Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Muối nén cần lên men trong thời gian dài, còn muối xổi thì chỉ cần thời gian ngắn.
theo em, tại sao chúng ta phải làm chín thực phẩm?
Làm chín thực phầm giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng, giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm, giữ cho món ăn không bị nhiễm trùng, nhiễm độc. Bởi nếu không làm chín, thực phẩm có thể bị ôi thiu, mất vệ sinh, dễ gây ra tình trạng ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Muối nén và muối xổi giống và khác nhau như thế nào?
Muối nén
- thời gian làm thực phẩm lên men dài,thực phẩm được ướp nhiều muối nên có gia vị mặn và giữ được lâu ( thường dùng để làm thức ăn dự trữ và sử dụng dài hạn )
Muối xổi
- Thời gian làm thực phẩm lên men ngắn,thực phẩm được ngâm trong dung dịch hỗn hợp như giấm, các chất mặn, đường, tỏi, ớt, gừng, ... nên thường ăn ngay trong ngày
Mik chỉ bik khác nhau thôi nha
Tick giùm mik nha
Muối nén
- Thời gian làm thực phẩm lên men dài; thực phẩm được ướp nhiều muối nên có vị mặn vào giữ được lâu (thường dùng để làm thức ăn dự trữ và sử dụng dài hạn).
Muối xổi
- Thời gian làm thực phẩm lên men ngắn; thực phẩm được ngâm trong dung dịch hỗn hợp như giấm, các chất mặn , đường, tỏi, ớt, gừng, ... nên thường ăn ngay trong ngày.
Luộc là: Làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước với thời gian đủ để thực phẩm chín mềm.
Muối xổi là: cách làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian dài.
mik xin lỗi
Muối xổi là cách làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian ngắn
Muối nén:
Cá rô phi nướng muối nén
củ nén, muối bột canh, cá rô phi, ớt xanh, hành tímRau củ đủ màu nén
muối, cà rốt, cải thảo, ớt, tỏi bóc, băm, củ sen, cọng rau muống, dấm táoTôm vằn sốt trứng muối
Chocolate cookie
bột mì đa dụng, gạt đều, không nén bột, đường nâu (đường nâu Hàn Quốc hoặc USA), gạt đều, không nén đường, muối, baking soda, bột bắp, trứng gà loại lớn (nếu trứng gà lạnh thì phải để ra ngoài khoảng 30 phút cho hết lạnh), bơ lạt (bơ động vật), bột quế Muối xổi :Hành muối xổi ăn liền
hành tươi, dấm hoặc chanh, ớt tươi, lọ thuỷ tinh, đường, nước sôiDưa muối xổi ăn kèm đồ nướng (Asazuke)
cải trắng vừa, cà rốt vừa, dưa leo vừa, , Chili bean sauce, Dấm Mizkan, Mật ong, ĐườngSung Nếp Muối Xổi
Muối trắng, sung nếp, mắm, đường, Ớt, tỏi khô, chanhSung muối xổi
Sung nếp, Đường, bột canh, tỏi, ớt, chanhSung muối sổi ngon bá cháy
chùm sung bánh tẻ, k già quá k non quá, dấm gạo, đường, súp, Lá chanh, tỏi, ớtCái này là bài 18 đó pạn
1 ) Các món ăn ko sử dụng nhiệt để chế biến là :
Làm tương chấm ; nem cuốn ; .....
2 ) Thực phẩm được sử dụng để trộn dầu giấm là :
Bắp cải ; xà lách ; cải soong ; .....
3 ) Khác nhau là :
Muối nén là làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian dài
Còn muối xổi là làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian ngắn
4 ) Thực phẩm để làm muối chua là :
Rau củ ; muối ; .....
Khi muối xổi thực phẩm được ngâm trong dung dịch nước muối có độ mặn
20 – 25%. 30 – 35%. 35 – 45%. 40 – 55%.
Khi muối xổi thực phẩm được ngâm trong dung dịch nước muối có độ mặn
A.20 – 25%.
B.30 – 35%.
C.35 – 45%.
D.40 – 55%.
~~~Learn Well Catherine Loan~~~
Trộn hỗn hợp (Nộm rau muống):
- 2 bó rau muống (1kg)
- 100g tôm
- 50g thịt nạc
- 5 củ hành khô
- 1 thìa súp đường
- 1/2 bát giấm
- 1 quả chanh
- 2 thìa súp nước mắm
- Tỏi, ớt
- Rau thơm
- 50g lạc(đậu phộng) rang giã nhỏ.
Đáp án: A
Giải thích: Khi muối xổi thực phẩm được ngâm trong dung dịch nước muối có độ mặn: 20 – 25% - SGK trang 90
+ Muối sổi :
_ Thời gian làm thực phẩm lên men ngắn.
_ Thực phẩm được ướp trong dung dịch nước muối , không giữ được lâu .
+ Muối nén :
_ Thời gian làm thực phẩm lên men dài.
_ Thực phẩm được ướp nhiều muối nên có vị mặn hơn và giữ được lâu .
Xin lỗi bạn nha! Nhưng mình chỉ biết mỗi sự khác nhau thôi.
Giống:
-Đều là muối thức ăn, làm cho thực phẩm lên men.
Khác:Muối nén:
- Thời gian làm cho thực phẩm lên men dài,thực phẩm ướp nhiều muối nên có vị mặn và giữ được lâu ( thường dùng để làm thức ăn dự trữ và sử dụng dài hạn, lâu ngày ).
Muối xổi:
- Thời gian làm thực phẩm lên men ngắn, thực phẩm được ngâm trong dung dịch hỗn hợp như giấm, muối, đường, tỏi, ớt, gừng, ... nên thường ăn liền trong ngày.