K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 10 2019

8x3 - 27y3 = 23 . x3 - 33 . y3 = ( 2x )3 - ( 3y )3 = ( 2x - 3y ) [(2x)2 + 12xy + (3y)2 ]. 

6 tháng 10 2019

\(33\left(x-1\right)2y^2-11\left(1-x\right)y^3\)

\(=33\left(x-1\right)2y^2+11\left(x-1\right)y^3\)

\(=\left(x-1\right)\left[66y^2+11y^3\right]\)

\(=11y^2\left(x-1\right)\left[6+y\right]\)

28 tháng 7 2016

a)\(\left(x-y\right)^2-2\left(x-y\right)+1=\left(x-y-1\right)^2\)

b)\(x^2-2y-1-2x+1-y^2=\left(x^2-2x+1\right)-\left(y^2+2y+1\right)\)

\(=\left(x-1\right)^2-\left(y+1\right)^2\)

\(=\left[\left(x-1\right)-\left(y+1\right)\right]\left[\left(x-1\right)+\left(y+1\right)\right]\)

\(=\left(x-y-2\right)\left(x+y\right)\)

c)\(x^2-y^2-2x-1=x^2-\left(y^2+2x+1\right)\)

\(=x^2-\left(y+1\right)^2\)

\(=\left(x^2-y-1\right)\left(x^2+y+1\right)\)

28 tháng 7 2016

A. Ta có: (x - y)- 2(x - y)+1 = (x - y)- 2.(x - y).1 +12 = ( x - y - 1)2

B. Ta có: x- 2y -1 - 2x +1 -y2 = (x2 - y2) - (2x - 2y) -1+1 = (x - y)(x + y) - 2(x - y) = (x - y)(x + y - 2)

C. Ta có: x2 - y2 -2y -1 = x2 -(y2 - 2y -1) = x2 - ( y2 +2y1 + 1) = x- (y+1)= (x - y - 1)(x + y +1) 

k cho mình nha bạn hihj!!! ~3~

27 tháng 9 2016

Ta có:  x6 -y6= (x3) -(y3)2  = (x3  - y3)(x3 + y3)

27 tháng 9 2018

\(x^6-y^6\)

\(=\left(x^3-y^3\right)\left(x^3+y^3\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\)

hk 

tốt

12 tháng 11 2018

\(x^3-5x^2+8x-4.\)

\(=x^3-4x^2-x^2+4x^2+4x^2-4\)

\(=\left(x^3-4x^2+4x\right)-\left(x^2-4x+4\right)\)

\(=x\left(x^2-4x+4\right)-\left(x^2-4x+4\right)\)

\(=\left(x^2-4x+4\right)\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-2\right)^2\left(x-1\right)\)

12 tháng 11 2018

Cảm ơn bạn nhiều 

Bạn có thể giúp mình phần còn lại đc hem ? ^.^

5 tháng 10 2016

1+ x2 - y2 -2 =

=x2 -(y+1)2

= ( x+y+1)(x-y-1)

3 tháng 9 2018

\(x^2-2x-4y^2-4y\)

\(=\left(x^2-4y^2\right)-\left(2x+4y\right)\)

\(=\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)-2\left(x+2y\right)\)

\(=\left(x+2y\right)\left(x-2y-2\right)\)

1 tháng 10 2020

\begin{array}{l} a){\left( {ab - 1} \right)^2} + {\left( {a + b} \right)^2}\\  = {a^2}{b^2} - 2ab + 1 + {a^2} + 2ab + {b^2}\\  = {a^2}{b^2} + 1 + {a^2} + {b^2}\\  = {a^2}\left( {{b^2} + 1} \right) + \left( {{b^2} + 1} \right)\\  = \left( {{a^2} + 1} \right)\left( {{b^2} + 1} \right)\\ c){x^3} - 4{x^2} + 12x - 27\\  = {x^3} - 27 + \left( { - 4{x^2} + 12x} \right)\\  = \left( {x - 3} \right)\left( {{x^2} + 3x + 9} \right) - 4x\left( {x - 3} \right)\\  = \left( {x - 3} \right)\left( {{x^2} + 3x + 9 - 4x} \right)\\  = \left( {x - 3} \right)\left( {{x^2} - x + 9} \right)\\ b){x^3} + 2{x^2} + 2x + 1\\  = {x^3} + 2{x^2} + x + x + 1\\  = x\left( {{x^2} + 2x + 1} \right) + \left( {x + 1} \right)\\  = x{\left( {x + 1} \right)^2} + \left( {x + 1} \right)\\  = \left( {x + 1} \right)\left( {x\left( {x + 1} \right) + 1} \right)\\  = \left( {x + 1} \right)\left( {{x^2} + x + 1} \right)\\ d){x^4} - 2{x^3} + 2x - 1\\  = {x^4} - 2{x^3} + {x^2} - {x^2} + 2x - 1\\  = {x^2}\left( {{x^2} - 2x + 1} \right) - \left( {{x^2} - 2x + 1} \right)\\  = \left( {{x^2} - 2x + 1} \right)\left( {{x^2} - 1} \right)\\  = {\left( {x - 1} \right)^2}\left( {x - 1} \right)\left( {x + 1} \right)\\  = {\left( {x - 1} \right)^3}\left( {x + 1} \right)\\ e){x^4} + 2{x^3} + 2{x^2} + 2x + 1\\  = {x^4} + 2{x^3} + {x^2} + {x^2} + 2x + 1\\  = {x^2}\left( {{x^2} + 2x + 1} \right) + \left( {{x^2} + 2x + 1} \right)\\  = \left( {{x^2} + 2x + 1} \right)\left( {{x^2} + 1} \right)\\  = {\left( {x + 1} \right)^2}\left( {{x^2} + 1} \right) \end{array}