Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Khi muối xổi thực phẩm được ngâm trong dung dịch nước muối có độ mặn
20 – 25%. 30 – 35%. 35 – 45%. 40 – 55%.
Khi muối xổi thực phẩm được ngâm trong dung dịch nước muối có độ mặn
A.20 – 25%.
B.30 – 35%.
C.35 – 45%.
D.40 – 55%.
~~~Learn Well Catherine Loan~~~
Trắc nghiệm:
1
2-D
3-C
4-C
Bài 2:
Cư trú
ảnh hưởng xấu của thiên nhiên
che nắng ở cửa sổ
Tự luận:
1
Làm tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà.
mang lại niềm vui sau mỗi giờ làm mệt mỏi .
giúp con người gần gũi với thiên nhiên.
2
I. Nội qui tham gia "Giúp tôi giải toán"
1. Không đưa câu hỏi linh tinh lên diễn đàn, chỉ đưa các bài mà mình không giải được hoặc các câu hỏi hay lên diễn đàn;
2. Không trả lời linh tinh, không phù hợp với nội dung câu hỏi trên diễn đàn.
3. Không "Đúng" vào các câu trả lời linh tinh nhằm gian lận điểm hỏi đáp.
Các bạn vi phạm 3 điều trên sẽ bị giáo viên của Online Math trừ hết điểm hỏi đáp, có thể bị khóa tài khoản hoặc bị cấm vĩnh viễn không đăng nhập vào trang web.
1. điền chữ N ( nén ) vào cách muối nén
chữ X ( xổi ) vào cách muối xổi
(1) - thời gian làm thực phẩm lên men dài
- thực phẩm được ướp nhiều muối nên có vị mặn vào giữ được lâu ( để làm thức ăn dự trữ ) (N)
(2) - thời gian làm thực phẩm lên men ngắn
- thực phẩm được ngâm trong dung dịch hỗn hợp : giấm, các chất mặn , đường,tỏi, ớt, gừng ... nên cần phải ăn ngay (X)
2. trỗn hỗn hợp là gì ?
điền các từ thích hợp vào chỗ chấm
pha trộn các thực phẩm đã được làm chín bằng các phương pháp khác, kết hợp với các gia vị tạo thành món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người yêu thích. món này thường được dùng vào đầu bữa ăn.
C3:
a) Em phải bỏ bát canh đi,không sử dụng nữa vì chân con ruồi chứa rất nhiều vi khuẩn.
b) Em có thể lấy thìa múc phần bột có con ruồi bỏ đi và có thể sử dụng phần còn lại hoặc bỏ luôn không sử dụng nữa.
C1:
Nguồn cung cấp:
+Vitamin A: Cà chua,cà rốt,gấc,xoài,...
Giúp tăng trưởng bảo vệ mắt, xương nở, bắp thịt phát triển, tăng sức đề kháng cơ thể.
+Vitamin B: lòng đỏ trứng, gan, tim, hạt ngũ cốc,..
Điều hòa thần kinh.
+Vitamin C: Có trong rau quả tươi.
Chữa bệnh hoạt huyết, tăng cường năng lượng cho cơ thể.
+Vitamin D: Có trong bơ,lòng đỏ trứng,tôm cua,...
Giúp cơ thể chuyển hóa chất vôi.
Chức năng dinh dưỡng:
-Giúp hệ thần kinh,hệ tiêu hóa,hệ tuần hoàn,xương,da,... hoạt động bình thường.
-Tăng cường sức đề kháng của cơ thể,giúp cơ thể phát triển tốt,luôn khỏe mạnh,vui vẻ.
Đáp án: A
Giải thích: Khi muối xổi thực phẩm được ngâm trong dung dịch nước muối có độ mặn: 20 – 25% - SGK trang 90