K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 3 2018

+) Trong tam giác ABD, có:

AD - BD < AD < AB + BD ( theo bất đẳng thức của tam giác )            (1)

+) Trong giác ACD, có:

AC - CD < AD < AC + CD ( theo bất đẳng thức của tam giác )            (2)

+) Cộng (1) với (2), ta được:

AB - BD +AC -CD < 2AD < AB + BD + AC + CD

AB + AC - ( BD + CD ) < 2AD < AB + AC+ ( BD + CD )

\(\frac{AB+AC-BC}{2}\) < AD < \(\frac{AB+AC+BC}{2}\) (đpcm)

21 tháng 3 2018

Tam giác ABD có:

AD + BD > AB  (Bất đẳng thức tam giác)      (1)

AB + BD > AD  (Bất đẳng thức tam giác)       (2)

Tam giác ACD có:

AD + DC > AC  (Bất đẳng thức tam giác)     (3)

AC + CD > AD  (Bất đẳng thức tam giác)    (4)

Từ (1) và (3)

=> AD + BD + AD + DC > AC + AB 

    2AD + BC > AC + AB

=> AD > (AC + AB - BC)/2     (5)

Từ (2) và (4)

=> AB + BD + AC + CD > AD + AD

     AB + AC + BC > 2AD

    (AB + AC + BC)  > AD     (6)

Từ (5) và (6) => ĐPCM

  

13 tháng 3 2018

Ta có: \(\Delta ABM\)

=> AB + BM > AD ( BĐT tam giác) (1)

Ta có :\(\Delta AMC\)

=> AC + CM > AD ( BĐT tam giác) (2)

Từ 1;2 => AB + BM + AC + CM > 2AD

=> AB + AC +BC > 2AD

=> \(AB + AC + BC \over 2 \)> AD (*)

Ta có: \(\Delta ABM\)

=> AB - BM < AD ( hệ quả BĐT tam giác) (3)

Ta có :\(\Delta AMC\)

=> AC - CM < AD ( hệ quả BĐT tam giác) (4)

Từ 3;4 => AB - BM + AC - CM < 2AD

=> AB + AC - BC < 2AD

=> \(AB + AC - BC \over 2 \)< AD (**)

Từ *;** => \(AB + AC - BC \over 2\) < AD < \(AB + AC + BC \over 2 \)

17 tháng 3 2018

xét tam giác ABM có:

AB+BM>AD                      (1)

xét tam giác AMB có:

AC+CM>AD                      (2)

từ (1) và (2) ta có: AB+BM+AC+CM>2AD

=>AB+AC+BC=2AD

\(\Rightarrow\frac{AB+AC+BC}{2}>AD.\)

chứng minh gần tương tự ta được \(\frac{AB+AC-BC}{2}< AD.\)

suy ra đpcm

15 tháng 3 2018

Hình tự vẽ nha

Ta luôn có:

\(AD>AB-BD\)

\(AD>AC-CD\)

Suy ra: \(2AD>AB+AC-\left(BD+CD\right)\)

Suy ra: \(AD>\frac{AB+AC-\left(BD+CD\right)}{2}>\frac{AB+AC-BC}{2}\)(1)

Mặt khác: 

\(AB>AD-BD\)

\(AC>AD-CD\)

Suy ra: \(AB+AC>2AD-\left(BD+CD\right)>2AD-BC\)

\(\Rightarrow AB+AC+BC>2AD\)

\(\Rightarrow\frac{AB+AC+BC}{2}>AD\)(2)

Từ (1) và (2)

......

BN tự Kết luận.

2 tháng 4 2017

k mk đi làm ơn 

mk đang bị âm điểm

2 tháng 4 2018

Ai giúp tui với coi ? thanks trước 

23 tháng 9 2018

khó hiểu quá 😂

2 tháng 4 2018

Ai giúp tui với coi ?

thanks trước 

thanks trước