Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
giong:deu bi chat ha
khac:thoi han chat ha, so lan chat ha va cach phuc hoi rung
- Phương pháp vật lí
VD: Cắt ngắn, nghiền nhỏ, xử lí nhiệt
- Phương pháp hóa học
VD: Đường hóa tinh bột, kiềm hóa rơm rạ
- Phương pháp vi sinh vật học
VD: Ủ men
CHÚC BẠN THI TỐT !!!
Một số đặc điểm của sự phát triển cơ thể vật nuôi non
- Sự điều tiết thân nhiệt chưa hòan chỉnh
(Chưa thể nhanh chóng biến đổi nhiệt độ thích hợp để thích nghi kịp với môi trường sống)
- Chức năng của hệ tiêu hóa chưa hoàn chỉnh.
( Ở động vật nuôi non, hệ tiêu hóa hoạt động chưa tốt)
- Chức năng miễn dịch chưa tốt.
(Chưa có đầy đủ sức đề kháng để chống lại những tác nhân có hại cho sức khỏe)
P/s: Mình tự làm, có gì sai sót, mong bỏ qua
Sorry bạn nha. Nếu biết giúp luôn.Trường của mình ko học phần đấy nên mình hổng có biết...
Lên luống để dễ chăm sóc, chống ngập úng và tạo tầng đất dày cho cây sinh trưởng và phát triển.
Lên luống để dễ chăm sóc, chống ngập úng và tạo tầng đất dày cho câu sinh trưởng và phát triển
mục đích :nhằm làm tăng mùi vị tăng tính ngon miệng để vật nuôi thích ăn ,ăn tthật nhiêù để dễ tiêu hóa ,làm giảm bớt khối lượng ,giảm độ thô cứng và khử bỏ chất độc hại
vd:làm chín hật đậu tương sẽ giúp cho vật nuôi tiêu hóa tốt hơn .thức ăn nhiều tinh bột đem ủ với men rượu sẽ tạo ra mùi thơm ,vật nuôi ăn ngon miệng hơn
- Thức ăn của động vật thủy sản gồm: thức ăn tự nhiên và thức ăn nhân tạo
- Các loại thức ăn tự nhiên: Vi khuẩn, thực vật thủy sinh (gồm thực vật phù du và thực vật đáy), động vật phù du, động vật đáy và mùn bã hữu cơ,…
Các yếu tố giúp chăn nuôi đạt hiệu quả cao:
- Đặc điểm di truyền (giống)
- Điều kiện ngoại cảnh:
+thức ăn, nước uống
+chuồng trại ( vệ sinh nơi ở, chọn nơi ở thích hợp)
+ chăm sóc ( tắm rửa, phòng và chữa bệnh)
+thời tiết, khí hậu, nhiệt độ, không khí,...
Chúc bạn hx tốt!
Việc ngộ độc sắn là do trong dạng thực phẩm này có chứa loại độc tố glucosid trong quá trình vào dạ dày gặp phải men tiêu hóa, axit hoặc nước đều sẽ bị thủy phân, giải phóng axit cyanhydric hay HCN. Đây là một chất cực độc, chỉ khoảng 20 gram là đủ gây ra hiện tượng ngộ độc và nếu trên 50 gram thì sẽ dẫn tới tử vong. Chất HCN có nhiều nhất trong lá, vỏ cây và vỏ của củ sắn, thông thường thì giống sắn ngọt có hàm lượng HCN ít hơn loài sắn đắng.