Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đáp án là B.
“which” -> “whose”
“whose” là mệnh đề quan hệ mang tính sở hữu, ở đây “whose progress” = The science of medicine’s progress
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Tiêu đề hay nhất cho đoạn văn này là gì?
A. Thực phẩm bạn ăn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn
B. Các chất có hại và vô hại trong thực phẩm
C. Tránh các chất gây hại trong thực phẩm
D. Cải thiện sức khỏe thông qua chế độ ăn uống tự nhiên
Chọn A
Dịch bài đọc:
Thực phẩm chúng ta ăn dường như có ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe của chúng ta. Mặc dù khoa học đã có những bước tiến lớn trong việc làm cho thực phẩm phù hợp hơn để ăn, nhưng đồng thời, nó đã làm cho nhiều loại thực phẩm không thể ăn được. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng có lẽ tám mươi phần trăm tất cả các bệnh của con người có liên quan đến chế độ ăn uống và bốn mươi phần trăm ung thư cũng liên quan đến chế độ ăn uống, đặc biệt là ung thư ruột kết. Những người thuộc các nền văn hóa khác nhau dễ tiếp xúc với một số bệnh nhất định vì các loại thực phẩm đặc trưng mà họ tiêu thụ.
Thực phẩm đó có liên quan đến bệnh tật không phải là một khám phá mới. Năm 1945, các nhà nghiên cứu của chính phủ nhận ra rằng nitrat nitrit (thường được sử dụng để bảo quản màu trong thịt) cũng như các chất phụ gia thực phẩm khác gây ung thư. Tuy nhiên, các chất phụ gia gây ung thư này vẫn còn trong thực phẩm của chúng ta và việc trở nên khó khăn hơn trong việc biết thành phần nào trên nhãn bao bì của thực phẩm chế biến là hữu ích hay có hại.
Các chất phụ gia mà chúng ta ăn không phải là tất cả trực tiếp. Nông dân thường cung cấp penicillin cho gia súc và gia cầm và vì điều này, penicillin đã được tìm thấy trong sữa của những con bò được điều trị.
Đôi khi các loại thuốc tương tự được dùng cho động vật không phải vì mục đích y tế, mà vì lý do tài chính. Nông dân chỉ đơn giản là cố gắng vỗ béo các con vật để có được giá cao hơn trên thị trường. Mặc dù Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cố gắng nhiều lần để kiểm soát các quy trình này, các thực hành vẫn tiếp tục.
Một chế độ ăn uống lành mạnh có liên quan trực tiếp đến sức khỏe tốt. Thông thường chúng ta không nhận thức được các chất bất lợi mà chúng ta ăn vào. Đôi khi nông dân có ý nghĩa tốt hoặc những người khác không nhận ra hậu quả sẽ thêm các chất này vào thực phẩm mà chúng ta không biết.
Đáp án D
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Từ “critical” gần nhất có nghĩa là
A. phức tạp B. thú vị
C. tiêu cực D. cần thiết
“critical” = essential: quan trọng, cần thiết
Biological diversity has become widely recognized as a critical conservation issue only in the past two decades. Sự đa dạng sinh học đã trở thành một vấn đề bảo tồn quan trọng chỉ trong hai thập kỷ qua.
Đáp án A
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Từ "jolting" gần nghĩa nhất với
A. gây sốc B. không biết
C. chiếu sáng D. dự đoán
"jolting" = shocking: gây sốc, chao đảo
The high rate of species extinctions in these environments is jolting, but it is important to recognize the significance of biological diversity in all ecosystems.
Tỷ lệ tuyệt chủng của các loài trong những môi trường này đang chao đảo, nhưng điều quan trọng là nhận ra tầm quan trọng của đa dạng sinh học trong tất cả các hệ sinh thái.
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Khoa học đã làm gì để gây bất lợi cho con người?
A. Vì khoa học, bệnh gây ra bởi thực phẩm bị ô nhiễm đã hầu như bị loại bỏ.
B. Các nhà khoa học đã bảo quản màu sắc của thịt, nhưng không phải là rau.
C. Nó gây ra sự thiếu thông tin liên quan đến giá trị của thực phẩm.
D. Do sự can thiệp của khoa học, một số chất có khả năng gây hại đã được thêm vào thực phẩm của chúng ta
Thông tin: Although science has made enormous steps in making food more fit to eat, it has, at the same time, made many foods unfit to eat. Some research has shown that perhaps eighty percent of all human illnesses are related to diet and forty percent of cancer is related to the diet as well, especially cancer of the colon. People of different cultures are more prone to contact certain illnesses because of the characteristic foods they consume.
Tạm dịch: Dù các nhà khoa học đã thực hiện những bước tiến ngoạn ngục trong việc tạo ra thực phẩm có thể ăn được hơn, vẫn còn có, cùng lúc ấy những thực phẩm không ăn được. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng 80% các bệnh ở người có liên quan đến khẩu phần ăn và 40% các bệnh ung thư có liên quan đến khẩu phần ăn, đặc biệt là ung thư ruột kết. Những người ở các nền văn hóa khác nhau dễ mắc phải các bệnh nhất định vì đặc trưng thực phẩm mà họ tiêu dùng.
Chọn D
Đáp án A.
Có thể suy ra từ đoạn văn rằng nếu một vật có chứa nhiều các-bon 14 hơn ni-tơ 14, thì vật đó_____
A. không đến 5.570 năm tuổi
B. quá lâu đời để có thế xác định được niên đại với carbon-14
C. chứa quá nhiều phóng xạ để được sử dụng bởi các nhà khảo cổ.
D. trên 5.570 năm tuổi.
Dựa vào đoạn 2: “Carbon-14 has a half-life of 5,570 years, which means that after that number of years, half of the carbon- 14 atoms have decayed into nitrogen-14. It is the ratio of carbon-14 in that substance that indicates the age of the substance. If, for example, in a particular sample the amount of carbon-14 is roughly equivalent to the amount of nitrogen-lá, this indicates that around half of the carbon- 14 has decayed into nitrogen-14, and the sample is approximately 5.570 years old”: Carbon-14 có thời gian bán hủy là 5,570 năm, có nghĩa là sau từng ấy năm, một nửa các nguyên tử carbon-14 đã bị phân hủy thành nitơ-14. Chính tỷ lệ carbon-14 có trong chất đó cho thấy độ tuổi của nó. Thí dụ như, nếu trong một mẫu vật cụ thể lượng cacbon-14 tương đương với lượng nitơ- 14, điều đó chỉ ra rằng khoảng một nửa lượng carbon- 14 đã phân hủy thành nitơ-14, và mẫu vật đó có niên đại khoảng 5,570 tuổi.
Nếu một vật có chứa nhiều các-bon 14 hơn ni-tơ 14, thì chứng tỏ nó chưa hoàn tất chu kì bán hủy của mình kéo dài trong 5.570 năm nên vật đó chưa tới 5.570 tuổi.
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Tất cả các tuyên bố sau là đúng ngoại trừ _______.
A. Thực phẩm có thể gây ra bốn mươi phần trăm bệnh ung thư trên thế giới
B. Thuốc luôn được dùng cho động vật vì lý do y tế
C. Các nhà nghiên cứu đã biết về mối nguy tiềm ẩn của phụ gia thực phẩm trong hơn 45 năm
D. Một số chất phụ gia trong thực phẩm của chúng ta được thêm vào thực phẩm và một số được cung cấp cho động vật sống
Thông tin: Sometimes similar drugs are administered to animals not for medical purposes, but for financial reasons.
Tạm dịch: Đôi khi các loại thuốc tương tự được dùng cho động vật không phải vì mục đích y tế, mà vì lý do tài chính.
Chọn B
Đáp án C
Trong câu nói về Penicilin- drug (thuốc) là danh từ số ít đếm được nên ta loại B và D. Hơn nữa, ở đây sử
dụ
ng hiện tại hoàn thành nói về việc vẫn còn tiếp tục diễn ra, chưa kết thúc:
Penicilin có lẽ là loại thuốc cứu được nhiều mạng sống hơn cả trong lịch sử các loại thuốc (và việc này sẽ
còn tiếp diễn, chưa dừng lại)