Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:ab*cb=ddd
ab*cb=d*3*37
ab*cd=3d*37
=>ab=3d;cb=37(vì thay các chữ số không cần xét trường hợp ngược lại)
=>c=3;b=7
=>a7=3d
Vì 3d chia hết cho 3=>a7 cũng chia hết cho 3
=>a7 E{27;57;87}
Mà 3d>=27(vì d có 1 chữ số)
=>a7>=27
=>a7=27
=>a=2
Gọi tọa độ I(x,y) \(\Rightarrow\overrightarrow{IA}=\left(1-x,3-y\right),\overrightarrow{IB}=\left(-2-x,3-y\right) \)
Theo đề bài \(\overrightarrow{IA}+2\overrightarrow{IB}=\overrightarrow{0}\Rightarrow\begin{cases}1-x-2-x=0\\3-y+3-y=0\end{cases}\)
\(\Rightarrow\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\y=3\end{cases}\) \(\Rightarrow I\left(-\frac{1}{2},3\right)\)
a) Để \(\overrightarrow u = \overrightarrow v \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}2a - 1 = 3\\ - 3 = 4b + 1\end{array} \right. \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}a = 2\\b = - 1\end{array} \right.\)
Vậy \(\left\{ \begin{array}{l}a = 2\\b = - 1\end{array} \right.\) thì \(\overrightarrow u = \overrightarrow v \)
b) \(\overrightarrow x = \overrightarrow y \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}a + b = 2a - 3\\ - 2a + 3b = 4b\end{array} \right. \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}a = 1\\b = - 2\end{array} \right.\)
Vậy \(\left\{ \begin{array}{l}a = 1\\b = - 2\end{array} \right.\) thì \(\overrightarrow x = \overrightarrow y \)
a)
\(\overrightarrow{u}=\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{DC}+\overrightarrow{BD}+\overrightarrow{CA}\)
\(=\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{BD}+\overrightarrow{DC}+\overrightarrow{CA}\)
\(=\overrightarrow{AD}+\overrightarrow{DA}=\overrightarrow{0}\).
b)
\(\overrightarrow{v}=\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{CD}+\overrightarrow{BC}+\overrightarrow{DA}\)
\(=\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{BC}+\overrightarrow{CD}+\overrightarrow{DA}\)
\(=\overrightarrow{AC}+\overrightarrow{CA}=\overrightarrow{0}\).
a) \(\overrightarrow{u}=3\overrightarrow{a}+2\overrightarrow{b}-4\overrightarrow{c}=3\left(2;1\right)+2\left(3;-4\right)-4\left(-7;2\right)\)
\(=\left(6;3\right)+\left(6;-8\right)-\left(-28;8\right)\)
\(=\left(6+6+28;3-8-8\right)=\left(40;-13\right)\).
b) \(\overrightarrow{x}+\overrightarrow{a}=\overrightarrow{b}-\overrightarrow{c}\Leftrightarrow\overrightarrow{x}=\overrightarrow{b}-\overrightarrow{c}-\overrightarrow{a}\)
\(\Leftrightarrow\overrightarrow{x}=\left(3;-4\right)-\left(-7;2\right)-\left(2;1\right)\)
\(\Leftrightarrow\overrightarrow{x}=\left(3+7-2;-4-2-1\right)\)
\(\Leftrightarrow\overrightarrow{x}=\left(8;-7\right)\).
c) Có \(\overrightarrow{c}\left(-7;2\right)=k\overrightarrow{a}+h\overrightarrow{b}=k\left(2;1\right)+h\left(3;-4\right)\)
\(=\left(2k+3h;k-4h\right)\).
Từ đó suy ra: \(\left\{{}\begin{matrix}2k+3h=-7\\k-4h=2\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}k=-2\\h=-1\end{matrix}\right.\).
Ta có ab =6ab
=> 10a +b=6ab
=> 10a=6ab-b
=> 10a=b*(6a-1)
Mà ƯCLN (a;6a-1)=1
=> 10 phải chia hết cho 6a-1
=>6a-1 E Ư(10)={-1;-2;-5;-10;1;2;5;10}
=>6aE{0;-1;-4;-9;2;3;6;11}
Mà 6a chia hết cho 6 và khác 0
=>6a=6
=>a=1
=>10=b*(6-1)
=>10=b*5
=>b=2(tui làm hơi tắt)
Vậy số cần tìm là 12
lộn vậy a=1;b=2