch cứng bọc lấy hạt.
c/ Vỏ quả khô khi chín. d/ Quả chứa đầy nước.
đáp án của mik là a/ quả mềm khi chín vỏ dày chứa đầy thịt quả
ĐC THÌ TICK HỘ CÁI NHA
B. Vỏ quả khô, mỏng, cứng, tự nứt khi chín.
Chúc bạn học tốt nha.
Câu 9.Đặc điểm nào không có ở quả thịt?
a. Vỏ dày, mềm, chứa thịt quả
b. Vỏ quả khô, mỏng, cứng, tự nứt khi chín
c. Quả gồm toàn thịt hoặc mọng nước.
Khi chín vỏ quả nào dưới đây ko có khả năng tự nứt ra?
A: quả cải
B: quả chi chi
C: quả me
D: quả đậu bắp
Giải thích : Vì quả me không phải quả khô không nẻ - khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng, và vỏ quả không tự nứt ra.
Đáp án B
Khi chín, vỏ của quả me không có khả năng tự nứt ra
Đáp án: B
Quả khô không nẻ - khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng, và vỏ quả không tự nứt ra. VD: chò, lạc, bồ kết, quả me… SGK trang 106
Đáp án: B
Quả khô không nẻ - khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng, và vỏ quả không tự nứt ra. VD: chò, lạc, bồ kết, quả me… SGK trang 106
- Quả khô : khi chín vỏ quả khô, cứng và mỏng .
* Có 2 loại quả khô:
+ Quả khô nẻ: khi chín vỏ quả tách ra làm rơi các hạt ra ngoài.
+ Quả khô không nẻ:
- Quả mọng : quả gồm toàn thịt gọi là quả mọng.
* Bởi vì khi quả chín khô thì hạt sẽ rơi xuống đất chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình thu hoạch (tốn nhiều thời gian công sức) và có khi hạt rơi xuống đất gặp điều kiện thuận lợi sẽ nảy mầm mọc thành cây con chúng ta sẽ không thu hoạch được .
+ Quả mọng: phần thịt quả rất dày và mọng nước.
+ Quả hạch: ngoài phần thịt quả còn có hạch cứng chứa hạt.
- Người ta phải thu hoạch đỗ xanh, đỗ đen trước khi chín khô là vì: Nếu để quả đỗ xanh, đỗ đen chín khô thì quả sẽ tự nẻ, hạt rơi xuống đất không thu hoạch được.
Câu 11:Quả thìa là được xếp vào nhóm nào dưới đây?
A.Quả khô không nẻ.
B.Quả khô nẻ
C.Quả mọng
D.Quả hạch
Câu 12:Quả nào dưới đây không phải là quả mọng?
A.Quả đu đủ.
B.Quả đào.
C.Quả cam.
D.Quả chuối.
Câu 13:Loại "hạt" nào dưới đây thực chất là quả?
A.Hạt lúa.
B.Hạt ngô.
C.Hạt sen.
D.Tất cả các phương án trên.
Câu 14:Nhóm nào dưới đây gồm những quả hạch?
A.Chanh,hồng,cà chua.
B.Táo ta,xoài,bơ.
C.Cau ,dừa ,thìa là.
D.Cải ,cà ,khoai tây.
Câu 15:Dựa vào đặc điểm của vỏ quả, có thể chia thành mấy nhóm chính?
A.3
B.5
C.2
D.4
Câu 16:Đặc điểm nào để phân biệt quả khô và quả thịt ?
A.Đặc điểm của vỏ quả.
B.Đặc điểm của hạt nằm trong quả.
C.Kích thước của quả .
D.Hình dạng của quả.
Câu 17:Quả khô có đặc điểm:
A.khi chín thì vỏ khô,cứng và mỏng.
B.khi chín thì mềm,vỏ dày,chứa đầy thịt quả.
C.khi chín vỏ quả có khả năng tự tách cho hạt rơi ra ngoài.
D.khi chín có phần thịt quả rất dày và mọng.
Câu 18:Trong các nhóm quả sau đây,nhóm nào gồm toàn quả khô?
A.Quả cải ,quả đu đủ ,quả cam ,quả cà chua.
B.Quả mơ ,quả chanh ,quả lúa.
C.Quả dừa ,quả đào,quả gấc ,quả ổi.
D.Quả bông ,quả thìa là ,quả đậu Hà Lan.
Câu 19:Nhóm quả thịt bao gồm:
A.quả khô ne và quả khô không nẻ.
B.quả mọng và quả nẻ.
C.quả hạch và quả mọng.
D.quả hạch và quả khô.
Câu 20:Các loại quả :mơ,chanh,hồng xiêm,dừa,ổi có tên gọi chung là gì?
A.Quả khô.
B.Quả mọng.
C.Quả thịt.
D.Quả hạch.
Đáp án D
Quả mọng là quả gồm toàn thịt, khi dùng dao cắt ngang quả thì cắt dễ dàng