Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:
\(\left\{{}\begin{matrix}\left|x+2\right|+\left|x-1\right|=\left|x+2\right|+\left|1-x\right|\ge\left|x+2+1-x\right|=3\\3-\left(y+2\right)^2\le3\end{matrix}\right.\)
\(\left|x+2\right|+\left|x-1\right|=3-\left(y+2\right)^2\) khi: \(\left\{{}\begin{matrix}-2\le x\le1\\y=-2\end{matrix}\right.\)
\(\left\{{}\begin{matrix}\left(x-1\right)^2\ge0\\\left(y-2\right)^2\ge0\end{matrix}\right.\)=>(x−1)2+(y−2)2=0
Dấu "=" xảy ra khi (x−1)2=(y−2)2=0
(x-1)2=0=>x-1=0=>x=1
(y-2)2=0=>y-2=0=>y=2
Vậy x=1 và y=2
\(D=\dfrac{9x^8y^6\cdot\dfrac{1}{6}x^2y+\left(-16\right)}{15x^2y^2\cdot0.4\cdot ax^2y^2z^2}=\dfrac{\dfrac{3}{2}x^{10}y^7-16}{6ax^4y^4z^2}\)
a)\(\left|x+\frac{1}{5}\right|-4=-2\)
\(\Rightarrow\left|x+\frac{1}{5}\right|=2\)
\(\Rightarrow x+\frac{1}{5}=2\) hoặc \(-2\)
Xét \(x+\frac{1}{5}=2\Leftrightarrow x=\frac{9}{5}\)
Xét \(x+\frac{1}{5}=-2\Leftrightarrow x=-\frac{11}{5}\)
a) Ta có: \(x^2+x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-1\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{0;-1\right\}\)
b) Ta có: \(\left(x-1\right)^{x+2}=\left(x-1\right)^{x+4}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^{x+2}-\left(x-1\right)^{x+4}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^{x+2}\left[1-\left(x-1\right)^2\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^{x+2}\cdot\left[\left(1-x+1\right)\left(1+x-1\right)\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^{x+2}\cdot\left(2-x\right)\cdot x=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\2-x=0\\x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\\x=0\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{0;1;2\right\}\)
\(\left|x-3\right|+\left|x+2\right|=7\)
-TH: \(x< -2\) thì ta được phương trình :
\(3-x+-x-2=7\)
\(\Leftrightarrow-2x=6\)
\(\Leftrightarrow x=-3\left(c\right)\)
-TH: \(-2\le x< 3\) thì ta được phương trình:
\(3-x+x+2=7\)
\(\Leftrightarrow5=7\)(vô lí nên loại)
-TH: \(x\ge3\) thì ta được phương trình:
\(x-3+x+2=7\)
\(\Leftrightarrow2x=8\)
\(\Leftrightarrow x=4\left(c\right)\)
Vậy nghiệm của phương trình là \(S=\left\{-3;4\right\}\)
3a)Ta xét:
-TH: \(x< 0\) thì \(x-2< 0\) và \(x-3< 0\)
\(\Rightarrow x\left(x-2\right)\left(x-3\right)< 0\left(l\right)\)
-TH: \(0< x< 2\) thì \(x>0\), \(x-2< 0\) và \(x-3< 0\)
\(\Rightarrow x\left(x-2\right)\left(x-3\right)>0\left(c\right)\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>0\\x-2< 0\\x-3< 0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>0\\x< 2\\x< 3\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow0< x< 2\)
-TH: \(2< x< 3\) thì \(x>0\), \(x-2>0\) và \(x-3< 0\)
\(\Rightarrow x\left(x-2\right)\left(x-3\right)< 0\left(l\right)\)
-TH: \(x>3\) thì \(x>0\), \(x-2>0\) và \(x-3>0\)
\(\Rightarrow x\left(x-2\right)\left(x-3\right)>0\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>0\\x-2>0\\x-3>0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>0\\x>2\\x>3\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow x>3\)
Vậy nghiệm của phương trình là 0<x<2 và x>3
b)Dựa vào câu a ta có:
-TH: \(x< 0\) thì \(x-2< 0\) và \(x-3< 0\)
\(\Rightarrow x\left(x-2\right)\left(x-3\right)< 0\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< 0\\x< 2\\x< 3\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow x< 0\)
-TH:\(2< x< 3\) thì \(x>0\), \(x-2>0\), \(x-3< 0\)
\(\Rightarrow x\left(x-2\right)\left(x-3\right)< 0\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>0\\x>2\\x< 3\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow2< x< 3\)
Vậy nghiệm của phương trình là x<0 và 2<x<3
Không biết có đúng không nữa
\(\left|x^2+\left|x-1\right|\right|=x^2+2\)
\(\Leftrightarrow x^2+\left|x-1\right|=x^2+2\)
\(\left|x-1\right|=2\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=-2;x=-1\\x-1=2;x=3\end{matrix}\right.\)