Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) (5x-1)2-(5x-4)(5x+4)=7
\(25x^2-10x+1-\left(25x^2+20x-20x-16\right)=7\)
\(25x^2-10x+1-25x^2-20x+20x+16=7\)
\(-10x=7-1-16\)
\(-10x=-10\)
\(x=1\)
b) (x+5)2-x2=45
\(x^2+10x+25-x^2=45\)
\(10x=45-25\)
\(10x=20\)
\(x=2\)
Học tốt !!! có gì ko hiểu thì họi lại nhé em
a) (5x - 1)2 - (5x - 4)(5x + 4) = 7
25x2 - 10x + 1 - 25x2 + 16 = 7
-10x + 17 = 7
-10x = 7 - 17
-10x = -10
x = 1
b) (x + 5)2 - x2 = 45
x2 + 10x + 25 - x2 = 45
10x + 25 = 45
10x = 45 - 25
10x = 20
x = 2
a. (5x-1)2 - (5x-4) (5x-4) +7
= (5x-1)2 - (5x-4)2 + 7
=[(5x-1)+(5x-4)] [(5x-1)-(5x-4)] +7 ( đoạn này bỏ cx đc)
=(10x-5) .3+7
=30x-15+7
=30x-8
a) \(\left(5x-2\right)\left(5x+2\right)-\left(5x+3\right)\left(5x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow5x+8=8\)
\(\Leftrightarrow5x=8-8\)
\(\Leftrightarrow x=5.0\)
\(\Leftrightarrow x=0\)
b)
#)Giải :
a)\(5x-3\left\{4x-2\left[4x-3\left(5x-2\right)\right]\right\}\)
\(\Leftrightarrow5x-3\left[4x-2\left(4x-15x+6\right)\right]\)
\(\Leftrightarrow5x-3\left(4x-8x+30x-12\right)\)
\(\Leftrightarrow5x-12x+24x-90x+36\)
\(\Leftrightarrow-73x+36=182\)
\(\Leftrightarrow-73x=146\)
\(\Leftrightarrow x=-2\)
a) ( 5x + 1 )2 - ( 5x + 3 )( 5x - 3 ) = 30
⇔ 25x2 + 10x + 1 - ( 25x2 - 9 ) = 30
⇔ 25x2 + 10x + 1 - 25x2 + 9 = 30
⇔ 10x + 10 = 30
⇔ 10x = 20
⇔ x = 2
b) ( x + 3 )2 + ( x - 2 )( x + 2 ) - 2( x - 1 )2 = 7
⇔ x2 + 6x + 9 + x2 - 4 - 2( x2 - 2x + 1 ) = 7
⇔ 2x2 + 6x + 5 - 2x2 + 4x - 2 = 7
⇔ 10x + 3 = 7
⇔ 10x = 4
⇔ x = 4/10 = 2/5
\(\left(5x-1\right)^2-\left(5x-4\right)\left(5x+4\right)=7^{ }\)
\(\Leftrightarrow25x^2-10x+1-25x^2+16=7\)
\(\Leftrightarrow17-10x=7\)
\(\Leftrightarrow10-10x=0\)
\(\Rightarrow x=1\)