K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

+ Muối sổi :

_ Thời gian làm thực phẩm lên men ngắn.

_ Thực phẩm được ướp trong dung dịch nước muối , không giữ được lâu .

+ Muối nén :

_ Thời gian làm thực phẩm lên men dài.

_ Thực phẩm được ướp nhiều muối nên có vị mặn hơn và giữ được lâu .

Xin lỗi bạn nha! Nhưng mình chỉ biết mỗi sự khác nhau thôi.

25 tháng 2 2021

Giống:

-Đều là muối thức ăn, làm cho thực phẩm lên men.

Khác:Muối nén:

- Thời gian làm cho thực phẩm lên men dài,thực phẩm ướp nhiều muối nên có vị mặn và giữ được lâu ( thường dùng để làm thức ăn dự trữ và sử dụng dài hạn, lâu ngày ).

Muối xổi:

- Thời gian làm thực phẩm lên men ngắn, thực phẩm được ngâm trong dung dịch hỗn hợp như giấm, muối, đường, tỏi, ớt, gừng, ... nên thường ăn liền trong ngày.

29 tháng 10 2017

Muối nén cần lên men trong thời gian dài, còn muối xổi thì chỉ cần thời gian ngắn.

10 tháng 4 2020

theo em, tại sao chúng ta phải làm chín thực phẩm?

Làm chín thực phầm giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng, giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm, giữ cho món ăn không bị nhiễm trùng, nhiễm độc. Bởi nếu không làm chín, thực phẩm có thể bị ôi thiu, mất vệ sinh, dễ gây ra tình trạng ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Muối nén và muối xổi giống và khác nhau như thế nào?

Muối nén

- thời gian làm thực phẩm lên men dài,thực phẩm được ướp nhiều muối nên có gia vị mặn và giữ được lâu ( thường dùng để làm thức ăn dự trữ và sử dụng dài hạn )

Muối xổi

- Thời gian làm thực phẩm lên men ngắn,thực phẩm được ngâm trong dung dịch hỗn hợp như giấm, các chất mặn, đường, tỏi, ớt, gừng, ... nên thường ăn ngay trong ngày

Mik chỉ bik khác nhau thôi nha

Tick giùm mik nha

Muối nén

- Thời gian làm thực phẩm lên men dài; thực phẩm được ướp nhiều muối nên có vị mặn vào giữ được lâu (thường dùng để làm thức ăn dự trữ và sử dụng dài hạn).

Muối xổi

- Thời gian làm thực phẩm lên men ngắn; thực phẩm được ngâm trong dung dịch hỗn hợp như giấm, các chất mặn , đường, tỏi, ớt, gừng, ... nên thường ăn ngay trong ngày.

26 tháng 4 2018

Luộc là: Làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước với thời gian đủ để thực phẩm chín mềm.

Muối xổi là: cách làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian dài.

26 tháng 4 2018

mik xin lỗi

Muối xổi là cách làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian ngắn

22 tháng 3 2019

Muối nén:

Cá rô phi nướng muối nén

củ nén, muối bột canh, cá rô phi, ớt xanh, hành tím

Rau củ đủ màu nén

muối, cà rốt, cải thảo, ớt, tỏi bóc, băm, củ sen, cọng rau muống, dấm táo

Tôm vằn sốt trứng muối



lòng đỏ trứng muối (30gr), củ nén , muối tinh, tôm vằn biển, chọn con có gạch nhiều, ngò gai, Hành tím, Dầu mè, dấm nuôi Gà ta kho củ nén(ném, hành tăm) kiểu Nghệ Tĩnh củ nén ít nhiều tuỳ sở thích, bột canh(súp, muối), dầu ăn, lá chanh

Chocolate cookie

bột mì đa dụng, gạt đều, không nén bột, đường nâu (đường nâu Hàn Quốc hoặc USA), gạt đều, không nén đường, muối, baking soda, bột bắp, trứng gà loại lớn (nếu trứng gà lạnh thì phải để ra ngoài khoảng 30 phút cho hết lạnh), bơ lạt (bơ động vật), bột quế Muối xổi :

Hành muối xổi ăn liền

hành tươi, dấm hoặc chanh, ớt tươi, lọ thuỷ tinh, đường, nước sôi

Dưa muối xổi ăn kèm đồ nướng (Asazuke)

cải trắng vừa, cà rốt vừa, dưa leo vừa, , Chili bean sauce, Dấm Mizkan, Mật ong, Đường

Sung Nếp Muối Xổi

Muối trắng, sung nếp, mắm, đường, Ớt, tỏi khô, chanh

Sung muối xổi

Sung nếp, Đường, bột canh, tỏi, ớt, chanh

Sung muối sổi ngon bá cháy

chùm sung bánh tẻ, k già quá k non quá, dấm gạo, đường, súp, Lá chanh, tỏi, ớt
22 tháng 3 2019

thanks nhayeuyeu

26 tháng 2 2017

Cái này là bài 18 đó pạn

1 ) Các món ăn ko sử dụng nhiệt để chế biến là :

Làm tương chấm ; nem cuốn ; .....

2 ) Thực phẩm được sử dụng để trộn dầu giấm là :

Bắp cải ; xà lách ; cải soong ; .....

3 ) Khác nhau là :

Muối nén là làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian dài

Còn muối xổi là làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian ngắn

4 ) Thực phẩm để làm muối chua là :

Rau củ ; muối ; .....

13 tháng 3 2020

Khi muối xổi thực phẩm được ngâm trong dung dịch nước muối có độ mặn

20 – 25%. 30 – 35%. 35 – 45%. 40 – 55%.

15 tháng 3 2020

Khi muối xổi thực phẩm được ngâm trong dung dịch nước muối có độ mặn

A.20 – 25%.

B.30 – 35%.

C.35 – 45%.

D.40 – 55%.

~~~Learn Well Catherine Loan~~~

4 tháng 5 2020

Trộn hỗn hợp (Nộm rau muống):
- 2 bó rau muống (1kg)

- 100g tôm

- 50g thịt nạc

- 5 củ hành khô

- 1 thìa súp đường

- 1/2 bát giấm

- 1 quả chanh

- 2 thìa súp nước mắm

- Tỏi, ớt

- Rau thơm

- 50g lạc(đậu phộng) rang giã nhỏ.

21 tháng 2 2018

Đáp án: A

Giải thích: Khi muối xổi thực phẩm được ngâm trong dung dịch nước muối có độ mặn: 20 – 25% - SGK trang 90